Chó ăn bánh quy được không? Những loại bánh quy nào chó ăn được?

Đôi khi bạn muốn chó cưng thưởng thức một chút bánh để thay đổi khẩu vị hoặc bổ sung thêm dưỡng chất. Bạn tự hỏi chó ăn bánh quy được không? Chó có thể ăn loại bánh quy nào? Hãy cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chó ăn bánh quy được không?

Bánh quy là một trong những món ăn phụ mà thú cưng của bạn rất thích. Nhiều chủ nuôi còn lựa chọn bánh quy làm món bánh thưởng trong quá trình đào tạo và huấn luyện thú cưng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh quy dành cho chó.

Với câu hỏi chó ăn bánh quy được không? Câu trả lời là có, miễn là ăn đúng loại bánh quy được chế biến dành riêng cho chó cưng bạn nhé.

Bánh quy là một trong những món ăn phụ mà thú cưng của bạn rất thích

Những loại bánh quy nào chó ăn được?

Những loại bánh quy chó có thể ăn được là những loại được chế biến trong đó thành phần của chúng không có chứa đường, cafein, muối hay socola hoặc một số chất ảnh hưởng tới sức khỏe của thú cưng. Bánh quy làm từ nho hoặc có nho cũng thực sự có thể gây hại với chó của bạn. Vậy chó cưng có thể ăn những loại bánh quy nào? Dưới đây là một số loại mà bạn có thể mời thú cưng của mình:

  • Bánh quy trứng
  • Bánh quy thưởng dành riêng cho chó
  • Bánh quy bổ sung canxi
  • Bánh quy sữa
  • Bánh quy bơ đậu phộng
  • Bánh quy một dạng của lương khô cho chó
  • Và một số loại bánh quy dành riêng cho chó khác.

Các bánh quy mặn sẽ được bổ sung muối trong quá trình làm bánh, khi ăn bánh có vị hơi mặn và giòn

Chó có thể ăn bánh quy của người không?

Chó ăn bánh quy được không? Bánh quy mà chúng ta thường hay thưởng thức hiện tại có 2 loại: Bánh quy mặn và bánh quy ngọt.

Các bánh quy mặn sẽ được bổ sung muối trong quá trình làm bánh, khi ăn bánh có vị hơi mặn và giòn.

Bánh quy ngọt có thể có sữa, đường, bơ, … Khi ăn bánh có vị ngọt đặc trưng. Bánh quy ngọt có loại có chứa thêm socola, có loại có chứa cafein.

Những loại bánh quy dành cho người thì bạn không nên cho chó ăn nhiều. 1 chiếc bánh quy là quá đủ cho một lần cho chó cưng của bạn ăn và không nên duy trì việc này thường xuyên. Đặc biệt bánh quy socola thực sự không tốt với chó cưng của bạn.

Điều gì xảy ra khi chó ăn bánh quy có đường, cafein, muối và socola

Bạn sẽ thắc mắc: Tại sao chó không được ăn bánh quy có chứa muối, đường, hay socola, nho,.. Các chuyên gia và những người nuôi chó có kinh nghiệm chỉ ra rằng:

Nếu con chó của bạn sử dụng một lượng bánh quy mặn có chứa muối từ bánh của người (có hàm lượng muối cao so với một con chó) có thể khiến chúng bị thừa muối, gây ra những bệnh về thận, ngộ độc muối.

Bánh quy socola không tốt cho chó. Chỉ cần 0.3 ounce socola cho mỗi pound trọng lượng có thể gây ngộ độc chết người. Và 1/3 pound có thể gây độc cho một chú chó 20 pound.

Một quả nho có thể giết chết một con chó. Bánh quy nho không phải là một gợi ý tốt dành cho thú cưng của bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về Chó ăn bánh quy được không? Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ thận trọng hơn trong việc chia sẻ bánh quy của mình với thú cưng cũng như cách để bảo vệ cho chó cưng của mình an toàn. Chúc bạn và thú cưng sẽ luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *