13 điều phải biết nếu muốn nuôi Chuột Lang khỏe mạnh

Cách nuôi chuột lang

Trước khi bạn bắt đầu nuôi chuột lang, hãy để tôi chia sẻ với bạn 13 điểm chính. Nếu bạn có một con chuột lang, bạn bè của bạn không phải lo lắng về việc mang chúng về nhà. Tất nhiên, ngoài những thông tin này, chúng tôi còn rất nhiều bài viết chi tiết về chuột lang để cả nhà khám phá thêm – tất cả đều có trên tạp chí lolipet và hoàn toàn miễn phí

chuot lang guinea pig (6)

Bạn đang xem: Cách nuôi chuột lang

Quy tắc 1: Nghiên cứu chuyên sâu

Trước khi mang chuột lang về nhà, hãy nghiên cứu trên Internet, tạp chí hoặc sách. Lợn Guinea cần được chăm sóc và quan tâm nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng.

Điều 2: Chào mừng các bạn

Lợn Guinea là loài động vật sống theo đàn, vì vậy trẻ sơ sinh thích sống với một hoặc hai thành viên hơn là ở một mình. Nếu bạn muốn người bạn nhỏ này vui vẻ hơn, hãy kết bạn với nó.

Điều 3: Chọn bạn cùng phòng

Những con chuột lang cái thường sống hòa thuận. Có hai bé trai thì nên chọn những bé cùng tuổi để giảm bớt tranh chấp, xích mích. Đối với trẻ sơ sinh là nam, không nên nhốt hai trẻ khác giới trong cùng một chuồng.

Điều 4: Diện tích ở

Xem thêm: Cá Măng là cá gì? Nấu món gì NGON? GIÁ bao nhiêu? MUA ở đâu

Lợn Guinea cần một nơi rộng rãi để chạy nhảy. Mỗi em bé cần ít nhất 0,4 mét vuông – tất nhiên, càng rộng càng tốt.

Điều 5: Chuẩn bị lồng

Lợn Guinea có bàn chân mỏng manh. Do đó, không nên đặt bé vào lồng có dây thép gai phía dưới. Thay vào đó, đáy lồng nên được làm bằng kim loại chắc chắn. Tiếp theo, xếp các tờ báo có nhiều cỏ khô, mẩu vụn hoặc viên lên trên các tờ báo.

Điều 6: Chuẩn bị nhiều cỏ khô

Thức ăn chính của chuột lang là cỏ khô timothy non và bổ dưỡng. Hãy để bé ăn bao nhiêu tùy thích – bé sẽ cần nhai nhiều cỏ khô, vì chất xơ trong cỏ khô là cách tốt nhất để giữ cho răng cửa không mọc quá dài.

Điều 7: Bổ sung vitamin C cho chuột lang

Trẻ em luôn cần được chủ nhân bổ sung vitamin C. Viên uống C trên thị trường chứa hàm lượng vitamin C cần thiết. Nói chung, chuột lang trưởng thành cần khoảng ¼ cốc canxi mỗi ngày. Sử dụng thức ăn viên sạch mà bạn có thể nghiền nhỏ, nhưng không sử dụng thức ăn viên dành cho thỏ vì chúng có thành phần khác.

Điều 8: Cho trẻ ăn rau xanh

Lợn Guinea nên được cho ăn nhiều loại rau xanh hàng ngày. Các loại giàu vitamin C, chẳng hạn như cải xoăn, bồ công anh và ớt chuông.

Xem thêm: Cá hồng biển

Mục IX: Cung cấp nước sạch

Lợn Guinea uống rất nhiều nước. Đảm bảo trẻ em được sử dụng nước sạch hàng ngày.

Điều 10: Nơi cất giấu

Trẻ sơ sinh thích có một chỗ ẩn nấp để chơi hoặc ngủ. Thử dùng cốc cà phê rỗng, hộp đựng giày có lỗ hoặc chậu hoa úp ngược. Mặc dù chuột lang thích chơi nhưng chúng không hoạt động nhiều lắm – vì vậy hãy cho chúng tập thể dục với bóng hoặc hàng rào.

Điều 11: Để bé tự do chạy nhảy

Hãy cho chuột lang của bạn nhiều thời gian mỗi ngày để chạy nhảy. Hãy để chúng chạy tự do trong khu vực không có chướng ngại vật hoặc vật thể nguy hiểm – bạn không muốn con mình nhai dây máy tính phải không.

Điều 12: Chải chuốt cho bé

Nhiều em bé thích được chải chuốt. Đối với những bé có mái tóc dài, bạn nên chải đầu hàng ngày.

Điều 13: Chú ý giữ gìn sức khỏe

Liên hệ với bác sĩ thú y nếu chuột lang của bạn bị sổ mũi, ho, tiêu chảy hoặc bất tỉnh. Một con chuột lang vui vẻ, khỏe mạnh có thể sống tới 10 năm, vì vậy một người bạn nhỏ được chăm sóc chu đáo sẽ bầu bạn trong một thời gian dài.

Xem thêm: Tìm hiểu về chim Bách Thanh người nhỏ nhưng có võ

<3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *