Top 60 Loài Thỏ Được Yêu Thích Nhất Thế Giới Hiện Nay

Các loài thỏ

Có những loài thỏ nào hoặc có bao nhiêu giống thỏ khác nhau? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các giống thỏ phổ biến trên thế giới hiện nay, đặc điểm tính cách của từng giống thỏ.

1. thỏ Angora

loai tho angora

Bạn đang xem: Các loài thỏ

Lịch sử

Có rất nhiều nhầm lẫn về nguồn gốc của thỏ Angora. Người La Mã được cho là đã nuôi và nhân giống thỏ Angora để lấy len vào khoảng năm 100 trước Công nguyên, và khi Đế chế La Mã mở rộng, họ đã mang theo chúng. Các nguồn khác nói rằng thỏ Angora có nguồn gốc từ vùng Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các thủy thủ tìm thấy chúng ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1723 và mua chúng về Pháp.

Thỏ Angora đã được ghi nhận ở Anh từ những năm 1500 và mặc dù vị trí chính xác của chúng vẫn chưa được biết, nhưng chắc chắn rằng chúng luôn được nuôi để lấy bộ lông mềm. Len Angora mềm hơn len cashmere và khá đắt.

Hành vi

Thỏ Angora nhìn chung rất hòa đồng, thân thiện và điềm tĩnh. Thỏ Angora Pháp bướng bỉnh hơn, trong khi thỏ Angora của anh ngoan ngoãn và điềm tĩnh hơn.

Trạng thái: Phổ biến

2. Thỏ bạc

loai tho Argente

Lịch sử

Nguồn gốc của thỏ argente de sâm panh có từ thế kỷ 17. Sự phát triển của giống thỏ này có thể đã dẫn đến việc tạo ra Thỏ bạc Anh, có bộ lông rất giống và được những người chăn nuôi thỏ argente nhận nuôi. de cần rượu sâm panh. Khi chăn nuôi thỏ phát triển sâu hơn vào vùng Troy của Pháp, các xưởng thuộc da của vùng này đã cho phép các nhà lai tạo cải thiện chất lượng da và thịt. Vào thời điểm đó, da bạc rất phổ biến và trở thành một đối tượng thị trường có lợi nhuận.

Thỏ bạc Champagne cũng gắn liền với thị trường lông thú. Số lượng các nhà lai tạo giảm đáng kể vào năm 1870 do sản xuất quá mức, nhưng giống chó này phát triển mạnh mẽ từ năm 1895 cho đến đầu thế kỷ 20. Năm 1902, thỏ argente de sâm panh được chính thức công nhận ở Pháp.

thỏ argente de sâm panh là giống thỏ cỡ trung bình, thường nặng từ 8,8 đến 12,1 lbs (4 – 5,5 kg). Nó có thân cong, tròn, màu bạc, đầu hóp và đôi tai dài vừa phải.

Hành vi

Thỏ argente de sâm panh là một giống thỏ ngoan ngoãn có thể nuôi làm thú cưng, nhưng chủ yếu được nuôi ở Pháp để lấy thịt. Có thể nuôi từ 7 tháng tuổi, giống thỏ này thường có chất lượng thịt tốt lên đến 62% mỗi con.

Trạng thái: Phổ biến

3. Thỏ màu be

tho Beige

Lịch sử

Vào đầu những năm 1900, cả Hà Lan và Vương quốc Anh đều nhân giống thỏ Beige hoặc Beige mà các nhà lai tạo của cả hai quốc gia đều không biết về chúng. Ở Anh, thỏ màu be xuất hiện vào cuối những năm 1920, nhưng không được ưa chuộng vì các màu tương lai khác được coi là phổ biến hơn.

Thỏ màu be được lai tạo ở Rotterdam vào những năm 1930 bởi một nhà lai tạo tên là G. brinks, người đã đặt tên cho giống chó này. Giống chó này được công nhận ở Hà Lan vào năm 1940 và được nhập khẩu vào Anh khoảng 40 năm sau đó.

Loài thỏ này được Hội đồng thỏ Anh (brc) công nhận với trọng lượng tiêu chuẩn là 2,26 và 2,948kg, nhưng chủ yếu được người yêu thỏ nuôi.

Hành vi

Những chú thỏ này có tính khí điềm tĩnh và đáng tin cậy. Chúng là một giống chó ngoan ngoãn và là vật nuôi tuyệt vời cho người lớn và trẻ em miễn là chúng được đối xử dịu dàng.

Tình trạng: Hiếm

4. thỏ Bỉ

Tho bi Hare

Lịch sử

Không có gì đáng ngạc nhiên khi thỏ rừng Bỉ có nguồn gốc từ Bỉ vào đầu thế kỷ 18. Giống thỏ này là một giống thỏ thịt thực tế được lai tạo bằng cách lai giữa thỏ rừng và thỏ nhà. Thỏ Bỉ đến Anh vào năm 1874 và giống thỏ này đã được phát triển bởi Mr Lumb để làm cho nó có tinh thần và năng lượng hơn giống như thỏ Anh.

Đến năm 1887, Câu lạc bộ chuyên nghiệp thỏ Bỉ được thành lập ở Vương quốc Anh và giống chó này ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Trong những năm 1920, sự phổ biến của giống chó này giảm sút. Nhiều người cố nuôi loài thỏ này để lấy thịt bất chấp tình trạng sức khỏe của nó. Điều này làm loãng giống, khó tìm được thỏ Bỉ thuần chủng, dễ dẫn đến người dân không quan tâm.

Thỏ là loài thỏ lớn, mảnh khảnh với đôi chân rất dài. Chúng có màu hạt dẻ sẫm với đôi mắt to màu hạt dẻ nhạt.

Hành vi

Thỏ Bỉ là một giống thỏ thông minh và hoạt bát. Vì sự tỉnh táo và lo lắng, họ dễ bị giật mình bởi tiếng ồn và chuyển động. Giống này không phù hợp với những người mới làm quen với thỏ hoặc trẻ em.

Trạng thái: Phổ biến

5. Thỏ Beveren

loai tho Beveren

Lịch sử

Giống chó này được tạo ra ở Beveren, Bỉ vào thế kỷ 19. Beveren được phát triển để có bộ lông xù. Nó được phát triển bằng cách băng qua Brabanconne, St. màu xanh nicolas và màu xanh lam Viên. Giống chó này được chính thức công nhận vào năm 1902 và xuất hiện lần đầu tiên ở Norwich, Anh vào năm 1905. Vào những năm 1920, giống chó này được lai tạo chủ yếu để lấy lông, với biến thể màu trắng là phổ biến nhất.

Con thỏ này nặng từ 4-6 kg.

Hành vi

Chú thỏ này có bản tính ngọt ngào, vui tươi và thích khám phá.

Màu sắc của Beveren: xanh dương, trắng, đen, nâu hoặc màu hoa oải hương.

Trạng thái: Phổ biến

6. thỏ blanc de bouscat

Lịch sử

Thỏ blanc de bouscat có nguồn gốc từ Pháp vào khoảng năm 1906. Loài này được cho là con lai giữa thỏ khổng lồ Flemish, thỏ Angora và argenté de champagne. Các con lai bạch tạng lai tạo ra thỏ trắng mắt hồng.

Xem thêm: 82 Điều Thú Vị Về Bọ Ú Ít Người Biết

Giống thỏ này đã được trưng bày tại các cuộc triển lãm quốc tế từ năm 1910 nhưng mãi đến năm 1924 mới được Pháp công nhận. Loài này cực kỳ hiếm bên ngoài nước Pháp, mặc dù nó đã được hội đồng phê duyệt. Thỏ Anh (brc) được công nhận, nhưng nó không được Hiệp hội những người nuôi thỏ Hoa Kỳ (arba) công nhận.

Hành vi

Blanc de bouscat nói chung là một giống chó trầm lặng với tính khí điềm đạm, nhưng hầu như chỉ được nhân giống bởi những người đam mê thỏ, người chăn nuôi và nhà sưu tập.

Màu sắc: Chú thỏ này luôn có bộ lông trắng tinh và đôi mắt màu hồng.

Tình trạng: Hiếm

7.thỏ blanc de hotot

tho Blanc de Hotot

Lịch sử

Giống thỏ này được nhân giống bởi một nhà lai tạo (eugenie bernhard) ở hotot en auge, Normandy, Pháp. blanc de hotot được tạo ra vào năm 1912 sau 10 năm lai tạo thỏ ca rô, hạt trắng và bọ chét trắng. Chúng được chính thức công nhận là một giống chó vào năm 1922. Số lượng giảm trong Thế chiến thứ hai, nhưng số lượng nhanh chóng phục hồi.

Ngoài quầng thâm đặc trưng quanh mắt, giống thỏ này có bộ lông màu trắng. Vòng tròn quanh mắt phải từ 0,32 đến 0,64 cm để được coi là thỏ trắng.

Hành vi

Giống chó này là một giống chó ngoan ngoãn và được yêu thích.

Màu sắc: Giống chó này không có biến thể màu sắc.

Tình trạng: Hiếm

8. Chú thỏ khổng lồ

tho anh khong lo

Lịch sử

Được công nhận là một giống riêng biệt vào những năm 1940, Người khổng lồ Anh được lai tạo từ Người khổng lồ Flemish với nhiều màu sắc khác nhau, ngày nay thường thấy có màu trắng, đen, xanh lam, xám thép và opal. Giant Bunny chỉ thực sự được công nhận ở Anh.

Thỏ Anh khổng lồ phải nặng từ 15 đến 16 lbs (5,5 – 7 kg). Chúng cũng phải có thân hình mảnh khảnh, lưng thẳng, đôi chân khỏe và đôi tai to dựng đứng.

Hành vi

Tương tự như Giant Flemish Rabbit, Giant Brother Rabbit rất thân thiện và điềm tĩnh. Chúng hiếm khi hung dữ và có xu hướng đi lang thang, khiến chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo cho trẻ em.

Màu sắc: trắng, đen, xanh dương, xám thép, opal

Tình trạng: rất bình thường

9. thỏ California

tho california

Lịch sử

Giống thỏ California được lai tạo vào đầu những năm 1920 bởi George ở miền tây Nam California thông qua con cái của một con lai giữa Himalayan x Chinchilla với một người New Zealand da trắng. Giống này nhằm mục đích kích thước lớn, chất lượng thịt tốt và chất lượng lông tốt.

Loài thỏ này đã không được ưa chuộng trong ít nhất 15 năm sau khi phát triển và ngày nay thỏ California là giống thỏ sản xuất thịt phổ biến thứ hai trên thế giới (sau thỏ New Zealand).

Chất lượng của bộ lông cũng khiến nó trở thành vật nuôi phổ biến và giống trưng bày.

Hành vi

Mèo California có tính cách hiền lành và thân thiện nên được nhiều người yêu thích.

Màu sắc: Thỏ California có màu trắng hoàn toàn, ngoại trừ tai, mũi, bàn chân và đuôi có màu đen, xanh lam, sô cô la hoặc màu hoa oải hương.

Trạng thái: Phổ biến

10. Thỏ mềm cashmere

tho tai cup cashmere

Lịch sử

Thỏ mềm cashmere là con lai giữa thỏ mềm Hà Lan và thỏ Angora Anh. Con thỏ này được phát triển ở Vương quốc Anh nhưng chưa được công nhận bên ngoài Vương quốc Anh. Giống thỏ này mới 30 tuổi và vẫn đang phát triển. Nó có bộ lông dài mượt nhưng lại mang dáng vẻ đặc trưng của loài thỏ ngao Hà Lan.

Thỏ lông cừu nặng khoảng 2,5 kg và là thỏ cỡ trung bình. Chúng có bộ lông dài và mượt.

Hành vi

Chú thỏ này là một chú thỏ nhỏ ngoan ngoãn, hòa đồng. Nếu được chăm sóc từ khi còn nhỏ, chúng rất thích được ôm ấp và là vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em.

Màu sắc: Đen, Xanh dương, Totoro, Trắng, Hải cẩu, Tử đinh hương, Quế và Sable.

Trạng thái: Phổ biến

11. Hàng xóm của tôi là Totoro

tho chinchilla

Lịch sử

Thỏ Chinchilla bao gồm ba loài khác nhau

+Thỏ chinchilla tiêu chuẩn

Xem thêm: Cách phân biệt chim Khướu trống mái đơn giản và chính xác nhất

+ Thỏ chinchilla Mỹ

+ thỏ chinchilla khổng lồ

Tất cả chúng đều được lai tạo để có bộ lông giống hệt như chinchillas. Cả ba giống thỏ chinchilla đều được Hiệp hội giống thỏ Mỹ (arba) công nhận.

Thỏ Chinchilla có nguồn gốc từ Pháp và được lai tạo theo tiêu chuẩn bởi một người đàn ông tên là mj dybowski. Sau đó, chúng được du nhập vào Hoa Kỳ vào năm 1919, nơi chúng được lai tạo từ thịt và lông. Kích thước lớn của chúng (đặc biệt là Chinchilla Mỹ) khiến chúng trở nên lý tưởng cho cả hai nghề và quan trọng nhất là chúng là giống lai rất tốt với số con đẻ trung bình là 6-9 con.

Hành vi

Nói chung, ba giống chinchilla này tương đối ngoan ngoãn và có tính khí đặc biệt dịu dàng. Chúng là loài động vật rất thông minh, thích tương tác với con người và là những con thỏ nhà tuyệt vời.

Tính năng

Chinchilla tiêu chuẩn: Chinchilla tiêu chuẩn là một loài chinchilla nhỏ gọn nguyên thủy với bộ lông lộn ngược.

Thỏ Chinchilla Mỹ: Giống thỏ này, giống tiêu chuẩn, có lông xoăn nhưng lớn hơn nhiều. Đây là lý do tại sao chúng thường được gọi là “chinchillas nặng”.

thỏ chinchilla khổng lồ: Giant có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và được lai tạo bằng cách lai giữa thỏ chinchilla với thỏ Flemish khổng lồ. Loài thỏ này hầu như chỉ được sử dụng để lấy thịt thương mại chứ không phải làm thú cưng.

12. Khủng long bạo chúa Totoro hàng xóm của tôi

tho chinchilla

Lịch sử

Chinchilla rex hoặc thỏ rex có lớp bảo vệ ngắn chạy bên dưới hoặc bằng phẳng với lớp lông tơ, tạo cho bộ lông cảm giác mềm mượt như nhung. Ban đầu được lai tạo để lấy lông, thỏ Rex cũng thích hợp cho việc buôn bán thịt.

Lông vũ có màu xanh đậm với 1/3 màu trắng và một chút đen trắng để tạo hiệu ứng lấp lánh. Một con chinchilla Tyrannosaurus nặng 2,72-3,62 kg (6-8 lb) và có thân hình cân đối với đầu trung bình, hai chân sau khỏe và tai dựng đứng.

Thỏ Chinchilla không phù hợp với người mới bắt đầu vì chúng khó nhân giống để đạt chất lượng cao nhất.

Hành vi

Thỏ Rex có kích thước trung bình, có thể làm thú cưng phù hợp nếu được chăm sóc thường xuyên, nhẹ nhàng ngay từ nhỏ. Chúng dễ có hành vi loạn thần kinh, nhưng cũng có rất nhiều ví dụ về giống chó này thân thiện.

Trạng thái: Phổ biến

13. Thỏ Delenaer

tho Deilenaar

Lịch sử

Một nhà lai tạo người Hà Lan tên là Ridderhof được cho là đã nhân giống thỏ deilenaar ở vùng Betuwe của Hà Lan. Người ta tin rằng người khổng lồ Flemish, chinchilla, New Zealand đỏ và rám nắng đều tạo nên di sản của de Renal.

Giống chó này được công nhận ở Hà Lan vào năm 1940 trước khi chiến tranh bùng nổ ở Hà Lan. Đây được cho là lý do tại sao phải mất quá nhiều thời gian để giống chó này lan sang các nước khác.

Giống chó này được công nhận ở Vương quốc Anh vào cuối những năm 1980 và được nhân giống ở một số nước châu Âu, nhưng hiếm khi được nhìn thấy bên ngoài châu Âu.

Hành vi

Delenale là một chú thỏ mạnh mẽ, cứng rắn và có tính cách ôn hòa. Chúng là thú cưng tuyệt vời, nhưng hiếm khi được nuôi bởi bất kỳ ai trừ những người nuôi thỏ và những người có sở thích nuôi thỏ.

Màu sắc: Deilenaars thỏ chỉ có đốm nâu/đen rỉ sét.

Tình trạng: Hiếm

14. thỏ Hà Lan

Lịch sử

Thỏ Hà Lan và thỏ Anh là những giống thỏ nuôi và thỏ trưng bày phổ biến nhất, hiện nay giống linh miêu đã thay thế chúng. Có nguồn gốc từ Hà Lan hoặc Bỉ, giống thỏ này có ngoại hình nổi bật với một đốm trắng kéo dài đến giữa tai, màu yên ngựa kéo dài đến giữa thỏ, các cạnh thẳng và đốm trắng ở chân sau của bàn. Bộ lông của chúng phải sáng bóng và chúng là thỏ cỡ trung bình nặng 2,04-2,26 kg (4,5-5 lbs).

Hành vi

Thỏ Hà Lan rất năng động và cảnh giác, vì vậy chúng là vật nuôi tốt, mặc dù những người chủ tương lai nên tìm một nhà lai tạo thường xuyên chăm sóc thỏ từ khi còn nhỏ để chúng không chạy lung tung quá nhiều.

Màu sắc: đen, xanh, socola, vàng, đồi mồi. Xám thép, xám nâu, xám nhạt

Trạng thái: Phổ biến

15. Thỏ lùn Angora

tho lun angora

Lịch sử

Thỏ Angora là một loại thỏ nhỏ và khỏe được lai tạo ở Úc thông qua nhiều thí nghiệm lai tạo. Năm 1997, Angora Pháp được Hội đồng thỏ trưng bày Úc (ASRC) công nhận là một giống mới sau khi nó được lai với thỏ mang gen lùn. Bây giờ ở Úc, Hoa Kỳ, Hà Lan và Vương quốc Anh, nó được biết đến rộng rãi như một con vật cưng tuyệt vời trong nhà.

Loài thỏ lông thu nhỏ với đôi mắt to sáng, đôi tai dài (khoảng 16 cm) và tính khí điềm tĩnh này được phát triển lần đầu tiên ở New Jersey, Hoa Kỳ, nơi nó được gọi là jersey len. Ở Hà Lan, giống chó này được gọi là angradwerg.

Hành vi

Thỏ Angora lùn nhỏ và dễ chăm sóc. Chúng yêu thích sự tiếp xúc của con người và dễ xử lý – tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn.

Màu sắc: màu xám, loang lổ hoặc đồng nhất.

Tình trạng: Hiếm

Tiếp tục: Danh sách loài thỏ Phần 2

Xem thêm: Tắc kê là gì? Phân loại và cách sử dụng tắc kê đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *