Chó ăn kem có được không? Những điều cần lưu ý

Tiết trời ngày càng oi bức, bạn có muốn ăn một cây kem mát lạnh, xua tan cái nóng? Liệu rằng những người bạn chó của chúng ta có muốn ăn kem hay không? Việc cho chó ăn kem có tốt không? Sau đây, hãy cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu nhé!

Chó ăn kem có được hay không?

Chó hoàn toàn có thể ăn được kem. Tuy nhiên, khi chó ăn kem bạn phải hoàn toàn lưu ý bởi vì kem có khá nhiều chất béo và lạnh. Do đó, việc chú ý quan sát tình trạng của chú chó sau khi ăn là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, chúng ta không nên cho chó ăn kem quá nhiều. Bởi chó cũng giống như con người chúng ta, chúng không dung nạp được đường sữa. Khi lượng đường dư đó đến ruột già, nó sẽ bị hút vào nước từ đó gây tiêu chảy.

Ngoài ra, vi khuẩn ở đường ruột còn có thể sử dụng đường sữa dư thừa làm nguồn năng lượng. Vì vậy, bạn nên hạn chế cho chó ăn kem quá nhiều nhé!

Chó hoàn toàn có thể ăn được kem

Chó sẽ dễ bị béo phì nếu cho chó ăn quá nhiều kem

Thành phần của kem chứa khá nhiều Calo, đường, muối và chất béo. Ngoài ra, kem cũng chẳng có giá trị dinh dưỡng nào cho chó cả. Việc cho chó ăn kem thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng béo phì thừa cân ở chó.

Thành phần của kem chứa khá nhiều Calo, đường, muối và chất béo

Cho chó ăn kem cũng có nhiều lợi ích

Mặc dù không có giá trị nhiều về mặt dinh dưỡng, tuy nhiên cho chó ăn kem cũng có nhiều lợi ích.

Cho chó ăn kem là một cách thú vị để các con sen có thể chia sẻ kinh nghiệm với boss của họ.

Nếu bạn gặp các vấn đề khó khăn khi huấn luyện bé chó của mình thì bạn có thể sử dụng những chiếc kem như một phần thương hậu hĩnh dành cho chúng. Điều này sẽ giúp chúng nghe lời bạn hơn, vui vẻ và thoải mái hơn.

Những loại kem cần lưu ý không nên cho chó ăn

Nếu bạn muốn cho chó ăn kem xem như một phần thưởng thì bạn cần nên tránh hương vị có chứa nho khô.

Bên cạnh đó, những loại kem trôi nổi, không nhãn mác cũng cần tránh vì có thể chứa chất làm ngọt nhân tạo xylitol, chất này cũng gây độc cho chó. Nó cũng có thể gây ra chứng bệnh gan, làm tổn thương gan và đe dọa đến tính mạng của bé cún.

Kem có chứa nhiều hạt macadamia cũng nên hạn chế cho chó ăn. Bởi thành phần này có thể gây suy nhược, nôn mửa, trầm cảm và tăng thân nhiệt.

Những loại kem trôi nổi, không nhãn mác cũng cần tránh vì có thể chứa chất làm ngọt nhân tạo xylitol

Sự thay thế ngọt ngào khác kem dành cho chó bạn nên thử

Ngoài kem, bạn có thể thay thế sự ngọt ngào khác dành cho chó. Đó có thể là các loại trái cây đông lạnh.

Một số gợi ý mà Nuôi Động Vật muốn chia sẻ đó là bạn có thể cho chó ăn chuối đông lạnh hay quả việt quất đông lạnh. Đây chính là sự lựa chọn ăn nhẹ lành mạnh cho chó.

Các loại bí ngô đóng hộp cũng được khuyến cáo, bởi chúng cho nhiều chất xơ, nó cũng có vị ngọt khá phù hợp để thay thế cho chó ăn kem.

Bạn chỉ cần lưu ý là tránh nho và nhỏ khô bất, bởi chúng vô cùng độc hại đối với chó.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về Chó ăn kem được không? Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ thận trọng hơn trong việc chia sẻ các loại kem của mình với thú cưng cũng như cách để bảo vệ cho chó cưng của mình an toàn. Chúc bạn và thú cưng sẽ luôn khỏe mạnh nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến bé cưng thì bạn có thể để lại câu hỏi bến dưới nhé! Thú Cưng Blog sẽ giúp bạn giải đáp một cách nhanh nhất. Chúc bạn thành công.

2 thoughts on “Chó ăn kem có được không? Những điều cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *