Thức ăn cho chó nhỏ theo từng độ tuổi

Thi thoảng chúng ta có bắt gặp một số hình ảnh con chó ăn mía, thậm chí là nhai ngấu nghiến khúc mía. Rồi chúng ta tự hỏi chó ăn mía có được không? Có bị sao không? Vậy thì bài viết này Blog Thú Cưng sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Thành phần dinh dưỡng trong cây mía

Cây mía được xếp vào họ cỏ, chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Cụ thể trong cây mía có chất béo, protein, carbohydrate, đường, chất xơ, vitamin B2, Canxi, magie, Kali, mangan, sắt, phytonutrient, chất chống oxy hóa, các chất xơ hòa tan khác,…

Đường ở trong mía là đường saccaro, đây là đường không gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng với lượng thích hợp với cơ thể và tình trạng sức khỏe của bạn. Rõ ràng là ăn mía tươi mang lại những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người như: ổn định đường huyết, giải khát, làm đẹp, chống viêm, chống cảm cúm, sỏi thận, vảy nến, …

Với sức khỏe con người thì ăn mía rất tốt. Vậy chó ăn mía có được không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chó ăn mía có được không?

Trên thực tế thì chúng ta bắt gặp nhiều hình ảnh chó ăn mía. Có lúc bạn cũng sẽ thấy chó cưng của mình gặm nhấm một khúc mía, chúng nhai và nuốt nước một cách ngon lành.

Chó ăn mía có được không? Con chó của bạn hoàn toàn có thể ăn mía với một lượng vừa phải. Thi thoảng bạn có thể cho chó cưng gặm nhấm vài khúc mía. Ăn mía giúp chó rèn luyện sự cơ hàm khỏe mạnh, giúp phòng ngừa sâu răng.

Con chó của bạn hoàn toàn có thể ăn mía với một lượng vừa phải

Đường trong mía ăn với một lượng vừa phải giúp thú cưng ổn định đường huyết. Ăn mía giúp chó bổ sung các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, tăng caxi, giảm nguy cơ thiếu máu. Phòng ngừa một số bệnh tật giống như với con người vậy.

Tuy nhiên, cơ thể chó nhỏ hơn vì vậy lượng mía cho chó cũng cần giới hạn nhằm kiểm soát lượng đường đưa vào cơ thể chó. Nếu lượng đường quá nhiều có thể khiến chó của bạn bị ảnh hưởng tới sức khỏe và đường tiêu hóa.

Nên cho chó ăn mía như thế nào là đúng cách?

Không khuyến cáo bạn phải bổ sung mía vào thực đơn ăn uống của chó. Không bắt buộc bạn phải bổ sung nước mía cho chó cưng.

Thi thoảng bạn có thể đưa cho thú cưng một khúc mía và để chúng tự lựa chọn có ăn hay không. Bởi một số chú chó có thể không thích, trong khi một số chú chó khác lại thích nhai và gặm nhấm khúc mía như những miếng xương rất ngon lành vậy.

Không bắt buộc bạn phải bổ sung nước mía cho chó cưng

Vì mía khá cứng nên nếu chú chó của bạn đã già tuổi hoặc răng yếu thì không nên cho chúng ăn. Bởi có thể làm ảnh hưởng tới răng của chúng, gây hạn chế trong việc ăn uống của chó cưng.

Chó ăn mía có được không? Cần lưu ý điều gì khi cho chó ăn mía

Khi bạn đưa mía cho chó nhưng chúng không ăn, điều đó là hoàn toàn bình thường

Không nên cho chó ăn mía quá nhiều lần và với số lượng lớn, 1 khúc nhỏ và thi thoảng là đủ.

Không nên cho chó ăn mía quá nhiều lần và với số lượng lớn

Không nên cho chó uống nhiều nước ép từ mía

Không nên cho chó ăn mía khi chúng đang bị bệnh, đặc biệt là bệnh về tiêu hóa bởi mía có thể sẽ khiến tình trạng bệnh phức tạp hơn.

Khi cho chó ăn mía nếu thấy chú chó của bạn bị đầy bụng, ăn kém, tiêu chảy,.. thì cần ngưng cho chúng ăn mía.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu chó ăn mía có được không. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc thú cưng tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *