Cách phân biệt giới tính cá rồng

Cách nhận biết cá rồng trống mái

1. Cách đánh giá giới tính cá rồng

– Trong hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa công ty Qian Hu và ông Alex Chang của Ngee Ann Polytechnic, một phương pháp xác định giới tính mới bằng chỉ số giới tính (AGI: chỉ số giới tính: Arowana Gender Index) được phát triển. Ngày nay, các nhà lai tạo cá cảnh thương mại có thể áp dụng phương pháp này để xác định tỷ lệ giới tính cá giống nhằm thu được nhiều cá con nhất. Phương pháp này đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả hơn so với cách nghiên cứu DNA truyền thống. – Phương pháp dựa trên sự khác biệt về quan hệ của các đặc điểm hình thái giữa cá rồng đực và cái trưởng thành. Phương pháp có độ chính xác cao (lên đến 70%) và chỉ số sẽ giúp cải thiện mức độ sinh sản của cá rồng giống. Chỉ số này được áp dụng cho cá rồng trên một tuổi và chỉ phù hợp đối với những con mạnh khỏe, không dị dạng.

Bạn đang xem: Cách nhận biết cá rồng trống mái

– Ở đâu:

+ hh: Chiều rộng thân tính từ gốc vây bụng (hoặc kỳ).

+ wh: Bề dày thân tính từ gốc vây bụng (hay chuôi).

+ lh: Chiều dài đầu tính từ đầu râu đến mép nắp mang.

– Nam sẽ có chỉ số Khéo léo cao hơn 111 nên nữ sẽ có chỉ số thấp hơn.

– Qian Hu không đề cập đến dòng cá rồng nào được nghiên cứu, nhưng có logic để đoán rằng một trong hai dòng có giá trị nhất là huyết long và rắn hổ mang, hoặc cả hai. Cũng có đề cập đến “tỷ lệ giới tính” của loài (để sản xuất cá bột tối ưu), nhưng không có số liệu cụ thể.

2. Phân biệt qua quan sát nắp mang – Với cá trưởng thành, hình chữ A ở nắp mang cá cái rõ ràng và kích thước mũi tên hẹp, trong khi vùng chữ A ở nắp mang cá đực méo mó và kích thước mũi tên rộng hơn. Điều này hợp lý vì cá đực ấp trứng trong miệng nên cổ họng và nắp mang phải to.

1 chú Cá cái– Dạng đầu muỗng (spoon head) hay đầu đạn (bullet head) không liên quan gì đến giới tính. Kích thước vây cũng vậy, vây dài và to cũng chưa chắc là cá đực.

– Con đực dài hơn và đầu to hơn, trong khi con cái ngắn hơn, vuông hơn và đầu nhỏ hơn. Trong cùng điều kiện nuôi, con đực lớn nhanh và dài hơn con cái. Không có nhiều sự khác biệt khi kích thước dưới 20cm. Nhưng tốc độ tăng trưởng của con cái chậm lại ở mức 35 cm và tăng về chiều rộng, độ dày và trọng lượng. Ở 38 cm, con cái bắt đầu đẻ trứng.

– Con non không có nhiều khác biệt về màu sắc. Nhưng khi trưởng thành, con đực có nền xanh nhạt với viền vàng bao phủ 80% bề mặt vảy. Con cái có nền xanh đậm hơn với các viền màu vàng phát triển chỉ chiếm 50% bề mặt vảy (những người chơi quá bối rối nên lưu ý đặc điểm này).

– Theo văn hóa của người Hoa, nuôi cá rồng đỏ trong nhà mang lại may mắn, thịnh vượng nên giá thường cao.

– Cá rồng có thể dài gần một mét và sống tới 25 năm. Những gia đình nổi tiếng của Trung Quốc thường thích loại cá này.

– Phong tục Trung Quốc, con cháu rồng, nhiều người bỏ rất nhiều tiền để mua một con cá thuộc về mình. Giống như rượu vang, cá để lâu thường đắt hơn.

– Theo phong thủy, cá rồng đỏ mang lại may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu nó. Con rồng có màu đỏ vàng và là biểu tượng của sự giàu có. Bể cá rồng phần lớn được giấu trong nhà, tránh xa những con mắt tò mò, giống như báu vật mà chỉ chủ nhân mới có được. Hãy tận hưởng sự may mắn đó.

1. Bảo trì

(cá rồng) Cá rồng rất độc và hung dữ nên đừng bao giờ nuôi 2-3 con trong 1 hồ mà chỉ có 2 lựa chọn, hoặc nuôi 1 cá trong 1 hồ hoặc 6-10 con cho 1 hồ thật lớn. Vì khi sống trong môi trường tập thể, sự hiếu chiến của chúng dường như được thuần hóa hơn. Cá rồng nổi tiếng là loài nhảy giỏi. Bạn phải đậy nắp bể và luôn nhớ đặt một vật nặng lên trên để tránh bị đổ. Những con cá rồng được thử nghiệm ngoài tự nhiên đã phát triển chiều dài hơn 90 cm và nặng tới 7 ký. Chúng thích sống trong nước trầm tích có giá trị pH từ 6,5-7,5, nước hơi chua và nhiệt độ 28-32 độ C. Tùy thuộc vào kích thước của bể, thông thường tốt nhất là thay đổi mực nước 25% 2 lần một tuần. . Không bao giờ thay nước 100% vì nước máy thường có hàm lượng clo rất cao và chứa nhiều hóa chất mà cá rất nhạy cảm. Có thể cho tôm/tôm sống hoặc chết nhưng phải tươi. cá ba đuôi, trắm, nhái… ngày 1-2 lần. Để thuận tiện, bạn có thể mua 1/2 kg tôm ngoài chợ, chia thành nhiều túi nhỏ, cho vào tủ lạnh, sau khi rã đông cho ăn hàng ngày. Là loài cá thích bơi lội trên mặt nước, so với chiều dài và chiều rộng thì chiều cao của hồ chưa hẳn là yếu tố, ví dụ cá nhỏ khoảng 15 cm thì hồ dài 120 x rộng 45 x cao 45 cm, nếu rộng khoảng 30cm hoặc lớn hơn thì bể rộng 180×60×cao 45cm là lý tưởng nhất.

2. Thủy cung

– Kích thước bể rất quan trọng vì nó sẽ quyết định cá lớn lên như thế nào sau này, nó giúp cá bơi thẳng với 2 cánh dang rộng tự do hay bơi ngoằn nghoèo, lắt léo. cái bướu! Bể cá càng to càng tốt, quy tắc tối thiểu là chiều dài bể phải gấp 3 lần chiều dài thân cá, chiều rộng phải bằng hoặc lớn hơn 1,2 lần chiều dài thân cá.

Xem thêm: Top Sale Tháng 11/2022 Cá mao ếch bán ở đâu tại TPHCM – giá bao nhiêu tiền 1 kg ?

– Vị trí đặt bể cá phải vắng vẻ, ít người qua lại để không gây áp lực cho cá, áp lực xung quanh dễ ảnh hưởng đến màu nền của cá, đặc biệt là các loại cá vàng. rồng, và ánh sáng mặt trời cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với sự thay đổi màu sắc của cá, tốt nhất nên đặt bể cá ở nơi có thể đón ánh nắng tự nhiên vào buổi sáng hoặc buổi chiều, nên cẩn thận, nếu nắng quá sẽ gây ra tảo trong bể cá. Đối với hồ nhỏ. Không nên tắt điện quá nhanh vào ban đêm, nên bật đèn trong phòng vài phút trước khi tắt đèn trong bể cá, sau đó tắt đèn ở phòng sau. Nếu bóng tối đến quá nhanh, đôi khi cá sẽ hoảng sợ và nhảy lên gây thương tích.

3. nhiệt độ

Nên duy trì nhiệt độ trong khoảng 28 – 32 độ C và có thể tăng lên 34 độ C trừ khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Nhiệt độ thấp có lợi cho sự phát triển của bệnh, nhiệt độ cao có lợi cho vi khuẩn bị tiêu diệt, nhưng nhiệt độ quá cao sẽ làm cho các tế bào mềm xung quanh đầu nhăn nheo hơn, vì vậy cần duy trì nhiệt độ thích hợp. Điều hòa rất có hại cho cá do nhiệt độ ngày đêm chênh lệch hoặc thời tiết thay đổi nhanh, một lợi ích khác là làm tăng quá trình biến chất của cơ thể (thúc đẩy cảm giác đói) làm cá thèm ăn. Bạn càng ăn nhiều, bạn càng phát triển nhanh hơn.

4. pH

Giá trị ph nên giữ trong khoảng 6.5-7.5. Cá rồng thích nước ngọt và nước hơi đục. Do đó, giá trị ph nên thấp hơn, nên dùng ‘nước đen’ (nước pha sẵn chiết xuất từ ​​lá than bùn) được thêm vào.Hóa chất – lá) Mango in the Jungles of India). Sự thay đổi đột ngột về độ pH có thể gây nguy hiểm cho cá. Vì vậy, khi thay nước cần kiểm tra kỹ giá trị pH, có thể ra cửa hàng cá cảnh để mua máy đo pH.

5. Nồng độ nitrat và amoniac

Đây là những chất thải có trong phân và nước tiểu của cá, nitrat bị phân giải thành nitrit sau phản ứng của vi khuẩn Nitrobacter trong hồ. Hóa chất này rất có hại cho cá về nhiều mặt như: có thể gây ra các bệnh như lật mang, chán ăn, mờ mắt, thối đuôi và đau nhức nên phải đưa vào. Ngoài “quá trình nitơ”, bạn nên sử dụng bộ lọc cân bằng sinh thái rất tốt. Đừng bao giờ giao phó toàn bộ công việc vệ sinh này cho bộ lọc của bạn, để hạn chế chất độc này bạn phải nhớ thay nước thường xuyên, máy bơm oxy cũng là một công cụ hữu ích để tăng lượng oxy trong nước và làm sạch vi khuẩn trong ống lọc.

6. Thay nước

– Có thể thay 1 tuần 1 hoặc 2 lần, tùy theo cá lớn nhỏ, 30% cho cá nhỏ, 50% cho cá lớn, tùy theo số lượng cá trong bể và lượng nước, dung tích của bể, nói chung Theo quy luật: trong hồ có nhiều cá, dung tích bể nhỏ, phải thay nước đều, Bilong rất nhạy cảm với clo và các “hóa chất lạ” khác. thói quen cho thêm hóa chất clo, sắt khi thay nước, nếu nhà bạn tương đối rộng rãi thì tốt nhất nên trữ nước lắng 24 tiếng rồi mới thay. Nói chung, độ pH của nước máy cao hơn 7.0, nên thêm “chiết xuất nước đen” khi thay nước để giảm bớt độ pH và tạo môi trường nước tự nhiên quen thuộc. Những con rồng này được sinh ra ở châu Á cũng như trong các khu rừng nhiệt đới phía đông nam.

– Ngoài ra, các “Chuyên gia” còn tự pha chế “Nước đen” bằng lá Ketapang, một loại lá màu nâu sẫm “xịn” hơn “Nước đen” hóa chất. Bán tại các cửa hàng. Tuy nhiên, lá chỉ có ở một số nước châu Á và các cửa hàng cá cảnh ở Singapore, Malaysia và Indonesia cũng bán lá khô. Dùng 4-8 lá rửa sạch ngâm vào một thau nhỏ riêng, thêm chút muối rồi cho máy chạy oxy, khoảng 2-3 ngày màu nâu trên lá nhạt dần, nước chuyển sang màu nâu sẫm như nước thuốc nhuộm nên có thể chiết vào lọ dùng dần. Vứt bỏ lá ketapang, khi thay nước có thể đổ trực tiếp nước đen vào hồ, khi nước hồ chuyển sang màu nâu nhạt như nước chè thì dừng lại, phương pháp này được sử dụng nhiều ở các trại cá chuyên nghiệp. sự nghiệp.

7. Bìa

Nắp bể nước là bộ phận không thể thiếu của bể cá rồng, nguyên nhân chính khiến cá rồng bị chết là do chủ nuôi sơ suất, không sử dụng hoặc đậy nắp không đúng cách. Cá rồng nổi tiếng với khả năng nhảy cao bất khả chiến bại, trong tự nhiên cá rồng thường săn côn trùng trên cành vươn ra sông hồ, mục tiêu rất cao và chính xác, nếu có khoảng trống thì phải nuôi nhỏ hơn. Kích thước ngang đầu cá, đối với cá lớn hơn thì nên kê vật nặng như viên gạch trên nắp để tăng trọng lượng của nắp. Nhiều con rồng lớn chết đột ngột do nhảy khỏi hồ mà chủ nhân không hề hay biết.

8. Mang cá về

Nguyên nhân chính là do độ ph thay đổi đột ngột (ph shock) Cá rồng tuy rất “cứng đầu” nhưng cách thả cá vừa mang về là vô cùng quan trọng, bởi nguồn nước và nơi ở không giống nhau .Càng lâu thì độ pH sẽ giảm dần theo nguyên lý sinh học nên điều này buộc chúng ta phải cẩn thận khi cho cá vào lần đầu tiên, phải từ từ để độ pH của túi thay đổi theo cá. Độ pH của hồ là như nhau. · Để cá nghỉ ít nhất 48 giờ trước khi thả trở lại bể. · Loại bỏ 1% muối hạt khỏi thể tích nước và tăng tối đa máy tạo oxy. · Nếu có nước đen thì pha khoảng 20cc · Chỉ số chất lượng nước trong hồ là: amoniac = 0, nitrit > 10 và ph = 6.5-7.5. Lễ đón ‘Rồng’ diễn ra trong khoảng 45 đến 60 phút. · Tắt đèn xe tăng. · Để cân bằng nhiệt độ, cho túi cá (chưa tháo) vào bể 15 phút. -20 phút. ·Mở túi ra, có thể dùng dao cắt dây thun. Đổ 1 cốc nước hồ vào túi và cứ 5 phút lại đổ một lần cho đến khi đầy túi. · Đổ hết một nửa lượng nước trong túi. · Lặp lại sau mỗi 5 phút bằng cách đổ 1 cốc nước hồ vào túi cho đến khi túi đầy. · Sau 5 phút nhúng cả bịch vào hồ rồi thả rồng vào hồ. · Xem cách con rồng phản ứng trong vài giờ đầu tiên. · Không ăn trong ngày đầu tiên hoặc trong 24 giờ sau đó. · Nghi lễ nên được thực hiện ở nơi tối/âm u, không tiếp xúc với ánh sáng, để rồng trong bóng tối vài giờ để giảm căng thẳng. Nếu cá có vẻ khỏe mạnh, không bơm oxy vào túi vì làm như vậy sẽ vô tình làm tăng độ pH và làm cá giật mình.

9. Bí quyết làm cá đẹp

Thật sảng khoái khi nhìn thấy “nàng tiên cá” đầy màu sắc bơi lội trong hồ. Loại cá chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất, nhưng nó chỉ là nền tảng. Để xây dựng một công trình vĩ đại trên nền tảng đó, cá rồng cần chất lượng nước rất tốt và thức ăn phù hợp để có chất lượng tốt nhất, để có được nguồn nước chất lượng cao, người ta nên sử dụng một hệ thống. Hệ thống lọc tốt và thay nước thường xuyên. Hàng ngày nên thường xuyên vớt rác (phân cá) bằng vợt, đồng thời kiểm tra độ pH và độ kiềm, phèn trong nước. Cá rồng cần caroten cho hình dáng và màu sắc nên cho ăn tôm càng/tôm vỏ giúp màu sắc của cá tươi hơn, mặt khác cho cá ăn nhiều ba ba giúp tăng cường các loại khoáng chất, vitamin và chất béo (đạm) cần thiết cho sự tăng trưởng.

10. Cách cho ăn

– Cho ăn đúng cách là yếu tố quan trọng nhất để cá Rồng phát triển khỏe mạnh, chúng tôi cho rằng 80% màu sắc tự nhiên của cá là từ gen của cá bố mẹ, tuy nhiên nếu cho cá đủ chất, đủ dinh dưỡng sẽ không hạn chế sự tăng trưởng của cá rồng Cái hay của cá đang lớn là các loại thức ăn rất đa dạng như tép nhỏ, tép tươi, dế, gián, sâu sữa, ếch con, cá xiêm, cá rít, thức ăn khô cá ngoài chợ đều là thức ăn tốt cho cá rồng. Muốn lớn màu đỏ thì nên cho tôm nhỏ hoặc tôm còn vỏ (vỏ có chứa chất carotenoid kích thích màu sắc) làm thức ăn chính. Tôm chợ nên được chia thành từng gói nhỏ để giữ được độ tươi.

– Chỉ mua dế, gián do nông dân nuôi để tránh cá bị ngộ độc do thuốc diệt côn trùng thường dùng ở nhà. Cá xiêm, ba đuôi, ếch con và các loại cá nhỏ khác phải được nuôi riêng khoảng 1 tuần mới được dùng làm mồi câu cá rồng, vì chúng có chứa ký sinh trùng độc, dễ lây nhiễm cho cá. Điều quan trọng là phải cho cá ăn một chế độ dinh dưỡng cao để đảm bảo sự trưởng thành.

– Cá rồng lớn nhanh hơn các chú trưởng thành nên nhanh đói và ăn nhiều hơn, nếu không đáp ứng đủ thì gầy ốm. 70% thực phẩm phải tươi mới có thể phát triển đầy đủ. Cá dưới 25 cm được cho ăn 2 đến 3 lần một ngày. Những cái lớn hơn, một lần một ngày. Không nên cho ăn quá nhiều, chỉ cho ăn khoảng 70% thì cá sẽ không bị lạnh. Nên để nhiệt độ nước ở mức 28-32 độ C. Nhiệt độ nước sẽ kích thích cá ăn ngon miệng hơn và tất nhiên là lớn nhanh hơn. Không bao giờ để thức ăn trong hồ trong thời gian dài vì nó có thể nhanh chóng gây ô nhiễm môi trường nước. Sau mỗi lần cho ăn, cần dùng vợt vớt sạch thức ăn thừa và phân cá trong bể càng sớm càng tốt.

Ý kiến ​​của chuyên gia về việc mua tiểu huyết long

<3 thêm màu đỏ. Tôi không phải là người duy nhất nói lên ý kiến ​​của mình; đây là kết quả của các cuộc phỏng vấn với tất cả mọi người từ chủ trang trại đến người buôn bán rồng. Mọi người đều đưa ra ý kiến ​​​​của mình và nó không nhất thiết phải đúng hay sai. Tôi đã thu thập một số ví dụ, không phải tất cả các kỹ thuật phức tạp. Hi vọng với những thông tin này sẽ cung cấp cho người hâm mộ một tài liệu hữu ích. Bạn có thể quyết định những gì bạn nên làm theo hoặc chọn kết hợp từ các kỹ thuật được mô tả bên dưới. Hãy tận hưởng đi nhé!

Xem thêm: Bài Viết

1. Theo ông Santanoto – pt.munjulprima

Dòng máu rồng tốt 100% do gen di truyền của giống rồng quyết định. Nếu gen hạt giống có chất lượng cao, kết quả sẽ có chất lượng như nhau. Những đứa trẻ mới của thế hệ tiếp theo thừa hưởng hầu hết tính hợp pháp từ di truyền ban đầu. pt.munjunl được tạo ra trong thế hệ f5. Cá rồng có kích thước nhỏ và đã trải qua quá trình phát triển vượt bậc đã nở rộ ở cả hai bên nắp mang và chất lượng ngày càng tốt hơn. Vảy phải dày và có màu nâu sẫm ở trên, đây là dấu hiệu của một con rồng đỏ tốt. Các vấn đề về hàm nhô ra có thể là một phần của gen di truyền, hoặc do quy trình chăm sóc sai lầm, chẳng hạn như cá rồng kích thước nhỏ ăn con mồi quá lớn hoặc cá thường va vào cơ thể. Miệng của nó đi đến mép hồ. Giải pháp cho vấn đề này là di chuyển cá đến một địa điểm rộng hơn, hoặc thả vào ao và cho cá ăn mồi vừa phải. Việc làm cho máu rồng có màu đỏ hơn phần lớn là do di truyền, giống như màu đỏ cực đoan, bọ cạp sẽ nhuộm màu đỏ đẹp mắt bất kể từ thức ăn đến vấn đề ánh sáng. Mặc dù độ ph của nước trong trại nằm trong khoảng 8,5, nhưng nó thường là nguyên nhân khiến nước bị phai màu vì di truyền của máu siêu đỏ vẫn đang phát triển.

2. Theo mr.jap khiat bun – cv.mju aquarium

Chất lượng của máu rồng là không thể so sánh được. Nếu hạt giống có chất lượng tốt nhất, nó sẽ tạo ra những thế hệ con có chất lượng tương tự. Tiếp theo là các khía cạnh chăm sóc quan trọng khác, chẳng hạn như cho ăn đúng lượng thức ăn, ánh sáng và chất lượng nước. Mối quan tâm về đôi môi nhô ra chủ yếu là do di truyền. Đã có những con rồng bạc với bộ hàm cực kỳ nhô ra và những con này buộc phải sinh sản, và sự sinh sản này cũng cho thế hệ sau 100% kết quả giống như vậy. Còn thứ muốn làm máu rồng đỏ hơn thì nước phải mềm như nước sông Kapuas, và máu đã được “phơi” dưới nắng hoặc đèn. Ngoài ra, nguồn thức ăn cũng bị ảnh hưởng, nên cho ăn nhiều thức ăn chứa caroten như tôm, dế “ngâm” cà rốt.

3. Tác giả: vincent chong – vietnam arowana Brem pte.ltd.singapore

Chọn cá huyết long nhỏ: kiếm đỏ, vây đuôi đỏ là phải. Thêm rồng với đôi môi đỏ. Những đặc điểm này là một phần của di truyền tốt được thừa hưởng từ các loài cá. Toàn thân rồng phải sạch sẽ (tinh khiết). Nó là một sản phẩm tốt để thể hiện ánh sáng mạnh trong màu kim loại. Còn cằm lồi ra thì có thể là do di truyền, hoặc cũng có thể do ăn uống không đủ chất, hồ quá nhỏ. Cá rồng nuôi trong ao hiếm khi có hàm nhô ra. Sự phát triển màu sắc phụ thuộc vào 3 yếu tố: cho ăn, “tắm nắng” và các thông số chất lượng nước. Thông số chất lượng nước tối ưu để phát triển màu sắc là ph 5,5 -6. Viền dày và màu đỏ tươi được chia thành vạch đỏ máu và viền mỏng, còn màu đỏ bình thường thuộc về vạch đỏ hạt tiêu.

4. Bởi: Mr juhrion – hồ cá pd.indo

Điều quan trọng nhất để chọn huyết long nhỏ là màu sắc. Chúng tôi chỉ chọn những con huyết long có thân màu nâu sẫm và hai bên hông không quá trắng. Đuôi, lưỡi, lưỡi phải có màu đỏ, trên mình cá ít nhiều có những đốm nhỏ. Vấn đề làm cho rồng có màu đỏ, rất quan trọng là di truyền, thứ hai là vấn đề “tắm đèn”, cung cấp đủ nước dinh dưỡng và chất lượng thức ăn là điều cần thiết. Khoảng giá trị ph tối ưu là 5,7-6, ph>;6 thì màu sắc sẽ sáng hơn nhưng sẽ làm cá chán ăn. Rồng thèm ăn hơn khi độ ph dưới 6. Điều quan trọng là do gen di truyền. Nếu con cái không nổi bật, thì con cái của họ cũng vậy.

5. Tác giả: mr.su wandi – pt.arwana

Về việc chọn huyết long nhỏ: màu sắc của lưỡi kiếm, thân kiếm và vây đuôi phải giống nhau. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy cá có chất lượng tốt, 2 mang cá đã lên màu ở giai đoạn đầu “tuổi dậy thì” thì chất lượng sẽ tốt hơn. và sự hiện diện của một đường viền có vảy. Thông số tối ưu cho chất lượng nước là pH 8. Nếu cá rồng lên màu đẹp trong môi trường có độ pH cao thì chúng ta có thể chắc chắn về chất lượng của chúng. Thay nước thường xuyên nhất có thể mỗi ngày. Đẩy nhanh sự phát triển của cơ thể cá và màu sắc. Ánh sáng mặt trời cũng rất quan trọng cho sự phát triển màu sắc. Tôm là thức ăn tốt nhất để tăng màu nhanh. Hàm nhô ra có thể do sự kết hợp giữa di truyền và quy trình chăm sóc cá bị lỗi.

6.Ông. Achen – Pd. số tiền tối thiểu

Việc lựa chọn máu chất lượng cao cho kích thước nhỏ phụ thuộc vào loài cá. Hạt giống tốt, đảm bảo 90% chất lượng con tốt. Và thông thường trong chuyến du lịch mùa thu 40-60 ngày, chúng tôi có cơ hội tìm được những con rồng chất lượng tốt hơn những con non. Hàm răng nhô ra của rồng là do chăm sóc không tốt, không phải do di truyền. Theo quy luật tự nhiên, khi con non không có hàm nhô ra, nhưng rồng con thích có hàm nhô ra nếu được chăm sóc đúng cách. Một điều quan trọng để ngăn ngừa chứng lồi mắt là thời điểm và lượng cho ăn chính xác. Ví dụ, không nên cho ăn quá nhiều trong một ngày, ba ngày sau mới cho ăn. Đây là những gì nổi bật. Khi cho ăn nên cho kích cỡ thức ăn vừa phải, không quá to và thay nước thường xuyên để rồng màu phát triển tốt hơn. Về vấn đề làm cho huyết rồng chuyển sang màu đỏ cần được “phơi” bên cạnh thức ăn phù hợp với ánh sáng. Đây là quá trình kết hợp các gen tốt hiện có của cá. Lúc nào cá cũng có màu sắc đối lập với đô vật, nhìn chung khó phát triển hơn và chúng cần nhiều ánh sáng hơn cũng như mực nước thấp hơn để tăng cường độ của “đèn phơi sáng”. Không có lý thuyết tuyệt đối nào trong việc xác định sự khác biệt giữa đực/cái ở cá rồng. Câu hỏi này dựa trên kinh nghiệm. Điều này không chỉ giới hạn trong việc tìm hiểu về cá rồng. Không ai là một chuyên gia về điều này. Để thành công, bạn phải có sự chăm chỉ, kiên nhẫn và bền bỉ.

7.Follow mr tan meng hui-pd.mustika bumi

Sự lựa chọn của huyết long nhỏ: vây đuôi không được quá đỏ, sạch sẽ, đỏ và trắng, đây là những quân cờ. Các vảy phải dày và không mỏng, và phải có ánh kim loại. Chúng ta có thể định nghĩa nó bằng chất lượng. Nếu các vây có màu đỏ đặc biệt thì nhìn chung sẽ phát triển thành loại đỏ tiêu, còn nếu chỉ có một chút đỏ thì đó là loại đỏ máu. Để chuyển sang màu đỏ, chúng ta cần “tắm” đèn. Giá trị pH tốt nhất để lên màu nhanh là khoảng 6-7. Nhưng xin lưu ý: khi giá trị ph và nước amoniac tăng cao sẽ không có lợi cho sự phát triển của cá rồng. Vì vậy, việc duy trì độ pH từ 6 – 7 một cách tự nhiên là điều cần thiết. Hàm của cá rồng đực thường to và rộng hơn, trong khi hàm của cá rồng cái thường nhỏ hơn và có phần miệng “mềm” hơn. Rồng đực thường có màu nhạt hơn rồng cái. Phần lớn lý do nằm ở kỹ thuật dưỡng thai chứ không phải gen di truyền. Nếu con rồng thích va đập và đập mỏ vào kính khi nó nhô hàm ra.

8. Tác giả: ng kim sun – pd.sinar khatulistiwa

Đặc điểm quan trọng nhất để chọn cá huyết long nhỏ là thân ngắn, vây đuôi to, lưỡi, kiếm dài có ánh kim loại và màu sắc là quan trọng nhất. Điều quan trọng nữa là giống này không bị lẫn với các dòng khác. Ông Kim Sun không tin vào sự phân loại giữa màu đỏ máu và màu đỏ ớt. Nó đôi khi dẫn đến sự nhầm lẫn do xu hướng liều lĩnh bắt đầu với hàng xóm. Trên thực tế, có 3 dòng chính: máu trên nền vàng, nền xanh và nền nâu. Ở những người có nền màu vàng, màu phát triển rất chậm, nhưng khi đến hàng thứ 6, màu được coi là hoàn chỉnh và có thể rất đỏ. Đây là một dòng phổ biến. Hầu hết những con có nền xanh đều có vảy nhỏ và màu sắc phát triển rất nhanh. Những người có nền màu nâu có khung dày hoặc mỏng. Trong những viền mỏng đó, luôn có những màu sắc thực sự đẹp. Dù bằng cách nào, những con chuột con có vảy màu nâu thường khó leo lên sau 6 tháng. Để có màu đỏ, độ pH của nước luôn ở khoảng 5,5, điều này được yêu cầu bởi sự kết hợp giữa “phơi nhiễm” và ánh sáng mặt trời. Chất lượng nước cũng rất quan trọng, nếu không sẽ làm cá xáo trộn và ảnh hưởng đến màu sắc. Ngoài ra, thực phẩm là quan trọng, mặc dù sự đa dạng là quan trọng. Tôm là thức ăn tốt nhất để cá rồng phát triển màu sắc.

9. Tác giả: Ông walujan tjhin – pd citra landak lestari

Chọn kích thước rồng, chú ý khi rồng khoảng 6cm. Đầu phải có muôi nhọn, dù lớn hay nhỏ, không được có hàm nhô ra và đuôi tròn. Đối với kích thước này, chúng ta có thể chọn kích thước 12 cm và chính xác hơn là kích thước 17 cm, và hình dạng của đầu muỗng sẽ được nhìn thấy rõ ràng. Một con rồng có ánh kim loại đẹp nên được chọn cho các chùm thấp. Chúng ta nên luôn tập trung vào màu xanh lam hoặc xanh lá cây óng ánh. Thể hiện cường độ của ánh kim loại cho chất lượng tốt hơn. Thân cá phải sạch sẽ, nếu có đốm có thể là màu đỏ dẻ hoặc thanh long, bạn nên chọn loài huyết long theo kinh nghiệm của bản thân. Để huyết rồng có màu đỏ đẹp hơn thì cần đủ tia cực tím. Chất lượng nước và thức ăn cũng rất quan trọng, chúng ta nên thay nước thường xuyên và cung cấp cho chúng nhiều loại thức ăn tốt. Phông chữ màu đã đề cập cũng rất quan trọng, đối với những con rồng có kích thước nhỏ, nên sử dụng màu xanh đậm. Kích thước khoảng 30 cm, màu xanh và đen để phù hợp với các màu đã bắt đầu xuất hiện. Đối với cá rồng cái hầu hết khung vảy không đạt 6 hàng, màu sắc tuy có xuất sắc nhưng cũng chỉ đạt được 5 hàng. Ở con đực vảy thường xuất hiện ở hàng thứ 6. Cạnh vảy rồng là dấu hiệu phân kỳ từ nguồn gốc này. Có một số vảy đỏ dày có viền, vảy đỏ phủ khắp người là đẹp nhất. Đối với giải phẫu, đó là tất cả về sự cân bằng. Ví dụ, không có đầu thìa, nhưng hình dạng bơi tốt. Nhận biết cá rồng đực: Nếu ánh kim chiếu đến hàng thứ 6 cách 20 cm thì rất có thể đó là cá rồng đực. Nó thiên về vẻ đẹp thể hiện ở con cá rồng, và nó gần như chắc chắn là một con rồng cái. Gà con “Ấn Độ” của ai đó lớn rất nhanh, chúng thường là con cái và con đực thì ngược lại, cho dù chúng được chăm sóc và cho ăn cùng một lúc. Vấn đề này rất có thể là do di truyền. Điều quan trọng cần lưu ý là tại sao giống chó này nổi bật. Có phải do chúng bị lỗi trong việc cho ăn quá nhiều hay còn có lý do nào khác. Nếu họ ở trong tình huống này, thì chúng tôi không có vấn đề gì. Vấn đề là những giống này bị thổi quá lớn. Nếu hạt giống nổi bật, khả năng là 50 – 50 nó sẽ không thành công. Nhưng nếu cả hai loài đều “rớt hàm”, con cái của chúng có khả năng có hàm nhô ra.

10. Tác giả: hendri leong – Rồng Ấn Độ

Để chọn được rồng con chính xác, chúng ta phải biết giống của nó. Nhưng điều này rất hiếm và khó xảy ra đối với những “tín đồ” có mặt. Tiêu biểu cho sự lựa chọn của chúng, ánh kim phải sặc sỡ, màu nâu sẫm toàn thân, màu đỏ sẫm ở đuôi và màu đỏ sẫm ở lưỡi, lưỡi và môi phải. Màu đỏ “sexy”. Đôi khi màu sắc cơ thể phụ thuộc vào môi trường của cá. Nếu được bao quanh bởi nền trắng, những con đẫm máu sẽ chuyển sang màu nhợt nhạt, có xu hướng chuyển sang màu trắng, nhưng vảy của chúng sẽ leo lên hàng thứ 6 nhanh hơn. Với vết máu, màu sẽ hơi ngả vàng. Nền màu xanh lá cây với sự phát triển màu sắc nhanh chóng. Nền đen trông tương phản hơn, nhưng điều này làm chậm quá trình phát triển màu. Vóc dáng tốt nhất là rộng và ngắn, vây đuôi lớn, dao dài và môi không lồi. Chiếc thìa có sắc hay không là vấn đề sở thích cá nhân. Rồng huyết long không cần tắm cho đến khi nó được một năm tuổi hoặc 30-35 cm. Ngoài độ pH tương đương, nên thay 20% lượng nước hàng ngày. Các chất bổ sung màu tóc tốt nhất là dạng viên khô. Nhưng cho cá rồng ăn không hề đơn giản. Vì vậy, một số thủ thuật là cần thiết để thu hút họ. Chúng ta cần kiên nhẫn và siêng năng. Món tôm là thực phẩm tự nhiên tốt nhất. Thông số pH nằm trong khoảng từ 5 đến 6 là tốt nhất. Hàm nhô ra có thể là kết quả của di truyền hoặc chăm sóc cá kém. Để ngăn chặn vấn đề này, phải có đủ thức ăn cần thiết. Vì vậy, chúng nên được cung cấp cho chúng trong mỗi bữa ăn một cách thường xuyên. Kích thước bể phải đủ rộng, đủ sâu, đủ áp lực nước để không xảy ra tình trạng nhô hàm. Thường thì những con cá rồng có hàm nhô ra sau khi thả vào ao sẽ trở nên bình thường.

Xem thêm: 4 giống chó cỏ Việt Nam: Nguồn gốc, đặc điểm và giá cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *