Cá Thần Tiên Kim Sa vây dài

Cá thần tiên đuôi dài

Cá kim sa Cá la hán là loài cá thần tiên đẹp được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Là loài cá có thân hình thon dài, vây dài uyển chuyển và lớp vảy óng ánh khiến nhiều người chơi cá cảnh mê mẩn. Cũng như bài viết Cá thần tiên đã chia sẻ với các bạn trước, hôm nay chúng ta đến với Thủy cung 4u để nói về loài cá thần tiên vây dài này.

Thông tin về cá thần tiên

Cá chỉ vàng là loài cá sống chủ yếu ở vùng nước ngọt nhiệt đới. Đây là loại cá có sức sống mãnh liệt và thường sống theo đàn giúp chúng nương tựa, bảo vệ lẫn nhau. Chính hành vi này của chúng khiến chúng có thể bơi theo nhóm trong bể cá của bạn.

Bạn đang xem: Cá thần tiên đuôi dài

Vảy bạc của loài cá này giống như những chiếc kim, lưng có màu đỏ vàng, vây rất dài, bao gồm cả vây trên, dưới và râu, khiến loài cá này có vẻ ngoài cân đối rất duyên dáng.

p>

Con đực thường có đầu gù và lớn hơn con cái.

Cách Nuôi Cá Thần Tiên

Cá thần tiên vàng cũng có tập tính rất giống với câu chuyện cổ tích mà mình đã chia sẻ với các bạn trước đây. Các chỉ số dưới đây sẽ giúp bà con tham khảo cách nuôi loài cá này tốt nhất.

Thủy cung

Xem thêm: Chim Hồng Tước giá bao nhiêu tiền? Hót có hay không?

Vì cá thần tiên là loài cá thần tiên khá lớn nên hồ nuôi cũng cần đủ rộng để loài cá này phát triển tốt. Bể nuôi loại cá này tốt nhất là trên 90cm, dung tích khoảng 150 lít. Mỗi con cá thần tiên sống tốt trong khoảng 20 đến 30 lít nước để chúng có đủ chỗ để tồn tại và phát triển.

Tôi thấy dây câu này nhút nhát và sợ hãi hơn nên nuôi cá ở nơi yên tĩnh, để cá thư giãn, không bị căng thẳng sẽ có lợi cho sự phát triển của cá. phát triển tốt nhất.

Cá thần tiên nhạy cảm với nước nên cần tạo môi trường nước tốt. Thay khoảng 20% ​​đến 30% lượng nước trong bể mỗi lần và sử dụng thiết bị giảm xóc cho cá như áo căng hoặc seachem prime để đảm bảo rằng mỗi lần thay cá đều an toàn nước.

Môi trường nước

Môi trường nước vô cùng quan trọng, là điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại khỏe mạnh của cá. Để đảm bảo điều này, bạn cần duy trì các chỉ số sau trong môi trường nước:

 • ph: 5-8
 • Nhiệt độ: 19 – 28 độ C
 • tds: 80 – 300
 • Nhiệt độ nước lý tưởng để nuôi cá thần tiên là 22-26 độ C và giá trị pH từ 6.0-8.0 sẽ là chỉ số môi trường nước tốt nhất cho cá thần tiên.

  Thực phẩm Golden Angel

  Xem thêm: Mua Bán Chó Becgie Đức, Bỉ, Nga Đẹp Thuần Chủng, Lai, Giá Rẻ

  Cá thần tiên mình nuôi chủ yếu là cám viên, cá thủy sinh có thể dùng cám sợi, các hãng lớn như jbl, tetra,tropical đều là các hãng. Có rất nhiều loại thức ăn trên thế giới và chúng có chất lượng tốt, có thể đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cá thủy sinh.

  Bạn cũng có thể mua các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ, trùn quế, trùn chỉ… để cho cá thần tiên ăn. Đây là những dạng thức ăn rất tốt giúp cá phát triển tốt và tăng size nhanh nhất. Mặc dù dòng tươi rất tốt nhưng vẫn cần cho ăn với số lượng hạn chế để đảm bảo chất lượng nước, ngoài ra dòng tươi cũng cần được vệ sinh kỹ để đảm bảo thức ăn luôn sạch sẽ và sức khỏe của bé. Hệ tiêu hóa của cá.

  Các bệnh thường gặp ở cá thần tiên

  • Bệnh nấm trắng: Đây là bệnh tương đối phổ biến ở các câu vùng nhiệt đới, tuy không nguy hiểm lắm nếu phát hiện và điều trị kịp thời nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm cho cá. khi bị nhiễm trùng. Hơn nữa, thân của loài cá này có màu trắng nên việc phát hiện bệnh này càng khó khăn hơn. Hãy chú ý để phát hiện kịp thời trong mùa lạnh.
  • Bệnh xuất huyết: là một bệnh do vi khuẩn rất phổ biến, trên cá xuất hiện các nốt đỏ và mạch máu.
  • Trơn trượt: Mất nhớt là bệnh rất phổ biến ở loài cá này. Khi cơ thể cá yếu, việc thay đổi môi trường và thay đổi giá trị pH sẽ khiến cơ thể cá mất đi độ kết dính, trở thành tiền đề cho các loại bệnh như thối mang, thối thân sau này.
  • Cá thần tiên sinh sản

   Cá thần tiên đực và cái có thể phân biệt qua đầu và thân, thông thường cá đực có đầu và thân to hơn cá cái.

   Cá thần tiên thường đẻ trứng khi chúng có kích thước khoảng 3 đến 4 ngón tay và chúng thường bắt cặp, giao phối với nhau. Cá đẻ trứng trên lá, lũa hoặc bề mặt gồ ghề để giữ trứng chắc chắn.

   Khi sinh sản cần tách riêng đàn cá để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tình trạng cá ăn trứng nếu cảm thấy nguy hiểm.

   Xem thêm: Chó Chihuahua Mini giá bao nhiêu tiền? Mua, Bán ở đâu rẻ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *