7 loại vitamin cho chó cần thiết để đảm bảo sức khỏe

Lựa chọn vitamin cho chó không hề đơn giản như nhiều người lầm tưởng. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng đa dạng nên rất khó lựa chọn.

Cơ thể của mỗi con chó là khác nhau và yêu cầu về chế độ ăn uống của chúng cũng khác nhau. Do đó, trước khi đưa ra lựa chọn bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Hãy cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu 7 loại vitamin cho chó cần thiết để đảm bảo sức khỏe trong bài viết dưới đây.

7 loại vitamin cho chó vô cùng cần thiết

Vitamin cho chó là những hợp chất hữu cơ cần thiết để duy trì sự sống của cún cưng. Hầu hết các loại vitamin đều có trong thực phẩm. Cơ thể sinh vật cần vitamin để tăng trưởng và duy trì sức khỏe. Dưới đây là thông tin chi tiết về những loại vitamin:

Vitamin cho chó là các chất hữu cơ cần thiết cho sự sống còn của chó. Phần lớn vitamin có thể được lấy trong thực phẩm. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy thông tin kỹ lưỡng về các loại vitamin:

Vitamin A

Vitamin A, được tìm thấy chủ yếu trong cà rốt, giúp làm sáng và cải thiện thị lực cho chó của bạn. Vitamin tan trong chất béo này cũng có thể hỗ trợ sự phát triển của cơ thể, có lợi cho thai nhi và cải thiện chức năng miễn dịch và tế bào.

Vitamin A được tìm thấy chủ yếu trong cà rốt

Vitamin B (biotin, folate, niacin, axit pantothenic, riboflavin, thiamine, vitamin B6 và vitamin B12)

Vitamin B là một nhóm các vitamin cho chó có vai trò quan trọng đối với loài chó.

Thiamine hỗ trợ điều hòa chuyển hóa năng lượng và tinh bột, cũng như kích hoạt các kênh ion trong mô thần kinh.

Niacin, riboflavin và B12 đều hỗ trợ hoạt động của enzym.

Vitamin B6 đặc biệt cần thiết cho việc sản xuất glucose và các tế bào hồng cầu. Chức năng hệ thần kinh, kiểm soát hormone, phản ứng của hệ thống miễn dịch, tổng hợp niacin và kích hoạt gen đều được hỗ trợ bởi vitamin B6.

Axit pantothenic hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể.

Vitamin B6 đặc biệt cần thiết cho việc sản xuất glucose và các tế bào hồng cầu

Vitamin C

Đối với chó, vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng.

Vitamin này giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và lão hóa nhận thức bằng cách loại bỏ các gốc tự do có khả năng gây hại trong cơ thể.

Chó có thể tự tạo ra vitamin C trong gan của chúng, tuy nhiên việc bổ sung vitamin C mang lại một số lợi ích về sức khỏe cho chó.

Vitamin D

Vitamin D, được tổng hợp ra bởi ánh nắng mặt trời, có thể giúp cơ thể chó cân bằng các yếu tố như phốt pho và canxi, những chất quan trọng giúp xương chắc khỏe.

Nếu thiếu vitamin D cơ thể chó sẽ không phát triển bình thường và yếu cơ, xương.

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh có lợi cho chó. Thiếu vitamin E gây suy giảm mắt, cơ và gặp phải các vấn đề sinh sản.

Vitamin tan trong chất béo này cũng rất quan trọng đối với sự chuyển hóa chất béo và chức năng của tế bào.

Thiếu vitamin E gây suy giảm mắt, cơ và gặp phải các vấn đề sinh sản

Vitamin K

Vitamin K là một loại vitamin hòa tan trong chất béo, hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo. Nó có khả năng làm cho máu đông lại.

Khi chó nuốt phải chất độc có trong một số loại chuột, chức năng của vitamin K trong hệ thống của chúng sẽ bị ức chế, gây chảy máu và có thể tử vong nếu không được điều trị nhanh chóng.

Kết luận

Qua bài viết, Thú Cưng Blog mong rằng các bạn đã có thêm hiểu biết để chăm sóc thú cưng nhà mình. Vitamin cho chó là một thành phần quan trọng đối với sức khỏe chung của chó. Cách dễ nhất để đảm bảo rằng con chó của bạn nhận được tất cả các loại vitamin mà chúng cần là cung cấp cho chúng những loại thức ăn chất lượng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc bổ sung vitamin cho chó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *