Cá bình tích ( Cá Trân Châu ): Đặc điểm, sinh sản và cách nuôi

Cá bình tích đỏ

Cá trân châu hay còn gọi là cá ngọc trai chủ yếu tồn tại ở các mương, ao nước ngọt trong tự nhiên, màu sắc và hình dáng rất đa dạng. Từ ba màu trắng, vàng, cam, đen ban đầu của cá, nó tạo ra nhiều màu sắc khác nhau và phong phú, mang lại vẻ đẹp hấp dẫn và trở thành một trong những loài cá cảnh được ưa chuộng và được người dân nuôi nhiều nhất.

Tuy dễ nuôi nhưng đối với những người chưa từng nuôi sẽ khiến cá bể bị chết do không biết cách chăm sóc. Để giữ cho loài cá này luôn khỏe mạnh và đẹp nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Cá bình tích đỏ

Đặc điểm của các loại cá thông thường

Cá trân châu có tên khoa học là poecilia latipinn, phân bố chủ yếu ở Trung Mỹ, là loài cá ăn tạp, khả năng sinh sản mạnh. Nhiều loài cá nuôi trong bể có thể sống hơn 2 năm nếu được chăm sóc tốt.

cá tan Ngoài việc có nhiều màu sắc hấp dẫn, chúng còn có đặc điểm đuôi rất hấp dẫn. Con cá có hình đuôi thuyền và đuôi cua được cho là loài cá nắp ấm đẹp. Có 5 loại bộ tích lũy chính:

Bể đen (Molly đen)

Còn được gọi là cá molly đen, nó có màu đen và rất đẹp. Đây là một biến thể, tên tiếng Anh là black molly. Đây là một con cá duy nhất thường được bán riêng từ một bể cá khác.

Bể màu cam

Đây là dòng cá vàng cam chủ lực, được bán với số lượng lớn tại các cửa hàng cá cảnh lớn. Màu sắc đẹp, tươi sáng khá thu hút người chơi

Sự tích trâu trắng lấy ngọc

Còn gọi là cá nhạn trắng, toàn thân màu trắng.

Một hũ muối tiêu ngọc trai

Được gọi là muối tiêu vì chúng là hỗn hợp của các chấm trắng và đen, có màu gần giống với gia vị muối tiêu

Người sưu tập ngọc trai vàng

Xem thêm: Giá chim Công hiện nay. Trang trại bán chim công giống, chim công con các loại

Đây là loài cá khá hiếm thấy ở các cửa hàng cá cảnh và có màu vàng tươi, vàng toàn thân. Hiếm khi được bán

Cách nuôi cá thông thường

Người ta nói cá Bảo Bình dễ nuôi nhưng dù là loại cá nào thì bạn cũng phải chú ý những điểm sau.

Thủy cung

Dựa vào số lượng cá bạn định nuôi mà chuẩn bị hồ cho phù hợp, nhưng càng rộng càng thoải mái thì cá càng phát triển tốt. Một cuộc sống khỏe mạnh cần ít nhất 25 lít nước. Bà con nên trồng thêm các loại cây thủy sinh để đảm bảo cân bằng sinh học trong môi trường sống của cá, rêu, rêu giúp loại bỏ độc tố trong nước và tăng nồng độ o2 giúp cá luôn khỏe mạnh. Hơn.

Ngoài ra, hệ sinh thái trong bể thủy sinh còn giúp cá có nơi trú ẩn, rong, rêu bám trên thực vật là nguồn thức ăn rất tốt cho loài cá này. Và một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái hồ cá là làm cho hồ cá của bạn trông đẹp và hấp dẫn hơn.

Lọc nước và ánh sáng

Đối với bể cá lá, bạn có thể sử dụng máy lọc thác nước hoặc máy lọc vi sinh để nước luôn trong và sạch bệnh, kết hợp với đèn kẹp để làm nổi bật cá.

Môi trường nước

Nuôi trồng thủy sản là một yếu tố vô cùng quan trọng trong nghề nuôi cá. Trước khi cấp nước cho cá phải chuẩn bị nước trước 3 ngày, nước chỉ được cấp vào bể cá sau khi đã khử clo và oxy hóa trong nước.

Trung bình nên thay nước nuôi cá 1 tuần 1 lần để đảm bảo nước luôn trong sạch, không bị nhiễm bẩn bởi thức ăn thừa của cá. Không nên thay nước mỗi lần, chỉ thay khoảng 30% lượng nước trong bể nước, để không bị ảnh hưởng bởi những chấn động và thay đổi môi trường đột ngột, rất dễ bị bệnh và chết.

Cá thông thường ăn gì

Cá nóc nhỏ nhưng ăn tạp nên việc lựa chọn thức ăn cho chúng rất dễ dàng. Nông dân có thể cho cá ăn, ví dụ:

 • Thức ăn viên rất rẻ khi mua ở cửa hàng cá cảnh
 • Ấu trùng, ấu trùng, ấu trùng, v.v.
 • giun, giun máu
 • Hãy cẩn thận cho cá ăn ít hơn để tránh cho cá ăn quá nhiều có thể gây bệnh hoặc làm hỏng chất lượng nước

  Đẻ trứng ấu trùng (sinh sản)

  Đây là một trong những loại cá dễ nuôi và đẻ trứng nhất, nếu bạn chọn được cá thì khi mua về bạn có thể đẻ trứng trong 1 hoặc 2 ngày.

  Phân biệt cá bể trống và cá bể mái

  Xem thêm: Top Sale Tháng 11/2022 Giá cá lăng đuôi đỏ tự nhiên sống bán tại Chi Hải sản

  Đực (Male): Tùy theo huyết thống khác nhau mà sẽ có vây hậu môn nhọn, vây lưng rộng và dài, ánh kim, đuôi cong, thân dài,…

  Chim cái: vây lưng thấp, nhỏ, thân ngắn, bụng to, vây tròn

  Mang thai và sắp sinh con

  Con bê khi chuyển dạ thường có bụng to và hậu môn đen. Thích trốn trong góc. Cá rất nhạy cảm với nước mới. Cá dễ đẻ trứng khi thay nước. Nhiều bạn đã mua cá mới và có thể đẻ trứng.

  Nuôi mè

  Con cái có thể bơi ngay khi chúng đẻ trứng, nhưng do yếu ớt nên những con cá khác tưởng chúng là ấu trùng và ăn thịt con. Để tránh điều này, bạn nên xử lý cá đẻ như sau:

  + Khi cá cái bụng to và sắp đẻ, bạn phải đem cá cái sang bể cá nhỏ riêng, môi trường yên tĩnh, riêng tư, không có bất kỳ tác động nào.

  + Sau khi cá cái đẻ xong nên đưa cá cái sang môi trường khác hoặc thả lại vào bể để tránh cá cái ăn cá con. Sau vài ngày, khi cá bột đã cứng cáp và có thể ăn lòng đỏ trứng hoặc Bobo thì không nên cho nhiều vì dễ gây ô nhiễm môi trường nước.

  Kích thước bể lớn hơn

  Khi cá lớn bằng 1/2 đàn là có thể thả vào bể chính. Bây giờ con không sợ bố mẹ ăn thịt nữa.

  Báo hoa mai sống với loài cá nào?

  <3

  Tôi có thể mua bể cá giá rẻ ở đâu?

  Giá của loại cá này rất rẻ, một con chỉ khoảng 2000-3000 đồng, có bán rất nhiều ở các cửa hàng cá cảnh hay cổng trường học, thích hợp nuôi trong các bể cá nhỏ. Thông điệp đáng yêu dành cho các bạn trẻ.

  Trên đây là những điều cần chú ý khi nuôi Salvia miltiorrhiza, tuy dễ nuôi nhưng nếu không chú ý những điều cơ bản trên thì cá cũng sẽ có nhiều khả năng bị ốm và bị bệnh. chết.

  Xem thêm: Sở hữu ngay máy hút lông mèo – cứu tinh cho các gia đình nuôi thú cưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *