Những điều thú vị về đại bàng

Chim đại bàng

Phần lớn các phân loài đại bàng là động vật ăn thịt, nhưng chim ưng kền kền là một loài chim săn mồi lớn có nguồn gốc từ châu Phi cận Sahara, chúng ăn chủ yếu là quả của cây cọ dầu. Những loài đại bàng lớn nhất thế giới (như đại bàng harpy và đại bàng Philippine) có sải cánh dài hơn 2,50m.

Chúng được biết là săn và mang theo những con mồi lớn như hươu, dê và khỉ. Ở hầu hết các loài chim ưng, con cái thường to và khỏe hơn con đực. Một số loài đại bàng, chẳng hạn như diều hâu quân sự, có khả năng bay hàng giờ mà không cần vỗ cánh. Họ làm điều này bằng cách sử dụng một cột không khí nóng.

Những điều thú vị về đại bàng

Bạn đang xem: Chim đại bàng

Những con đại bàng đầu tiên nở ra thường giết anh chị em của chúng trong lần nở đầu tiên. Cuộc cạnh tranh để tồn tại bên trong quả trứng này không bị chim bố mẹ ngăn cản, ngay cả khi nó bị nhìn thấy. Mắt đại bàng có 1 triệu tế bào cảm quang trên mỗi milimét vuông võng mạc, gấp 5 lần so với con người.

Xem thêm: 22 điều cần biết về chó hắc cẩu tứ mục

Con người chỉ có thể nhìn thấy ba màu cơ bản, trong khi đại bàng có thể nhìn thấy năm màu. Do đó, đại bàng sở hữu thị lực cực kỳ nhạy bén, cho phép chúng phát hiện ra con mồi ngụy trang từ khoảng cách rất xa. Chiến tích săn mồi nặng nhất của đại bàng là cú song kiếm nặng 37kg, nặng gấp 8 lần trọng lượng của đại bàng quân hay đại bàng ưng.

Những điều thú vị về đại bàng

Cái tổ lớn nhất mà một loài vật xây là tổ của đại bàng. Tổ chim đại bàng nặng 1 tấn, dài 4m, sâu 2m đã được tìm thấy. Đại bàng là loài chim rất thông minh và biết sử dụng trí thông minh của mình để giảm bớt khó khăn khi săn mồi. Ví dụ, ở Hy Lạp, đại bàng săn rùa, chúng nhặt và ném xuống sàn đá để phá vỡ vỏ của chúng, từ đó chúng có thể ăn thịt con mồi một cách dễ dàng và dễ dàng.

Đại bàng hói thực sự không hói. Cái tên đại bàng hói thực chất chỉ bộ lông trắng mọc từ đầu đến cổ của loài chim này. Đại bàng khi ngủ cũng rất oai vệ, không cần chợp mắt trong tổ. Ngay khi nó đậu trên cành cây và kích hoạt cơ chế tự động ngoạm lấy bằng móng vuốt, đại bàng có thể chìm vào giấc ngủ yên bình.

Xem thêm: Tìm hiểu loài đặc sản hiếm, độc lạ có chỉ dân sành ăn mới biết

Những điều thú vị về đại bàng

Để bảo vệ lãnh thổ của mình và thu hút bạn tình, đại bàng hói biểu diễn những màn nhào lộn ngoạn mục, mặc dù những vũ điệu bạo lực này có tác dụng không chiến và có thể hủy hoại bản thân và tệ nhất là tử vong. Đại bàng có tới 7.000 chiếc lông vũ, chiếm khoảng 5% trọng lượng cơ thể của chúng.

So với kích thước cơ thể, đôi cánh của đại bàng thực sự chứa đựng nhiều sức mạnh và quyền lực hơn cánh máy bay. Hầu hết các loài chim ăn thịt có thói quen liếc nhìn lại khi những kẻ săn mồi khác ở phía sau chúng. Tuy nhiên, đại bàng, chúa tể của bầu trời thì không làm điều đó, nó đủ tự tin để không ai dám tấn công nó.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Xem thêm: Mèo Nga Russian Blue: Nguồn gốc, đặc điểm, giá bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *