Chim chích chòe lửa: Kỹ thuật nuôi và chăm sóc

Chim chích chòe, tên khoa học là copsychus malabarious indicus, là một loài chim rừng biết hót, giọng hót rất hay nên được nhiều nghệ nhân yêu thích.

Có nhiều người “mê” chim chích chòe đến mức chỉ nuôi một loài chim này trong nhà, thậm chí có đến gần chục con. Có người chỉ nuôi vài con sóc lửa, có người nuôi đến năm ba con hồng hạc, dù ai cũng biết nuôi sóc lửa cũng rất đặc biệt và tốn kém

Bạn đang xem: Chich choe lua

Hiện giá chim hồng hạc làm mồi dao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Nuôi chim chích chòe mấy mùa (giới chuyên môn gọi là một năm một mùa) tốn hơn một triệu đồng. Chim chích chòe chắc giá cả trăm nghìn.

 • Hướng dẫn nhân giống chích chòe than
 • Hướng Dẫn Nuôi Chim Chích Đất
 • Nguồn : Sóc lửa sinh sống nhiều ở vùng đồng bằng bom, Trảng Bàng, Long Khánh, Cát Bến, Chân Thành, Bình Long, Đầu Nhứt, Bù Đăng, Bù Đốp,…chúng cũng phân bố rộng rãi ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ và một số tỉnh miền Trung và miền Nam, hầu khắp các nước Châu Á.

  Trong rừng đâu đâu cũng thấy sóc lửa, đi sâu vào rừng phía đông vẫn nghe thấy tiếng hót của chúng, đặc biệt chúng thường tụ tập quanh đường ray xe buýt để trú ngụ và xây tổ. , Xe trâu. Mỗi buổi sáng, chúng tôi nghe thấy tiếng chim hồng hạc hót vang trời, vào buổi sáng sớm, sau đó là những loài chim gỗ khác.

  Tiếng của chim chích chòe to và bài bản không hay bằng chim chích chòe. Nhưng khi nghe họ “nói” thì ù tai, âm điệu rất phong phú. Tôi có thể nghe thấy giọng nói. Âm thanh của Chicken Creek, thác nước, rừng và cây cối. Đôi khi chúng ta còn nhầm lẫn nó với tiếng hót của chim họa mi và tiếng hót của các loài chim khác. Có lẽ bài hát có nhiều âm sắc nên được nhiều người thích.

  Hình dạng : Hình dạng của chim hồng hạc giống như lưỡi liềm than, nhưng với thân hình mỏng dần.

  Người ta đặt tên cho loài chim này là Chích Lửa vì thoạt nhìn ta có thể thấy một màu nâu sẫm từ ngực đến lưng..giống màu đỏ rực của lửa. Chim trống có lông tươi hơn và đuôi dài hơn chim mái. Đo từ mỏ đến cuối đuôi, nó có thể vượt quá 25 cm (cm) và đuôi của con đực dài hơn cơ thể! Tôi phải nói rằng nó là cái đuôi đẹp nhất trong số những con cò lửa! Đuôi vẫy duyên dáng khi chim múa duyên dáng!

  Chim có ba màu: đen, nâu sẫm và trắng.

  Đầu, cổ, lưng và phần trên của đuôi phủ một lớp lông màu xanh đen. Ngực và bụng màu nâu sẫm. Có 8 chiếc lông màu trắng ở phần dưới đuôi của chim chích chòe lửa. Ba sợi tóc được tách biệt ở một khu vực cụ thể, tạo nét dễ nhìn.

  Sau khi thay lông xong, đã đến lúc Chim lửa. Lúc này tôi mảnh mai, mỏng manh chẳng khác gì một hot girl. Không có đuôi dài, chắc chắn chim sẻ sẽ mất đi vẻ sắc bén.

  Xem thêm: Chó Bichon giá bao nhiêu tiền 2022 – Mua bán Bichons Frise mini nhỏ tại Dogily Farm & Petshop Tphcm, Hà Nội

  Cách chăm sóc chim Bọ Cạp: Sóc lửa rất nhút nhát và khó thuần hóa. Cái nào, hay “Wildfire” dũng cảm hơn và có thể hát liên tục trong vài tuần.

  Cũng như các loại chim trời khác, chúng ta cần mua lồng to và cao, trước khi thả chim phải có bột lạc đông trộn với lòng đỏ trứng gà, giun tươi hoặc trứng kiến, phễu bắt cào cào ( bị cắt chân để tránh nhảy) và tê cóng. Khi cho chim về lồng ta phải đậy lồng thật kín sau đó treo lồng nơi yên tĩnh trong vài ngày đầu.

  Sau đó ta kiểm soát xem tình trạng sức khỏe ra sao và cho ăn thức ăn gì là phù hợp. Dần dần, khi ngọn lửa bùng lên, chúng tôi mở áo lồng và treo con chim vào bên trong. Mọi người đi qua và dần dần tập cho chim chích chòe ăn bột đậu phộng.

  tdcc thấy nhiều con chích chòe không chịu ăn trứng trộn với bột lạc. Trong trường hợp này, bạn có thể lấy một ít bột đổ vào chuồng, sau đó trộn với một ít trùn quế hoặc trùn khô. Chim ăn côn trùng hơi bồng bột, tập quen dần. Lần sau chúng ta sẽ tăng dần lượng bột lên…rồi chim sẽ biết cách ăn bột.

  Thức ăn:

  Sóc lửa cũng ăn bột đậu phộng trộn với trứng. Ngoài ra nó còn ăn châu chấu, giun khô, giun tươi và trứng kiến.

  Chim chích chòe lửa cũng giống như chích chòe than, chỉ khác là ăn ít hơn nhiều.

  Lồng nuôi chim và cho ăn: Nuôi chim ác là trong lồng tre, mây nhưng phải dùng loại lồng đặc biệt. Chiều dài của lồng ít nhất phải là 72 inch, đường kính đáy phải từ 35 cm trở lên và chiều cao của lồng ít nhất phải là 60 cm. Nếu phải nuôi lồng to như vậy, chim chích chòe lửa sẽ dễ quay đầu vì đuôi quá dài. Tại nhiều ngôi nhà rộng rãi, có chỗ treo đồ, người ta sử dụng những chiếc “lồng thể dục” đường kính 60 cm, cao 1 mét.

  Thông thường, chim chích chòe bắt đầu thay da vào tháng 10 âm lịch và kết thúc vào tháng 3 âm lịch

  Chim thay lông sớm hay muộn, sớm hay muộn tùy thuộc vào sức khỏe của chim. Nếu bạn có con, một tuần nữa lông cũ sẽ rụng, giống như não, khi rụng như vậy thì lông mới sẽ mọc lại sớm hơn và thời gian thay lông sẽ ngắn hơn. Nếu là giống lai thì mỗi ngày chỉ rụng một hai cọng nên thời gian thay lông dài đến bốn, năm tháng. Tôi quen cô ấy và cô ấy “rũ bỏ mái tóc” được 1 năm, thay đổi hết lần này đến lần khác.

  Xem thêm: 22 điều cần biết về họa mi mái mồi

  Đối với những con chim không có lông, tốt nhất nên cho chúng ăn nhiều chất dinh dưỡng hơn và tốt nhất là không thay đổi thức ăn trong suốt cả năm.

  Giống như tất cả các loài chim, những thay đổi trong chế độ ăn uống của chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chim. Mỗi lần thay đổi thức ăn là một lần lột xác. Chim ở nhà đang thay lông hết, mình mua về cho ăn thức ăn khác, chim cũng thay lông lại.

  Trong thời kỳ thay lông nên treo chim ở nơi yên tĩnh, thức ăn nước uống đầy đủ, che lồng ngày đêm, tắm cho chim.

  Trong khi chim tắm, chúng em phụ trách dọn lồng, thay bố mới, lau lồng bằng chổi sơn rồi cho chim vào.

  Tóm lại, việc nuôi và chăm sóc chim chích chòe không khó chút nào. Chúng ta có thể không cho giun ăn khi chim đang thay lông, tiết kiệm được một khoản. Nhưng không thể thoát khỏi khẩu phần châu chấu của nó. Khi chim thay lông xong tiếp tục cho ăn trùn tươi và trùn khô cũng chưa muộn.

  Nuôi gà đẻ: Theo kinh nghiệm lâu năm của những người thợ, chim chích chòe lửa phải đi cùng với chim mẹ.

  Chim chích chòe cái nhỏ hơn và ít màu lông hơn so với con đực. Đôi mắt của chim chích chòe lửa cái to và tròn, trong khi mắt của con đực hơi nheo lại.

  Chim chích chòe cái cũng ăn như chim trống. Bạn chỉ có thể ăn châu chấu, không phải côn trùng. Những con cái phải luôn tránh xa và khuất khỏi tầm nhìn của Chim Chích Lửa. Tuy nhiên, khoảng cách không thể quá xa, làm sao tiếng “vút” của chim mẹ đến được tai chim chích chòe lửa?

  Tưởng trống lửa nghe tiếng “khói” từ mái nhà sẽ phấn khích, lập tức cất tiếng hót. Mái nhà càng nóng, ngọn lửa càng nóng.

  Cách luyện tập tiếng hót của chim: Giống như chim họa mi và nhiều loài chim biết hót khác, chim chích chòe lửa có xu hướng bắt chước tiếng hót mà nó nghe được từ những loài chim xung quanh. Vì vậy, tốt nhất nên cho gia cầm nghe tiếng hót của các loài chim khác để giọng của chúng thêm phong phú.

  Nếu bạn luyện nghe tiếng chim trên những đĩa CD có âm thanh kèn đồng, hay guitar, violon, đàn luýt, tiêu, sáo, v.v., tiếng chim chắc chắn sẽ khiến bạn có nhiều giai điệu mới.

  Đặc biệt, cần nói thêm rằng trong số các loài chim chích chòe lửa, con đực nuôi con rất giỏi. Giống như những con đực bạn nhốt trong nhà lâu ngày, nếu bạn nhốt một con chim chích chòe non trong lồng. Hoắc Anh vẫn nhiệt tình làm tròn bổn phận của một người cha nuôi và chăm sóc cô chu đáo.

  Xem thêm: Cách nuôi chim nhồng nhanh biết nói cho người mới bắt đầu

  Câu hỏi thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *