Cá trôi là cá gì? Cách chọn cá trôi? Mua cá trôi ở đâu, giá bao nhiêu?

Cá trôi

Bạn đã bao giờ nghe nói về cá nổi chưa? Cách chọn cá trôi? Tôi có thể mua cá nổi ở đâu và nó là bao nhiêu? Mọi thông tin chi tiết mời bạn chú ý theo dõi bài viết của bách hóa xanh nhé!

Fugu là loại cá nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao, được chế biến thành nhiều món ngon vô cùng phong phú. Vậy bạn có biết cá trôi là gì không? Bạn đã chọn được cá mới ngon chưa? Hãy theo dõi bài viết của Midori để tìm hiểu về loài cá này nhé!

Cá nổi là gì?

Cá trôi là loài cá chép được tìm thấy ở Nam Á. Có hai loài trôi chính: trôi Ấn Độ và trôi Dican. Nhưng hiện nay nhiều loài cá trôi Ấn Độ chỉ được tìm thấy ở sông Hằng và miền bắc Ấn Độ.

Bạn đang xem: Cá trôi

Hiện nay, ở Việt Nam, cá trôiđược nuôi chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, nơi có các sông lớn.

Cá Trôi là gì ?Cá Trôi là gì ?

Xem thêm: Cẩn thận với loài bọ xít vải, nhãn có thể gây mù lòa

Cá trôi là một loài cá xương nước ngọt thuộc họ Cyprinidae có thân dẹp trung bình, ngực và bụng tròn, đầu ngắn và rộng. Miệng dưới nằm ngang, hơi cong. Vây lưng cao, không có tia cứng, vây ngực nhỏ hơn vây bụng, vây đuôi chẻ sâu. Vảy to, phía trên vây ngực và phía sau nắp mang có những đốm đen. Ruột rất dài, dài gấp 20 lần cơ thể.

Đặc biệt là vào mùa sinh sản, cơ thể chúng sẽ có một số thay đổi đáng chú ý như vây có nhiều đốm đỏ hơn, bụng và đuôi có màu hồng nhạt.

Hai cách chọn thuốc tẩy

Cách chọn cá trôiCách chọn cá trôi

Cá trôi thông thườngtrọng lượng từ 8 kg đến 2 kg, người mua có thể đánh giá cá có tươi hay không bằng cách quan sát bề ngoài của cá.

Trong điều kiện bình thường mắt cá trôi tươi vẫn rất sáng và đàn hồi tốt. Vảy của cá trôi dày đặc, không bị bong ra, còn óng ánh.

Tôi có thể mua 3 con cá nổi ở đâu

Xem thêm: Cách làm lẩu cá trắm ngọt thơm, không tanh cực bổ dưỡng

Cá Trôi thường được bán ở các chợ đầu mối hay các chợ lớn các tỉnh thành miền BắcCá Trôi thường được bán ở các chợ đầu mối hay các chợ lớn các tỉnh thành miền Bắc

Địa chỉ tham khảo:hiêu hải sản: 62 nguyễn hồng, khu phố 11, phường 11, quận bình thạnh, tphcm đại hải sản: 16a, cô giang, phường cầu ông lãnh, quận 1 , tp.hcm Giá tham khảo Cá trôi ngoài thị trường <1kg/con: 25.000đ/kg. Cá trôi loại 1-1,5 kg/con tại chợ: 28.000-30.000 đồng/kg.

Vậy là bạn đã biết thông tin đầy đủ về cá trôi mà bách hóa xanh chia sẻ, và bạn sẽ biết cách mua cá trôi sau khi sưu tầm được nhé!

Chọn mua cá biển, cá nước ngọt bày bán tại Bách hóa Xanh:

Bách hóa Xanh

Xem thêm: 10 giống chó nghiệp vụ nổi tiếng nhất hiện nay| Kèm Giá Bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *