Cá sấu cảnh là gì? Những điều cần biết khi nhập môn chơi cá sấu cảnh

Cá sấu kiểng

Khi việc nuôi những con vật cưng quen thuộc như chó, mèo trong nhà đã trở nên quen thuộc, nhiều người tìm đến những con vật nuôi mới, đặc biệt hơn cho mình như rắn, nhện, rết… nuôi thú để ngắm. Đó cũng là một trong những trào lưu được nhiều người hưởng ứng trong 10 năm trở lại đây và dần được những người thích thú máu lạnh đón nhận. Vậy bạn cần biết những gì trước khi bắt đầu giữ cá sấu để xem? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Cá sấu cảnh là loài gì?

Cá sấu cảnh đầu dòng còn được nhiều người gọi là cá sấu kiểng mini bởi kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với các loài cá sấu hoang dã khác. Theo nhiều người cung cấp cá sấu, đây là giống cá sấu Xiêm đã được nuôi và thuần hóa nên tính tình hiền lành hơn cá sấu ngoài tự nhiên. Trên thực tế, cá sấu cảnh thực sự là một loài tương đối ngoan ngoãn và sẽ không chủ động tấn công. Nếu bạn dạy chúng cẩn thận trong quá trình nuôi, cá sấu rất ngoan và ngoan ngoãn, không khác gì nuôi chó. Đây cũng chính là động lực để nhiều người bắt đầu nuôi cá sấu để ngắm, như một cách để thể hiện khả năng và bản lĩnh thuần phục một loài động vật hoang dã nổi tiếng.

Bạn đang xem: Cá sấu kiểng

Xem thêm: [Bật mí] Chó bị ghẻ chữa như thế nào đơn giản và hiệu quả A – Z

Hình dáng bên ngoài của cá sấu cảnh rất giống với cá sấu hoang dã và cũng giống cá sấu hỏa tiễn nhưng kích thước thì khác. Cá sấu cảnh khi trưởng thành có thể đạt kích thước từ 1m đến 3m và tương đối thân thiện với con người. Thông thường, người dân không muốn cá sấu của mình lớn quá nhanh nên thường hạn chế khẩu phần ăn của chúng. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó, vì cá sấu Mỹ có thể cáu kỉnh và hung dữ hơn khi đói.

Mua đồng hồ cá sấu ở đâu và cần lưu ý những gì?

Từ xa xưa cá sấu Mỹ đã và đang là dòng thú cưng được nhiều người yêu thích nên việc tìm mua giống này không quá khó khăn. Để mua cá sấu cảnh, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên kinh doanh bò sát và động vật máu lạnh. Bạn cũng có thể tham khảo các nhóm online của cộng đồng đam mê cá cảnh để mua đàn con mới sinh. Trong các nhóm này cũng có nhiều người chuyên nuôi và kinh doanh cá sấu cảnh nhưng không có cửa hàng nào cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, các nhóm mua bán cá sấu cảnh luôn có thể mua phải những con cá sấu bị bệnh, dị tật nên cần tham khảo kỹ trước khi mua. Giá nuôi một chú cá sấu cảnh loại nhỏ nhìn chung từ 500.000 – 1,2 triệu đồng, nhiều người chấp nhận được.

Khi xem hồ cá sấu cần chú ý điều gì?

Xem thêm: Chó Phốc Sóc lai giá bao nhiêu tiền, các giống Pom lai phổ biến?

Cá sấu thời kỳ đầu là một loại động vật lưỡng cư, tức là chúng có thể sống trên bờ hoặc dưới nước. Do đó, hồ cá sấu cần có cả nước và diện tích nhỏ để cá sấu nghỉ ngơi. Ngoài ra, cá sấu cảnh là loài động vật máu lạnh nên mùa đông lạnh giá ở miền Bắc trở thành cực hình đối với cá sấu cảnh. Vì vậy, các hồ nuôi cá sấu nên trang bị máy sưởi để chống chọi với mùa đông lạnh giá ở miền Bắc.

Trên đây là những thông tin về cá sấu kiểng, đồng thời cũng là giới thiệu sơ qua về cách nuôi của loài cá này. Nếu bạn quan tâm đến thức ăn và phụ kiện cho chó và mèo, hãy truy cập trang chủ chủ vật nuôi của petroom để hỏi về những sản phẩm tốt nhất cho thú cưng của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và đa dạng các sản phẩm chất lượng cao, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến chất lượng và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Xem thêm: 1001 thắc mắc: Chuột hamster xuất xứ từ đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *