Cá Mèo Đốm

Cá mèo đốm

Cá trê đốm là một loài cá thuộc họ cá da trơn, trên thân chúng có những đốm cườm giống như chim cúc cu nên có tên gọi là chim cu gáy. Đây là một trong những loại dây câu cảnh được Lotus Aquatic trực tiếp phân phối và bán lẻ tại showroom.

Cá Mèo Đốm

Bạn đang xem: Cá mèo đốm

– Tên tiếng Anh: Cuckoo Catfish

– Nhiệt độ: 24 – 27 độ C

– pH: 6 – 8

– Kích thước trưởng thành: 20cm (tại ruộng)

– Nguồn gốc: Thường gặp ở hồ Tanganyika, cá nheo kênh sống ở vùng ven biển và sống đáy ở độ sâu 100m

Xem thêm: Top 10 giống chó lông ngắn nhất được ưa chuộng nhất Việt Nam

– Giới tính: Ở cá trưởng thành, cá cái có xu hướng mập mạp hơn, trong khi cá đực phát triển vây lưng cao hơn.

– Thức ăn: Đảm bảo cung cấp một số loại thực vật như dưa chuột, đậu xanh và đậu Hà Lan còn vỏ, cũng như bánh quế tảo đơn giản. Đây là loài cá háu ăn và hơi dễ bị đầy hơi, vì vậy hãy cẩn thận không cho ăn quá nhiều và chỉ ăn thức ăn khô được cung cấp – tránh tất cả thức ăn nổi.

– Sinh sản: Có 2 cách sinh sản: bố mẹ ký sinh và trứng rải rác

2. Quy trình thả cá tra theo luồng

– Cố gắng mang cá/tôm về nhà càng sớm càng tốt, vì cá/tôm cần được đưa trở lại bể cá càng sớm càng tốt sau khi được cho vào túi nhựa. Điều này sẽ làm giảm căng thẳng cho cá/tôm và giúp chúng thích nghi với nước hồ cá nhanh hơn. Cá có thể nhạt màu một chút khi bạn về nhà, nhưng đừng lo, điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu ban đầu khi chúng ở trong bể.

– Tắt đèn trong bể cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong bể trước khi thả cá vào, vì ánh sáng chói có thể tạo ra môi trường căng thẳng cho cá. Bể thủy sinh cũng cần nhiều thực vật và đá để chứa cá mới. Trang trí như vậy sẽ giúp cá giảm căng thẳng trong quá trình thích nghi.

– Thả nổi túi cá/tôm đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá thích nghi với nhiệt độ nước mới trong hồ. Sau 15-20 phút, mở túi và dùng cốc sạch múc một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá/tôm sẽ được tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi, giúp cá thích nghi với ph và môi trường mới. Hãy nhớ không trộn nước đã có trong túi vào bể cá vì điều này sẽ đưa vi khuẩn vào bể.

– Sau 15-20 phút có thể cho cá vào bể. Bạn sẽ dùng vợt để vớt cá ra khỏi túi và nhẹ nhàng thả vào bể. Bạn nên theo dõi cá để biết các dấu hiệu bệnh tật. Nếu đã có cá trong bể trước, thì bạn cần đảm bảo rằng chúng không quấy rối hoặc tấn công đàn cá mới. Với thời gian và sự duy trì của hồ, họ sẽ sống hòa thuận.

Lưu ý: Các sản phẩm động vật như cá cảnh, tôm cảnh, ốc cảnh không được giao qua trang này. Vui lòng liên hệ đường dây trợ giúp theo số 0877160789 để được tư vấn và hỗ trợ thông qua các hình thức giao hàng khác. Cảm ơn!

Xem thêm: Cá đuối nấu gì ngon? Top 5 món ngon từ cá đuối cực hấp dẫn

———————————————————————————————————————

Công ty Cổ phần Sen Thủy sản Việt Nam|Công cụ Tìm kiếm

VPĐD: 7/134 mai anh tuan, dong da, hanoi

Đường dây nóng: 19003258

Hệ thống phòng trưng bày: https://bom.to/btqh27fkdg06u

Trang dành cho người hâm mộ: facebook.com/senaquatic

Email: senaquatic@gmail.com

Website: senaquatic.vn

Xem thêm: Tại sao chó sủa liên tục? Chó sủa ma là như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *