Tiếng chim huýt cô chuẩn không tạp âm

Chim vàng nghệ

Trong bài viết này teoanh.com sẽ giới thiệu với các bạn về Whooping Bird. Ngoài ra còn có cách bẫy và link tải Birdsong.

Nguồn gốc của loài chim biết hót

Riêng với chim chích chòe thì chia làm hai loại.

Bạn đang xem: Chim vàng nghệ

Đỗ quyên ngực xanh: tên khoa học aegithina viridissima.

Đỗ quyên ngực vàng: tên khoa học aegithina tiphia

Chim huýt sáo được tìm thấy ở Ấn Độ, Miến Điện, Thái Lan, Đông Dương và Malaysia. Ở Việt Nam, phân loài này phân bố từ Thanh Hóa trở vào phía Nam, chủ yếu ở miền Trung.

 • Xem thêm: Âm thanh của Dậu
 • Cách phân biệt giữa đàn ông và phụ nữ huýt sáo

  Chúng ta chỉ có thể phân biệt con đực và con cái qua màu lông của chúng.

  Xem thêm: Bí ẩn loài rùa đắt như vàng ròng: Bị săn lùng đến tận diệt

  Đối với con đực: Toàn bộ lông màu xanh đậm chuyển sang màu vàng trên bụng. Đôi mắt màu đen nhạt, lông trên và dưới mắt có màu vàng sáng. dưới đuôi vàng. dưới đôi cánh trắng. Đuôi đen bóng.

  • Xem thêm: Tiếng chim hót
  • Lông cánh màu đen có đầu màu trắng tạo thành hai sọc trắng chạy ngang cánh. Mép ngoài của lông cánh màu đen có viền hẹp màu xanh lục, lông cánh trong có viền trắng rộng ở hai bên, nếu nhìn kỹ sẽ thấy đầu của con trống lớn hơn một chút.

   Dành cho con cái: lưng màu lục hoặc lục hơi vàng. Đuôi có màu đen nhạt pha chút vàng xanh. Các phần màu đen trên cánh của con đực được thay thế bằng màu nâu sẫm và các cạnh của lông có màu vàng nhạt. Mặt bụng màu vàng, hai bên sườn màu xanh xám nhạt.

   Mắt màu trắng vàng, đôi khi có màu nâu. Mỏ màu xanh xám, mỏ màu đen nhạt. Chân có màu xám đen hoặc xanh xám, đầu nhỏ hơn một chút.

   Cách huấn luyện chim huýt sáo để bảo vệ bẫy

   Khi chim biết hót đã trưởng thành, chưa từng tiếp xúc với bẫy chim, chưa quen đàn ong thì nên treo vào lồng vài ngày cho quen lồng rồi bắt vào lồng và nhốt chúng vào lồng, ở đó vài ngày cho đến khi chim hót mà bạn không hoảng sợ, sau đó mang chúng vào rừng. Nhớ đậy lồng khi mang ra ngoài để tránh chúng nhìn thấy người lạ dễ làm hỏng chim.

   Khi ra bẫy nếu gặp con chim lang băm quá hung dữ thì không nên bẫy tiếp mà nên đem trả về chỗ cũ để hôm sau tiếp tục bẫy.

   Xem thêm: Top 15 shop bán chó Poodle TPHCM giá rẻ và uy tín nhất

   Lưu ý khi bắt chim tu hú bạn được khoảng 1 hoặc 2 kèo thì bạn nên dừng lại và đưa chim về nghỉ ngơi 1 lúc rồi mới tiếp tục bẫy, kẻo đưa chim bị gãy chân.

   • Xem thêm: Tiếng chim cúc cu
   • Cách thuần hóa chó sói + vượt qua

    Đối với chim mới móc câu chưa quen ăn cám, vì trong đời sống tự nhiên chúng đã quen ăn côn trùng, sâu bọ trong tự nhiên, khó thích nghi nếu thức ăn thay đổi đột ngột. Nếu bạn không chăm sóc chúng kịp thời.

    Khi bắt được chim hót líu lo thì cho vào lồng có 1 thau nước và 1 lu sâu lòng, đậy miệng lồng chỉ hở một chút miệng, để chim ăn mồi như thế nào. Con chim bắt đầu ăn bọ chỉ sau 1 hoặc 2 ngày, bây giờ chúng tôi mở mui hàng ngày cho đến khi nó không còn sợ người nữa.

    Lúc này ta tiến hành tập cám cho chim. Trộn cám và trùn theo tỷ lệ trùn nhiều cám nhiều ít, sâu sẽ giảm dần mỗi ngày. Đó đã là một thành công.

    • Xem thêm tiếng động vật
    • Liên kết tải xuống âm thanh tiếng chim hót

     Liên kết mua loa

     Máy bắt chim thẻ nhớ tích hợp

     Kết luận

     Trên đây là bài viết “Tiếng chim hót

     Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên thích, chia sẻđánh giá 5 sao để giúp đỡteoanh .comOK!

     Chúc may mắn!

     Xem thêm: Chim Sẻ Ăn Gì? Review Top 5 Loại Thức Ăn Cho Chim Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *