Chó ăn được hạt điều không? Nên cho ăn như thế nào?

Chó có ăn được hạt điều không là câu hỏi được không ít chủ nuôi đặt ra. Hạt điều là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng dành cho người. Vây chúng có thể dành cho chó cưng của chúng ta hay không? Hãy cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu nhé!

Chó ăn được hạt điều không?

Nhìn chung hạt điều là một loại hạt tốt cho sức khỏe của con người và cả chó cưng của bạn. Chó có thể ăn hạt điều đã được rang hoặc chế biến chín và không có trộn lẫn với những thức ăn có hại khác. Ăn hạt điều rang mộc, nguyên chất và không pha trộn thì sẽ không gây hại với sức khỏe của chó mà còn rất tốt cho thú cưng của bạn.

Hạt điều rang muối không phải là thức ăn tốt với chó bởi lượng muối dư thừa trong hạt điều có thể khiến thú cưng bị ngộ độc muối gây ra tình trạng nôn mửa, tiêu chảy, run cơ, co giật,…

Chó ăn được hạt điều không? Nếu chó của bạn chưa ăn hạt điều lần nào, hãy chắc chắn là chú chó đó không bị dị ứng với hạt điều. Tốt nhất là cho chúng thử một chút và theo dõi. Nếu chó cưng không có bất cứ biểu hiện nào, hãy nâng dần lượng ăn cho thú cưng lên đến lượng mà bạn muốn cho chúng dùng.

Chó có thể ăn hạt điều đã được rang hoặc chế biến chín

Nên cho chó ăn bao nhiêu hạt điều là đủ?

Bên cạnh việc quan tâm chó ăn được hạt điều không, bạn cũng cần quan tâm tới lượng hạt điều cần thiết cho một lần ăn của chó cưng. Hạt điều là một món ăn giàu protein và chất béo, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể cho chó ăn bao nhiêu cũng được. Vì hạt điều có hàm lượng dinh dưỡng cao nên chúng cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ cho chó cưng.

Một chế độ ăn dư thừa chất béo có thể dẫn tới nguy cơ viêm tụy, đây là một tình trạng có thể đe dọa tính mạng của thú cưng và cần tới sự hỗ trợ của bác sỹ thú y khẩn cấp. Thức ăn cho có có nhiều chất béo còn khiến cho thú cưng béo phì, giảm vận động, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ở chó như bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp, …

Vì vậy hãy cho thú cưng ăn với một lượng vừa phải khoảng vài hạt/ lần ăn và không quá 3 lần/ tuần.

Hạt điều là một món ăn giàu protein và chất béo

Hạt điều có khiến cho thú cưng bị dị ứng không?

Hạt điều có hàm lượng protein cao, vì vậy một số con chó có thể dị ứng với hạt điều. Mặc dù là tỷ lệ gây dị ứng của hạt điều là tương đối thấp, tuy nhiên, vẫn có phần trăm nhỏ xảy ra với một con chó bất kỳ nào. Vì vậy, nếu bạn cho chó ăn hạt điều lần đầu tiên, hãy cho chúng ăn với một lượng nhỏ để kiểm tra phản ứng của chúng.

Chó ăn được hạt điều không? Triệu chứng của con chó khi bị dị ứng hạt điều bao gồm: Sưng, ngứa, nổi mề đay là phổ biến nhất. Ngoài ra, một số con có thể có biểu hiện khó thở, tim đập nhanh chẳng hạn. Vì vậy, bất cứ loại hạt nào bạn cho chó ăn lần đầu tiên hãy thử kiểm tra xem chúng có bị dị ứng không đã nhé!

Hạt điều có hàm lượng protein cao, vì vậy một số con chó có thể dị ứng với hạt điều

Cần lưu ý điều gì khi cho có ăn hạt điều

  • Nên cho chó ăn với một lượng nhỏ hạt điều nếu ăn lần đầu tiên
  • Không nên cho chó ăn quá nhiều hạt điều, quá nhiều lần để tránh xây dựng một chế độ dinh dưỡng cân bằng
  • Sử dụng hạt điều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng
  • Không cho chó ăn hạt điều rang muối, hạt điều trộn lẫn với những loại hạt tổng hợp khác
  • Khi thấy chó có những biểu hiện dị ứng với hạt điều cần khẩn chương đưa chúng tới gặp bác sỹ thú y

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu chó ăn được hạt điều không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bổ sung dinh dưỡng cho chó yêu. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *