Cách ngâm hạt cho chó con và những điều bạn cần biết

Cách ngâm hạt cho chó con

Cách ngâm hạt cho chó con như thế nào để hiệu quả cao nhất? bạn có nên ngâm hạt để làm thức ăn cho chó hay không?…

Không phải ai cũng biết cách ngâm hạt cho chó đó là lý do tại sao bạn lại thấy có người làm thức ăn chó họ ăn rất ngon, ngấu nghiến và rất chóng lớn nhưng có người lại làm chúng phát khiếp và chẳng bao giờ muốn ăn lại lần nữa.

Thức ăn cho chó dù là đơn giản hay phức tạp mà nếu bạn không biết thì sẽ chẳng bao giờ tạo ra được món ăn khiến chú chó của bạn cảm thấy hài lòng cả.

Nên hay không nên ngâm nở thức ăn khô cho chó mèo

Cách ngâm hạt cho chó con

Không phải bất cứ thức ăn nào của chó mèo bạn cũng có thể ngâm với nước hoặc sữa vì thế nếu bạn thắc mắc có thể xem những lý do sau nhé:

Sức khỏe hệ tiết niệu: Làm cho thức ăn ẩm, mềm hơn có thể giúp cho chó mèo của bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận, tiết niệu, đường ruột vì khi thức ăn quá khô có thể làm cho dạ dày hoạt động quá mức.

Sức khỏe hệ tiêu hóa: Khi chó của bạn ăn thức ăn quá khô thì hệ tiêu hóa hoặc không thể tiêu được hoặc sẽ làm tổn thương do hoạt động quá mức. Có những lúc chó mèo sẽ nôn ra lại thức ăn khô và nó có kích thước to hơn hạt lúc đầu do nở ra.

Ngoài việc này thì ngâm thức ăn cũng giúp cho chúng tiêu hóa nhanh hơn dẫn đến ăn được nhiều hơn giúp chó chóng lớn hơn.

Giảm cân: Nghe thật phi lý phải không nhưng nó lại sự thật đấy, nước bù thêm vào lượng thức ăn và nước thì tất nhiên là giúp giảm cân rồi.

Cảm giác ngon miệng: Đúng thế nó làm dậy mùi thơm khi cho vào thức ăn tạo ra cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều.

Ngăn chặn việc nuốt nước bọt: Khi chó mèo của bạn ăn quá nhanh thậm chí là chưa kịp nhai có thể khiến tiêu hóa trở nên khó khăn hơn.

Cuối cùng là bạn nên cho nước hầm xương, sữa dê vào thức ăn cho chó sẽ làm tăng độ dinh dưỡng và mùi vị giúp chó mèo kích thích thèm ăn hơn nhé.

Cách ngâm hạt cho chó con

Cách ngâm hạt cho chó con

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng nước ấm để ngâm thức ăn cho chó mèo con nhé, vì thực tế nếu bạn lấy nước lạnh có thể gây nhiễm khuẩn, khiến chó mèo dễ đau bụng, tiêu chảy hơn, hơn nữa nước ấm sẽ giúp thức ăn nhanh nở hơn.

Hãy chú ý rằng ngâm thức ăn không nên cho nước qua quá nữa lượng thức ăn có trong bát nhé.

Với cách ngâm thức ăn này thì cần lưu ý một điều là nên ngâm tối đa mười phút trước khi cho chó con ăn để tránh thức ăn quá nhão làm chúng có cảm giác chán ghét, ớn…

Một vấn đề nữa là nếu đã ngâm thức ăn thì chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 48 giờ sau, nếu bạn quá bận vào buổi sáng thì có thể ngâm trước 2 phần vào buổi tối và cho vào tủ lạnh 1 phần sáng cho ăn, có thể bổ sung thêm các thành phần như thịt bò, heo, cá hoặc trứng và rau để tăng khẩu vị cho chó con.

Thức ăn khô có làm sạch răng của chó không?

Cách ngâm hạt cho chó con

Nếu như bạn không tìm hiểu thì có thể dễ dàng bị các thông tin tràn lang trên mạng đánh lừa và hiểu sai vấn đề này. Sự thật thì thức ăn khô sẽ không thể làm sạch răng cho chó được vì thành phần chúng chưa carbonat và chúng khi nhai sẽ tạo thành đường làm thành mảng bám thành răng gây nên các vấn đề răng miệng cho chó vì thế cho dù bạn có ngâm nước hay không thì cũng chẳng ảnh hướng gì đến vấn đề này cả.

Có khá nhiều lý do trái chiều trong vấn đề này có người thì nói chó thích ăn thức ăn khô và nó giúp chúng thoải mái thêm vào đó giúp răng miệng chúng sạch hơn nhưng có số khác lại không đồng quan điểm này.

Nếu bạn để ý thì hầu hết các chú chó từ 3 tuổi trở lên sẽ đều mắc bệnh về răng miệng và nếu thức ăn khô làm được điều đó thì đã không có vấn đề này xảy ra.

Thức ăn khô được ngâm có thực sự lành mạnh cho chó hay không?

Cách ngâm hạt cho chó con

Nếu bạn để ý thì hầu hết các nhà sản xuất đều khuyên và cam kết rằng thức ăn khô đều khá tốt, lành mạnh và đã tuyệt đối cân bằng dinh dưỡng với hầu hết các thú cưng trừ những trường hợp đặc biệt.

Nhưng bạn có biết hầu hết các chú chó nếu ăn lượng lớn thức ăn hạt, khô thì gần như khả năng béo phì cực cao vì thành phần chứa khá nhiều đường và các chất béo khác.

Vậy nếu ngâm thức ăn thì có thể nói lợi cũng không quá nhiều so với khi sử dụng thẳng nhưng tốt nhất bạn nên làm điều này.

Kết luận

Với những chia sẽ trên của Thú Cưng Blog về vấn đề có hay không nên ngâm thức ăn hạt cho chó mèo con. Thức ăn kho sẽ rất tiện, nhanh đối với những người bận rộn nhưng có sở thích nuôi thú cưng vì thế nếu bạn biết sử dụng đúng cách cũng không phải vấn đề quá lớn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *