Kỹ thuật nuôi cá lóc giống, cá lóc bột, cá lóc con

Cá lóc con

Kỹ thuật ương cá lóc giống như thế nào, cá lóc đẻ nhiều không? Tỷ lệ nở của trứng cá đen cao? Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp ương cá lóc giống và phương pháp sinh sản nhân tạo cá lóc. Vui long tham khảo thông tin đo!

Chuẩn bị đi nhà trẻ

Diện tích thiết kế ao ương cá đen giống khoảng 100m2 theo nhu cầu thả giống. Với diện tích này, người dân có thể thả 30.000 con cá đen. Bể ương được thiết kế nghiêng khoảng 5 độ nghiêng về đường ống thoát nước để thuận tiện cho việc xả nước trong bể. Trước khi thả cá lóc giống, cần xử lý ao nuôi triệt để bằng cách tháo cạn ao và phơi đáy ao 2-3 ngày. Đáy của hồ bơi sau đó được xử lý bằng chế phẩm sinh học.

Bạn đang xem: Cá lóc con

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng men vi sinh vì chúng giúp hỗ trợ sự phát triển của các vi sinh vật có lợi trong ao của bạn. Xử lý bằng vôi thì vi sinh vật sẽ bị tiêu diệt, khi cấy bobo khó có thức ăn.

Sau khi xử lý đáy ao bằng men vi sinh, người nuôi tiến hành cấp nước vào ao nuôi. Mực nước trong bể cách đáy bể khoảng 90-1,2m.

Cấy trứng nước làm thức ăn cho cá đen nhỏ

Shuidan, còn được gọi là Bobo và Red Worm. Chúng là loài giáp xác nhỏ. Nó là thức ăn cho cá bột lý tưởng cho giai đoạn nuôi cá bột. Nguyên liệu để làm món ăn từ trứng bao gồm trứng vịt hoặc trứng luộc. Cá linh tươi cắt nhỏ. Bột năng, bột đậu nành nấu chín.

Ao giống 100 mét vuông cần 5 quả trứng gà hoặc trứng vịt, 5 kg cá linh, 2 kg bột mì, 2 kg khô đậu. Kết hợp các thành phần, sau đó đi vào máy xay sinh tố. Sau khi xay nhuyễn, ta trộn thức ăn và vắt lấy nước, sau đó tiếp tục vẩy trên mặt hồ để cấy trứng.

Để thúc đẩy sản xuất trứng tốt hơn, trứng nên được phục vụ vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc. Khoảng 3 ngày liên tục cho ăn trứng. Để cá con có thức ăn, nên cho cá đẻ vào ngày bắt đầu đẻ

Kỹ thuật đẻ cá đen

Chọn đầu rắn bố mẹ

Sau khi sinh sản, người ta bắt đầu đánh bắt cá bố mẹ. Kiểm tra xem cá cái có đủ tiêu chuẩn trước khi cho sinh sản hay không. Cá lóc đực là loài cá có nhiều đốm đen ở bụng. Bụng cá đen có màu trắng. Con cái nên chọn những con đực có thân hình to, bụng to, con đực khỏe mạnh. Dùng que chọc trứng chọc vào quả trứng. Cá có trứng to tròn màu vàng là tiêu chuẩn đẻ. Chỉ có 1 con cái và 1 con đực trên mỗi khu vực sinh sản. Nếu có sự khác biệt giữa con đực và con cái, chúng sẽ tấn công để giành bạn tình dẫn đến vô sinh.

Cân nặng tối thiểu đối với nữ phải từ 1kg trở lên. 600 gram cho nam giới. Cá lóc đang động dục, lỗ đẻ của cả cá đực và cá cái đều có màu hồng. Lỗ sinh dục cái lõm, lỗ sinh dục nam lồi

Cá đen đẻ trứng

Xem thêm: Nên cho chuột hamster ăn gì và không nên ăn gì?

Hiện nay, có hai phương pháp công nghệ sản xuất cá lóc chính.

Cá đen sinh sản tự nhiên

Sử dụng phương pháp sinh sản tự nhiên của cá đen sẽ khiến người ta tốn nhiều công sức hơn. Tuy nhiên, ưu điểm của phương pháp này là bảo vệ được sức khỏe của gà con, trữ được nhiều lứa, nhiều mùa.

Bà con đưa cá bố mẹ về ao đẻ. Mỗi bể rộng khoảng 10 mét vuông. Sau đó thực hiện phương pháp vớ nóng. Thay nước 3 ngày liên tục và thả lục bình vào bể. Khi cá đủ tuổi động dục sẽ nhanh chóng đẻ trứng. Trung bình khoảng 2 ngày cá đẻ. Sau khi cá đẻ trứng, trứng có thể được chuyển sang bể ấp trứng.

Cho sinh sản nhân tạo cá lóc

Sử dụng phương pháp sinh sản nhân tạo cá đen sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức cho con người. Tuy nhiên, do sử dụng chất kích thích nên dễ gây hại cho tôm bố mẹ. Nếu bạn có nhiều cá bố mẹ, bạn sẽ phải loại bỏ và thay thế cá bố mẹ.

Họ bắt cha mẹ của họ và tiêm cho họ liều thuốc kích dục 3200ui hcg. Con cái được tiêm 2 liều liên tiếp, cách nhau 6 giờ. Liều đầu tiên sau khi tiêm bằng 2/3 tổng lượng thuốc đã tiêm. Cá đực và cá cái tiêm cùng lúc, liều lượng bằng 1/3 liều lượng cá cái. Chích con đực và con cái ở gốc vây ngực của chúng. Tiêm xong ta tiến hành thả cá vào bể đẻ. Sau khoảng 15 giờ cá đen sẽ đẻ trứng. Sau khi trứng được đẻ xong, người ta nhấc trứng vào lồng ấp để ấp.

Cách ấp trứng cá đen

Sau khi cá lóc đẻ trứng, người dân rất chú trọng đến việc đánh giá chất lượng trứng. Trứng tốt được nối với nhau bằng màng nhầy, trứng trong suốt, to và tròn. và những ổ trứng lỏng lẻo màu trắng sữa đã qua giai đoạn ung thư và chưa nở.

Sau khi vớt trứng vào bể nở, người ta tiến hành ấp trứng. Bể nở áp dụng thiết kế thông gió diện tích lớn, quá trình thông gió luôn diễn ra liên tục để đảm bảo tỷ lệ trứng nở cao nhất. Chú ý đậy nắp trứng cẩn thận để nhiệt độ nước không tăng quá cao làm chết trứng. Sau khi cá nở thành công, khoảng 2-3 ngày sau, người dân sẽ mang những con cá đen nhỏ đến khu vực đã ấp trứng để cho sinh sản.

Công nghệ nuôi cá đen

Khi đưa cá trắm đen giống vào khu ương giống cần chú ý không đổ trực tiếp xuống ao ương. Từ từ thả cá đen nhỏ xuống ao vì cá nhỏ không có sức để di chuyển và nuwocs mạnh sẽ làm cá con yếu đi. Sau khi thả cá bột vào ao ương, chúng sẽ bắt đầu đi kiếm mồi, đó là những con bobo mà chúng ta đã trồng trước đó. Tuy nhiên, họ sẽ hết thức ăn. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục làm thức ăn mỗi ngày để nuôi con của chúng tôi. Mỗi ngày một lần, hãy để Bobo phát triển. Thời gian trứng nở khoảng 12-15 ngày cho đến khi cá lóc phát triển thành cá nục đen thơm.

Sau khi cá đen con vào bể, cần chú ý đưa cá bố mẹ vào khu ương cá bố mẹ để chuẩn bị cho đợt đẻ trứng tiếp theo. Cho cá bố mẹ ăn đủ thức ăn để cá sinh ra khỏe mạnh.

Kỹ thuật nuôi cá mè đen và rắn giống

Xem thêm: Chó Bull Pháp có giá bao nhiêu? (Cập nhật Tháng 09-2022)

Sau 15 ngày, cá đen bột trở thành cá đen thơm. Người dân đem cá thơm đen thả vào ao giống để ương cá giống. Ao ương nên thiết kế dạng bể nước lót bạt hoặc bể nước xi măng. Nên dùng lưới che phía trên để giảm thiểu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời trong những ngày nắng nóng này đến cá bột. Nên thiết kế khu vực bể có diện tích khoảng 40-50 mét vuông. Mọi người nên khử trùng bể cá trước khi thả cá vào, để không bị nhiễm bệnh từ bể cá cũ. Sau đó chúng tiếp tục cấp nước vào bể.

Nhiệt độ nước thích hợp là 25-30 độ C. Giá trị pH nằm trong khoảng 6,5-8 và hàm lượng oxy trong nước là ≥3mg/lít nước. Chất lượng nước sạch, không ô nhiễm, không chứa các chất gây hại cho cá. Bạn nên có một bộ đầy đủ các công cụ để đo lường chất lượng nước.

Vôi bột có thể được sử dụng để ổn định chất lượng nước bằng cách pha loãng vôi bột với tỷ lệ 2,5 kg vôi bột với nước, sau đó đổ nước đều vào ao 100 mét vuông. Làm điều đó một lần một tuần.

Lưu ý khi cá được 10 ngày tuổi nên cho vào bể ương ngay để tránh tình trạng cá đuổi và ăn cá con khác. Sau khi cá được xếp lên giá, cá đi qua đàn nên được tách ra.

Thức ăn cho cá lúc này hoàn toàn dựa vào các loại bột cá linh tinh. Dùng nhiều lỗ và tiếp tục cho cá tạp ăn cá đen lên trên. Sau 3 giờ nếu cá không ăn được thì nên vớt cá linh tinh ra để tránh làm ô nhiễm nguồn nước. Người dân thay nước 3 ngày/lần để đảm bảo chất lượng nước nuôi cá sạch. Người ta lọc cá 5 ngày một lần để tránh sự khác biệt về kích cỡ của cá. Sử dụng rổ lọc cá để tiết kiệm thời gian lọc cá.

Sau 18 ngày trong bể cá bột, cá bột sẽ phát triển thành cá con hoặc cá giống. Kích thước này đáp ứng điều kiện xuất khẩu giống. Bạn nên lọc thêm 1 lần trước khi bán.

Trên đây là một số lời khuyên khi nuôi cá đen. Nếu muốn hỗ trợ về kỹ thuật nuôi cá đen trong bể xi măng hoặc các mô hình khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Quý khách có nhu cầu mua cá bố mẹ hoặc muốn hợp tác làm đại lý bán cá lóc vui lòng liên hệ trực tiếp. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với bạn.

Tel: 0394226990 (quang nguyễn)

Xem thêm bài viết: Bán cá đen thương phẩm

Xem thêm: Thịt ngan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *