Chó ăn cà chua được không? Cách cho ăn như thế nào thì tốt?

Chó ăn cà chua được không là câu hỏi được nhiều chủ nuôi quan tâm. Bởi cà chua có thể đưa vào trong nhiều món ăn và hàm lượng dinh dưỡng cũng tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách cho chó ăn đúng thì có thể gây hại với chúng. Cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu cách cho chó ăn cà chua hợp lý nhé!

Chó ăn cà chua được không?

Cà chua là trái cây có màu đỏ đặc trưng giàu vitamin A, C và một số vitamin khác. Trái cà chua có vị chua dịu, có thể ăn sống và nấu chín. Một số món ăn sẽ không đủ độ hấp dẫn khi thiếu cà chua. Tuy nhiên, trong khi chia sẻ món ăn với thú cưng, bạn tự hỏi chó ăn cà chua được không?

Câu trả lời là con chó của bạn có thể ăn được cà chua nhưng với một lượng nhỏ mà thôi. Bởi trong cà chua, bên cạnh những chất cần thiết thì chúng có chứa một lượng tomatine nhất định. Nếu chó ăn nhiều cà chua có thể bị ngộ độc chất này.

Cà chua là trái cây có màu đỏ đặc trưng giàu vitamin A, C và một số vitamin khác

Cà chua ảnh hưởng tới chó như thế nào nếu ăn nhiều?

Khi chó ăn nhiều cà chua, bạn có thể thấy một số triệu chứng điển hình như: Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Nếu chúng ăn với một lượng lớn cà chua có thể có biểu hiện nặng hơn như là thờ ơ, mất kiểm soát, yếu cơ, thay đổi hành vi, co giật.

Cũng giống như người, một số con chó ăn cà chua có thể gây nên tình trạng trào ngược axit dạ dày, nôn mửa. Ngoài ra, cà chua cũng là một trong những trái có khả năng gây dị ứng nhất định. Vì vậy, nếu như bạn định cho có của mình ăn cà chua thì hãy cho chúng ăn một lượng rất nhỏ để chúng làm quen trước. Sau đó kiểm tra xem chúng có bị dị ứng hay không. Tuy nhiên, dù có không dị ứng thì các bác sỹ thú y cũng khuyên bạn không nên cho chó ăn nhiều cà chua.

Có nên cho chó ăn tương cà chua không?

Nếu thú cưng của bạn có thể ăn được cà chua, chắc chắn chúng cũng sẽ thích một số món ăn có chế biến cùng cà chua như: Pizza, mỳ ý sốt, … Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho chúng ăn tương cà chua với một lượng nhỏ vừa phải. Trong tương cà chua có chứa nhiều gia vị khác, chất bảo quản, muối, không tốt cho thú cưng của bạn. Một miếng pizza nhỏ hay một – hai miếng mỳ ý sốt thì có lẽ là ổn.

Bạn chỉ nên cho chúng ăn tương cà chua với một lượng nhỏ vừa phải

Lợi ích của cà chua với chó khi chúng ăn một lượng nhỏ

Nếu thú cưng của bạn được ăn cà chua với một lượng nhỏ, điều đó sẽ tốt cho sức khỏe. Bởi trong cà chua có chứa một lượng vitamin A, C dồi dào sẽ giúp cho thị lực của thú cưng và làn da khỏe mạnh hơn.

Đồng thời đặc tính chống oxy hóa mạnh trong cà chua sẽ giúp cho chó có hệ miễn dịch tốt hơn. Việc ăn uống đa dạng cũng giúp thú cưng có những trải nghiệm tuyệt vời với bữa ăn của mình.

Tuy nhiên, hãy lưu ý là không cho thú cưng ăn nhiều cà chua và khi ăn cần nấu chín, bỏ hạt, không ăn cà chua xanh hay chưa chín kỹ.

Cho chó ăn cà chua đúng cách như thế nào?

Đầu tiên bạn cần chọn những trái cà chua đã chín kỹ, chín đỏ và căng mọng

Sau đó bạn rửa sạch và cho chúng ăn với một hoặc hai lát nhỏ để xem thú cưng có bị dị ứng hay không

Nếu chúng không bị dị ứng, bạn có thể cho cà chua kèm trong món ăn của chó với một lượng vừa phải.

Không cho thú cưng ăn nhiều cà chua và khi ăn cần nấu chín, bỏ hạt

Bạn cũng có thể thêm cà chua trong món ăn nấu chín của chó. Tuy nhiên, với một lượng vừa phải và 1-2 lần ăn/ tuần

Không nên cho chó ăn hạt cà chua hoặc các bộ phận khác của cây cà chua

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu chó ăn cà chua được không và cách cho ăn như thế nào thì đúng. Hy vọng bạn đã có thể thỏa mãn cân hỏi của mình rồi phải không nào! Chúc bạn và thú cưng luôn khỏe mạnh và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *