5 loại cá vàng mini đẹp nhất

Cá vàng mini

Cá vàng mini là một trong những loài cá đẹp và được nhiều người yêu thích. Loài cá này rất khỏe mạnh và dễ nuôi. Hầu hết những người chơi cá cảnh đều nuôi loài cá vàng thu nhỏ này. Có rất nhiều loại cá vàng mini, hôm nay mình sẽ giới thiệu 5 loại cá vàng mini được nuôi nhiều và phổ biến nhất. Qua bài viết này các bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại cá phù hợp với mình.

Trang trại nhỏ

ranchu mini là một trong những loài cá lâu đời nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng được lai tạo từ cá sư tử Trung Quốc. Hình dáng của cá vàng Lan Châu mini rất lạ mắt và dễ thương.

Bạn đang xem: Cá vàng mini

Cơ thể của cá vàng Lan Châu vô cùng cân đối, chuyển động mềm mại và cân đối. Chúng là tuyệt vời để giữ trong bể cá nhỏ. Con cá trung bình dài khoảng 4 cm, cá trưởng thành có thể dài tới 10 cm. Đầu của ranchu rộng và vuông. Đôi mắt đen tròn. Ngoài ra còn có một cái bướu nhỏ xương xẩu nhô ra trên đầu chúng. Đây là một tính năng rất đặc biệt giúp làm cho chúng nổi bật. Đồng thời, nó cũng tạo sự cân đối giữa đỉnh đầu, mặt và tai.

Cá vàng hoa nhỏ

Xem thêm: Cá sấu đẻ trứng hay đẻ con? – Giải đáp thắc mắc của hàng triệu người

Cá vàng Calico là một loài cá vàng rất đẹp và độc đáo. Họ cũng là người gốc Nhật. Sở dĩ loài cá sọc dưa này được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hình thù kỳ lạ mà còn bởi màu sắc rất đa dạng và đặc biệt. Cá vàng đốm là một loại cá vàng độc đáo.

Cá vàng Calico có thân hình giống cá Ranchu vậy. Nhưng điểm đặc biệt giúp cá calico được nhiều người yêu thích chính là sự phối hợp nhiều màu giống như nhiều bông hoa khác nhau trên thân chúng vậy. Chúng được phối hợp với các màu sặc sỡ như đỏ, vàng, cam, trắng, đen. Chính vì thế đã giúp cá vàng Calico nổi bật trong bể cá thuỷ sinh

Bóng bàn mini

Mini Pong là một trong những loài cá vàng xinh đẹp và dễ thương nhất. Dây câu này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng được nhiều người yêu thích và thường được nuôi trong bể cá nhỏ trên bàn ăn tối.

Cá Ping Pong có dáng thân hình to, tròn, cái bụng phình to ra trông rất giải trí. Cá trung bình dài khoảng 3 -4cm, khi trưởng thành có thể dài 7 – 8cm. Trên thân cá có vảy xù lên trông rất giống hạt ngọc trai vậy. Đây cũng là điểm nổi bật giúp cá Ping Pong được nhiều người yêu thích.

Cá vàng Jijin

Cá vàng jikin là một trong những loài cá vàng đẹp nhất. Chúng trông rất đặc biệt và dễ thương, nhưng rất hiếm. Cá vàng cò có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Xem thêm: Chú chó đẹp nhất Việt Nam năm 2020

Kích thước của cá vàng Jijin thường khoảng 25 cm. Đuôi của chúng có hình dạng giống cá ranchu nhưng kỳ lạ là đuôi cá lại chia thành hình chữ x. Đây cũng là điểm nổi bật của loài cá này, giúp hình dáng của cá uyển chuyển như cánh bướm đang bay. Vì vậy, nó còn được gọi là cá vàng đuôi bướm. Các vây màu đỏ và xếp thành từng cặp ngoại trừ vây lưng. Màu thân cá có màu đỏ trắng, môi, mang và vây lưng đều có màu trắng, 4 cặp vây có màu đỏ cò. Ngoài ra, Jijin Goldfish có đốm màu rất đẹp.

Cá vàng gấu trúc

Cá vàng gấu trúc là một loài cá có nguồn gốc từ Trung Quốc. Dây câu rất sang trọng và lạ mắt, nhìn rất dễ thương. Chúng được nhiều người yêu thích và thường được nuôi trong các bể cá khác nhau. Kích thước trung bình của cá khoảng 4 cm và có thể đạt tới 10 cm khi trưởng thành. Cá vàng gấu trúc có đuôi màu đồng và thân hình giống con bướm, giống Ji Jin. Đôi mắt to, tròn và lồi ra, đặc biệt là viền đen quanh mắt, trông giống gấu trúc. Ngoài ra, khắp cơ thể còn có những sọc đen, trông giống gấu trúc. Đó là lý do tại sao loài cá này được gọi là cá vàng gấu trúc

Thông tin: Thủy Sinh Online – Shop Cá Cảnh

  • Trang dành cho người hâm mộ: https://www.facebook.com/thuysinhonline
  • Website:https://thuysinhonline.com
  • Hotline:0338.864.123 hoặc 0966.386.480
  • shopee: https://shopee.vn/guppycity
  • Địa chỉ cửa hàng:số 56 ngõ 52 mỹ đình, nam từ liêm, hà nội.
  • Xem thêm: Rùa cạn giá bao nhiêu? Báo giá rùa cảnh mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *