Hướng dẫn cách bắt rùa nước nhanh, tích kiệm thời gian

Bắt rùa ở đâu

Bạn phát hiện có nhiều hoặc một vài con rùa sống ở khu vực ao hồ gần nhà và bạn có ý định bắt chúng để nhân giống hoặc bán. Nhưng để bắt được rùa nước trong ao không phải là việc dễ dàng, cần phải có kỹ năng để bắt được rùa nước một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Để mọi người có thể bắt rùa thủy sinh trong ao hồ dễ dàng hơn, https://vietpetgarden.net/Chủ Nhân Xem Rùa chia sẻ với các bạn cách bắt rùa thủy sinh như sau.

1. Sử dụng bẫy rùa

* Chuẩn bị bẫy rùa: Để có thể bắt rùa dễ dàng, bạn cần có bẫy rùa, bạn có thể tự làm từ lưới hoặc hộp bẫy rùa, nhưng hãy làm theo lời khuyên của tôi, bạn Nên mua bẫy rùa dạng lưới, bẫy hộp phao được tìm thấy bên ngoài cửa hàng bán bẫy rùa là tốt nhất.

Bạn đang xem: Bắt rùa ở đâu

Bạn sử dụng bẫy hộp nổi đặt ở vùng nước nông, nơi bạn sẽ thấy rùa thường xuyên xuất hiện và tụ tập ở đó. Tiếp theo chuẩn bị mồi để đặt vào bẫy rùa đã chuẩn bị sẵn để dụ rùa. Thông thường những loại bẫy rùa này sẽ có cửa đi xuống để bắt rùa. Bạn có thể sử dụng bẫy này nếu định bắt nhiều rùa.

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Sống Lâu Nhất Thế Giới

*Cách bẫy rùa thứ hai Bạn có thể áp dụng để bẫy rùa, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm một mảnh đất gần nơi rùa sinh sống. Người hoặc xe thường xuyên đi công tác. Đào một hoặc nhiều hố có chiều cao 25 ​​cm, rộng 25 cm, bên cạnh có độ dốc để rùa không thể trèo lên nếu bị rơi vào đó. Nhưng đừng đào hố quá sâu, nếu không rùa sẽ bị thương.

Tiếp theo, cho mồi vào lồng rùa đã đào sẵn, mồi của lồng rùa thường là rau củ, giun, côn trùng nhỏ và thịt sống. Bạn có thể thử cho các loại thức ăn khác nhau vào bẫy rùa đã đào sẵn. Bước tiếp theo là quan sát hoặc thỉnh thoảng quay lại xem rùa đã mắc bẫy chưa.

2. Cách bắt rùa nước

Xem thêm: Chó Phốc Sóc mini giá rẻ 250k, 500k, 200k, 100k sự thật hay lừa đảo?

Cách 1: Nắm nhẹ hai bên mai rùa sao cho ngón chân rùa không chạm vào tay bạn. Thông thường, ngón chân rùa có móng vuốt có thể làm xước tay bạn.

Phương pháp 2: Bắt rùa khi đeo găng tay sẽ an toàn hơn. Vì rùa có thể cắn hoặc cào bạn khi bị đe dọa và bị kích động, nên đeo găng tay khi bắt rùa sẽ giúp bạn tránh bị thương.

Nếu bạn bị rùa cắn, hãy rửa vết thương bằng xà phòng. Nếu vết thương của bạn lớn và do rùa gây ra, bạn nên đến gặp bác sĩ để xem tình trạng của mình có cần phải khâu lại hay không và để được chăm sóc y tế kịp thời hơn.

Bạn nên biết: Rùa là loài động vật mang vi khuẩn salmonella, có thể lây sang người sau khi tiếp xúc hoặc bị rùa làm tổn thương, gây ra các triệu chứng như tiêu chảy và sốt. …

Xem thêm: Ý nghĩa của mèo thần tài và cách sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *