Chó ăn dưa lưới được không? Cần lưu ý điều gì?

Dưa lưới là trái cây không quá ngọt, mềm và nhiều nước rất thích hợp để giải nhiệt ngày hè. Vậy chó ăn dưa lưới được không? Câu hỏi này sẽ được Thú Cưng Blog giải đáp qua phần bài viết dưới đây.

Chó ăn dưa lưới được không?

Thành phần chính của dưa lưới chủ yếu là nước, ngoài ra còn có một số thành phần khác như vitamin (A, C, B, K), Magie, Kali và một số nguyên tố khác. Đây là những thành phần hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sức khỏe của chó cưng. Vì vậy, nếu bạn thắc mắc chó ăn dưa lưới được không thì câu trả lời là có.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần cho cún cưng ăn với một lượng vừa phải phù hợp với trọng lượng và tuổi của thú cưng. Vậy cho chó ăn bao nhiêu dưa lưới, cách cho ăn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thành phần chính của dưa lưới chủ yếu là nước

Tác dụng của dưa lưới với sức khỏe của chó cưng

  • Các chất chống oxy hóa trong dưa lưới sẽ giúp thú cưng khỏe mạnh và nâng cao đề kháng. Có thể ngăn ngừa, phòng một số bệnh tật, đặc biệt là với chó già, trong đó có cả bệnh ung thư.
  • Cải thiện thị lực cho cún cưng bởi hàm lượng vitamin A dồi dào
  • Có khả năng chống viêm, rất tốt để sử dụng dưa lưới cho thú cưng bởi chúng thường hay chạy nhảy và có thể thường xuyên bị sưng, viêm.
  • Mang tới một trái tim khỏe mạnh nhờ hàm lượng kali cao trong trái dưa lưới.

Tuy nhiên, bạn cần cho chó ăn dưa lưới với một liều lượng thích hợp. Ăn quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ cho chó.

Cho chó ăn bao nhiêu dưa lưới là tốt?

Nếu một con chó trưởng thành ăn vài miếng dưa lưới mỗi lần vào những ngày thời tiết nóng nực thì sẽ rất tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nó ăn quá nhiều, tác dụng sẽ ngược lại.

Ăn nhiều dưa lưới có thể khiến chó bị đầy bụng, khó chịu vì hàm lượng đường trong dưa lưới. Đặc biệt là với những con chó đang bị tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc tiểu đường thì bạn không nên cho chó ăn dưa lưới.

Ăn nhiều dưa lưới có thể khiến chó bị đầy bụng, khó chịu vì hàm lượng đường trong dưa lưới

Một số biểu hiện khi chó ăn nhiều dưa lưới:

  • Đầy bụng, chướng bụng
  • Tiêu chảy
  • Nôn mửa
  • Chán ăn, bỏ ăn
  • Hôn mê

Cách cho chó ăn dưa lưới đúng cách

Đầu tiên bạn cần chọn những trái dưa lưới chín vừa. Dưa còn xanh sẽ không ngọt nhưng dưa chín quá sẽ nhiều đường. Chọn dưa vừa chín tới sẽ tốt cho thú cưng của bạn hơn

Dưa lưới mua về, rửa sạch, cắt miếng vừa dùng cho chó cưng của bạn, sau đó loại bỏ vỏ dưa và hạt dưa.

Cắt dưa thành từng miếng nhỏ khoảng 2.5-5cm tùy vào kích thước, trọng lượng của chó cưng

Nên cho chó ăn dưa lưới tươi sau khi chúng vừa hoạt động hoặc thời tiết nóng nực để em cún được giải khát

Cần cho chó ăn dưa lưới với một liều lượng thích hợp

Dưa lưới không thể thay thế khẩu phần ăn của thú cưng, vì vậy bạn cần lưu ý cho chúng ăn thỉnh thoảng và đa dạng các loại thực phẩm, rau củ

Khi cho chó ăn dưa lưới lần đầu tiên, bạn cần cho chó ăn 1-2 miếng nhỏ để theo dõi xem chúng có bị dị ứng với dưa lưới hay không. Sau đó bạn mới quyết định cho chúng ăn tiếp tục hay dưng lại

Tuyệt đối không cho chó cưng ăn vỏ dưa lưới, vỏ dưa khó tiêu hóa và có chứa độc tố xyanua không tốt cho chó.

Nếu con chó của bạn không thích ăn dưa lưới, điều đó là không quá quan trọng bởi có rất nhiều loại rau củ tốt cho sức khỏe của thú cưng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu chó ăn dưa lưới được không, cách cho chó ăn dưa lưới an toàn và đúng cách. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chăm sóc thú cưng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *