Giá Bán Buôn Cá Tràu Là Cá Gì, Cá Tràu, Cá Lóc Và Quê Hương Tôi

Cá tràu là cá gì

Mình đã từng hỏi mọi người thế này (qua facebook): Từ bé đến giờ chắc ai cũng biết về cá đen. Thuở nhỏ chỉ biết…ăn món cá đen mẹ làm, còn biết cá lóc là gì, cho đến sau 75 đi làm ruộng, giăng câu, và bắt được cá lóc. Nhưng bà ngoại (một người miền Tây chính hiệu) nhìn nó và nói: Đây là cá quả, không phải cá đen. Sau đó, cô ấy giải thích một số điều khác biệt mà tôi cũng không hiểu. . . Tôi không thể nhớ, chỉ là con cá nhỏ hơn cá đen. Sau này đọc linh tinh thấy có người nói cá đen còn nhỏ. Nó được gọi là cá quả, cá trầu, cá bông, cá chuối… Tất nhiên, ở trình độ của tôi, tôi không biết những cái tên kể trên có thực sự chỉ là một loại cá hay không. Nên mình đăng status này để hỏi, ai giải thích giúp mình với.

Xem: Mực là gì

Bạn đang xem: Cá tràu là cá gì

Ngoài ra khi đi miền tây mình thường thích ăn cá đen: cá đen nướng, cá đen chiên… như mấy hình này. Ngon tuyệt! Nhưng tất cả đều được gọi là Heiyu, vì vậy đừng dùng tên khác! Thật bất ngờ, điều này đã trở thành một chủ đề phong phú cho Heiyu và những bình luận của mọi người đều rất thú vị. Các bạn đưa lên Facebook lâu sợ nó mai một nên mạn phép biên tập và lưu lại những ý kiến ​​này ở đây, mọi người có dịp đọc lại (các bạn cũng có thể góp ý thêm qua khu vực bình luận).

Xem thêm: Tổng hợp các món ngon cá mú ghi điểm tuyệt đối với cả nhà

Sydney: Theo tôi cá là tên gọi của người miền Bắc, con cá nhỏ màu đen như đầu đũa gọi là cá tràn, không hiểu sao người ta lại vớt cá tràn bán để ngăn không cho chúng lớn lên. nhỏ, không làm cá, chỉ vậy thôi, thêm chút mỡ, tôi cũng thấy nhiều người nói cá là tên gọi của người miền bắc, nhưng tôi ngạc nhiên là bà tôi – sinh ra và lớn lên ở Kiềm Giang, bà con họ và người phương bắc Mọi người không liên quan gì đến nhau — nó được gọi là Yuguo. Đặc biệt, cô phân biệt cá quả và cá đen là hai loại rõ rệt. Rất tiếc bà tôi đã qua đời nên tôi không thể hỏi! việt hưng mai: “cá quả” là một loại cá bông. Xúc phạm người…to hơn đầu rắn…cái tên này lần đầu tiên được nghe thấy từ những người dân Tokyo sống trên thuyền trước nhà thờ…từ những năm 1960 xa xôi…đôi khi họ còn nghe họ nói ” cá/rắn bông”… …chính xác hơn, bên cạnh việc “lớn hơn”… cá bông còn có các khoang/vòng giống như mạch nước phun trên cơ thể…khác với cá đen…. Chẳng lẽ bà a. Phạm Hoài Nhân có buôn bán và biết tên. . . Nhưng ở miền Nam không ai gọi cá lóc là trái cây. . . Phạm Hoài Nhân: Bà tôi không gọi cá lóc là cá, nhưng bà phân biệt. 2 loại khác nhau. Lúc đó chúng tôi bắt được cá, chúng tôi gọi nó là cá đen, cô ấy nói không phải, đó là một loại trái cây, và giải thích sự khác biệt cho các con của cô ấy (trong đó có tôi), nhưng… tôi không để ý, và tôi đã không không quan tâm! viet hung mai: thế là bà phân biệt đúng…ông cụ không dùng danh từ “trái cây” để miêu tả cá đen…kể cả thịt cá bông cũng không. . . Không có cá đen “ngọt ngào”. . . Sydney: Cá bông cứng hơn và rẻ hơn cá đen. khác nhau.

Khi Zhonghong Wangyu còn đi học với con cá đen cái, khi chúng “tan rã” và sống riêng lẻ, chúng được gọi là cá trê, và khi chúng lớn lên, chúng được gọi là cá đen (). Trên đảo, thành phố từng được mệnh danh là so duy đức hà: cá đen phương nam. cá tra miền trung. cá miền bắc. Cá lóc Nam Bộ có 4 tên gọi theo thời kỳ: con quạ mới đẻ. Bọn trẻ la hét. Thanh niên gọi cá. Tôi lớn lên gọi là cá đen dang huu trida Tôi 54 tuổi người bắc, sinh năm 1962 ở miền nam, gần chợ xổm đối diện trường Ngô Quyền, tôi thường phục vụ người bán cá: cá đen đen, cá đen bông. Mẹ tôi cũng tên là Heiyu, và tôi hiếm khi nghe nó được gọi là Yuguo/Người phương Bắc luôn gọi Yuguo trong món canh chua/Còn được gọi là cá chuối. Tôi ngớ người ra, mẹ bảo: cá lóc là loại trái cây, ở miền bắc thường có rắn bông thuộc loại cá lóc đen quý hiếm. Còn hỏi tại sao lại gọi là trái chuối hay con cá chuối của nông dân miền Bắc! Câu chuyện về con cá đen ở nông thôn Quantang Đây là những gì tôi nhớ từ buổi sáng ba năm rưỡi. À, tôi vẫn chưa hỏi cô bạn mũm mĩm của mình. Em đã… Nghe, đọc tên các loại cá, hoa quả trong SGK lớp 1 sau giải phóng, có tranh. Nếu vậy thì đặt tên cá theo vùng miền bắc bộ. Trông giống cá lóc miền Nam nhưng đầu thon và dài hơn.

Theo mình biết thì có 2 loại cá lóc, đó là cá lóc đồng (lưng có màu xám đen đến đen và có màu đậm dần về bụng), đầu và mình rất thon, hơi nhỏ. .. ngoan ngoãn. Thịt mịn, dai và ngọt hơn. Con cá màu đen gầy hơn từ đầu đến đuôi, mập hơn một chút, đầu to và thịt to hơn, thứ này. . . rất quyết liệt. Trước đây cá đen nhiều nên nhà em thường chỉ ăn cá đen và cá bông. Chỉ dùng để chế tạo Cottonfish. Tất nhiên, cá đồng đắt hơn cá bông. Ở đâu có lưới, ở đó có cá mẹ. Nhưng thời điểm này cá mẹ gầy hơn, đầu chồm lên, ít người mua. Tại sao lại gọi là… cá sỏi, ai xem sẽ biết. Vì cá nó…rắn, di chuyển từ nơi này sang nơi khác khi trời mưa, (cá vược cũng có thói quen này). Vì vậy, muốn nuôi cá lóc thì hầm cá phải xây thật kỹ và rào lưới phải cao, vì cá lóc cũng là loài nổi tiếng nhảy cao. , huyện an phú , châu đốc , được mùa hay được mực . Mực ống là một loại sên móc có màu đen, nhỏ bằng hạt đậu nằm trong thịt cá, thường ở quanh bụng. Vì vậy, khi mua cá, hãy nhớ hỏi người bán về da bụng của Lanpi. Cá lóc Dongfeng ở Longqing nhỏ hơn cá lóc bông ở miền Tây. , đầu đỏ. ..Mùa khô, nước suối cạn, chúng làm tổ trong hang. . . Đi câu cá và bắt được rất nhiều. Long Thanh.

Xem thêm: 8 Cách chế biến ốc móng tay ngon, hấp dẫn

Xem thêm: vay trả góp, đổi tiền mặt, điều kiện vay

Ở Mỹ cũng có câu chuyện về blackfish: hay còn gọi là blackfish hay blackfish hay gì đó. ảnh: wikipediaviet hưng mai đây là tên dịch từ tiếng anh…chứ tiếng việt không gọi thế…chính xác là tiếng việt-anh: lóc cá = lóc…thì giới “hàn lâm” dịch tiếng lóng Anh-Việt lóc = cá lóc…. Suy cho cùng, vì đầu cá lóc giống cá lóc…chứ tiếng Anh không có từ “snakehead”. . . le dung: Nhân đây tôi muốn kể cho bạn nghe về con cá lóc ở xứ đó, người ta gọi là cá lóc. . . Trước đây nước này không có loại cá này, một gia đình gốc hoa vào nước này lén lấy cá sống để nấu canh cá truyền thống cho người sắp chết… Khi cá về, nó vẫn còn sống, nhưng bệnh nhân đã chết! Dựa vào sự hiểu biết và niềm tin của mình, những người đó đã mang những con cá đen xuống sông để “phóng sinh” cho chúng! Thế là Mỹ mang đến tai họa cho loài cá đen, loài cá ăn tạp, tàn sát các loài thủy sinh khác, sống trong mọi điều kiện khắc nghiệt nên theo sự liên kết của nguồn nước. haizzzz Nếu có cơ hội mình sẽ dẫn thêm các cuộc trao đổi với các bạn từ các nguồn chính thống của các cơ quan khoa học và thủy sản nước này. Có giới hạn và mức đánh bắt đối với tất cả các loại cá khác, ngoại trừ cá lóc vô tư. Kể cả nhờ ai bắt được! Kwon Tang: Tôi ở Virginia, nơi từng nổi tiếng về cá lóc. Có nhiều điều để nói, nhưng trong nhiều năm…nếu bạn ăn cá lóc Mỹ, hãy nghe cảnh sát Mỹ nói rằng cá lóc cũng được nhập lậu từ… Châu phi. Hấp dẫn quá, tôi cũng… đã ăn hơn chục loại cá này rồi! pham hoai nhan: Vậy cá lóc Phi… đen hơn cá lóc châu Á? Hơn! quan tang: Thật đấy, nó… to hơn, thon hơn, đầu dài hơn, đặc biệt là thân, giống mãng xà chứ không phải rắn sọcSydney: Tôi nhớ lời ru: con chim bay qua ruộng thuốc, trầu lội qua mương, Tưởng trầu ngoài đồng.

Xem thêm: Converter quang điện, media converter, converter là gì

hai hanh: Người miền trung 5 gọi là con trâu. Trầu không còn có loại cá bảy màu, là loại cá cảnh nhỏ, cũng có thể dùng để tẩy keo. Thuở nhỏ chúng tôi ra mương hái gọi là bảy miếng trầu. Bạn cũng có thể thay đổi âm thanh của miếng trầu.

Xem thêm: Chuột Hamster giá bao nhiêu? Giá chuột Hamster ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *