Cá Hoàng Bảo Yến – Thú cưng của những người mê cá cảnh

Cá hoàng yến

Chim hoàng yến Giống như cá hổ Thái Lan, nó cũng là một trong những loài cá cảnh ăn thịt, được nhiều người chơi cá săn lùng. Tuy nhiên, ở các nước châu Á trong đó có Việt Nam, loài cá này đã được nuôi để làm cảnh và nuôi thủy sinh. Vì vậy, lịch sử của loài cá này từ đầu, các tính năng hấp dẫn của chúng là gì, sẽ được mô tả chi tiết dưới đây.

Nguồn gốc của sữa ong chúa

Baoqiang tên khoa học cichla ocellaris blochschneider hay tên tiếng Việt cá hoàng đế có nguồn gốc từ Bộ cá rô, họ cá rô phi. Ngoài tên gọi chim hoàng yến, loài cá này còn có cái tên mỹ miều là cá bói cá, có nguồn gốc từ Amazon, Orinoco hay các vùng vịnh của Nam Mỹ.

Bạn đang xem: Cá hoàng yến

Loài cá này được nuôi phổ biến trong hồ cá phi lê ở Việt Nam từ những năm 1990 nên chúng phân bố rộng rãi trong tự nhiên, vừa là loài cá ăn thịt, vừa là loài cá cảnh phổ biến. giống.

Đặc điểm của Baoyan Yuyu

Xem thêm: Cá Tai Tượng Châu Phi ăn gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Loài cá này còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho gia đình, bởi màu vàng vương giả của nó nên một phần lý do chúng còn có tên gọi khác là “cá hoàng đế”.

 • Có thân thon dài, vây lưng hình chữ V, hàm dưới nhô cao, dài hơn hàm trên. Một đốm đen lớn đặc trưng với đường viền lớn màu bạc bao quanh vây đuôi. Vây lưng màu xám bạc, bụng cá nhám vàng, xung quanh thân có 3 vạch đen lớn, giữa các vạch đen có những đốm đen nhỏ.
 • strong>Hải cẩu con hấp dẫn với giá cả phải chăng, chúng có thể tự đẻ trứng sau khi được nuôi dưỡng một thời gian sau khi mua nên không khan hiếm, tiết kiệm và thiết thực. Nuôi cá bột.
 • Dạng đẻ trứng, có thể sống ở mọi tầng nước, sinh sản theo cặp, có thể tự nuôi con trong khoảng 9 tuần
 • Công nghệ nhân giống cá bói cá Baoyan

  • Cá sống tốt nhất ở nhiệt độ nước từ 24 – 28 độ và độ pH khoảng 5 – 12
  • Ánh sáng tốt, không quá gắt và xả nhanh. Ưa sống ở môi trường nước sạch
  • Do tốc độ sinh trưởng của bói cá rất nhanh nên nếu nuôi trong bể thủy sinh thì nên giảm tốc độ sinh trưởng của chúng để kiểm soát số lượng và ổn định sức khỏe của cá.
  • Mức giá hợp lý là 40.000 – 1.000.000 VND/con.
  • Cách chăm sóc

   Cò con yêu cầu môi trường sống trong bể cá có kích thước tối thiểu là 250 lít nước với đáy là cát hoặc sỏi. Trong bể nên xếp nhiều đá và gỗ để tạo điều kiện cho cá đẻ trứng và tạo môi trường thích hợp cho cá phát triển. Cá vược công không có yêu cầu đặc biệt về chất lượng nước, nhưng do đặc tính ăn thịt nên nên nuôi chung bể cá hoặc bể có các cá thể tương tự hoặc lớn hơn.

   Cá đực già thường có hoa văn trên thân to hơn, nhưng để phân biệt cá đực và cá cái, người ta thường dựa vào quá trình nuôi để nhận biết. Trên thực tế, không có ghi chép nào về việc cá sinh sản thành công trong bể cá, nhưng trong tự nhiên, quá trình sinh sản diễn ra ở nhiệt độ từ 79 đến 82 độ F và trứng được đẻ trên đá cứng ở vùng nước nông. cá cái đẻ hơn 10.000 trứng, cả cá bố và cá mẹ sẽ bảo vệ trứng nở trong 1 tháng.

   Cá hoàng đế ăn gì?

   Xem thêm: Mèo thích ăn gì? 9 loại thức ăn mèo thích ăn nhất

   Tập tính kiếm ăn của Baoyan kingfish rất giống với cá rồng, chủ yếu là cá nhỏ hoặc mồi sống, đây là dạng thức ăn chính giúp cá phát triển và duy trì sức khỏe. Ngoài ra cám cũng có thể ăn được nhưng chỉ là thức ăn thay đổi khẩu vị, không nên ăn thường xuyên.

   Kiến thức là vô tận, nếu bạn đam mê cá cảnh, đặc biệt là strong và các loại dây câu cá cảnh khác, hãy quan tâm đến aquatic 4u để tham khảo thông tin và học hỏi. Sau đây chúng tôi chia sẻ những kiến ​​thức về cá cảnh và giúp mọi người có thêm thông tin để có thể nuôi và chăm sóc dây câu cá cảnh tốt hơn.

   Xem thêm: Giá hàu bao nhiêu 1kg? Cập nhật giá hàu tươi mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *