Chó ăn tôm được không? Có bị dị ứng không?

Tôm là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và đôi khi con chó của bạn có thể bị món ăn này hấp dẫn và lấy trộm của bạn. Bạn băn khoăn tự hỏi liệu chó ăn tôm được không? Chúng có bị dị ứng khi ăn tôm không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thú Cưng Blog nhé!

Chó ăn tôm được không?

Chúng ta thường chế biến một số món ăn thịt sống cho chó cưng của mình nhưng tại sao không hề có món tôm? Đơn giản là vì tôm sống có chứa lớp vỏ cứng và sẽ không tốt cho em cún của bạn. Vỏ tôm còn có thể chứa những loại vi khuẩn chưa được loại bỏ làm cho hệ tiêu hóa của chúng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với tôm nấu chín như chiên, hấp, xào thì con chó của bạn hoàn toàn có thể thưởng thức. Ăn một vài con tôm đã nấu chín cũng sẽ mang lại một số lợi ích với sức khỏe của chó cưng. Bởi tôm rất giàu dinh dưỡng như canxi, vitamin B, Photpho, chất chống oxy hóa và một số khoáng chất khác.

Tôm là một món ăn rất giàu dinh dưỡng

Chó ăn tôm chiên được không?

Tôm chiên là món ăn bạn rất yêu thích nhưng người bạn bốn chân của bạn có ăn được không? Câu trả lời là không nên nếu như bạn định cho chúng ăn vài con và thường xuyên như vậy. Bởi tôm chiên chứa nhiều dầu mỡ và chúng thực sự không tốt cho hệ tiêu hóa của chó cưng. Bộ máy tiêu hóa của chó rất khó để tiêu hóa thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, chúng ta thường luộc thức ăn hoặc hầm nhừ cho chó thay vì chiên xào qua dầu mỡ.

Nếu như bạn cho chó ăn tôm chiên, có thể chúng sẽ gặp phải một số tình trạng rối loạn như tiêu chảy chẳng hạn. Vì thế, không nên lạm dụng cho chó ăn tôm chiên nhé. Nếu chúng để ý tới đĩa thức ăn của bạn, hãy trông trừng chúng cẩn thận.

Tôm chiên chứa nhiều dầu mỡ và chúng thực sự không tốt cho hệ tiêu hóa của chó cưng

Chó có thể ăn vỏ tôm được không?

Vỏ tôm khá cứng và chúng hầu như không có chứa thành phần dinh dưỡng đáng kể nào. Ngoài ra thì chúng còn có thể gây nên tình trạng hóc, ảnh hưởng tới hệ hô hấp. Vỏ tôm cũng rất khó tiêu hóa nữa. Vì thế, tốt nhất là bạn không nên cho chó ăn vỏ tôm. Nếu như thú cưng của bạn đã chót ăn, hãy theo dõi chúng thật cẩn thận nếu như chúng xuất hiện dấu hiệu khó thở hãy cho chúng đi gặp bác sỹ.

Chó có thể ăn đuôi tôm được không?

Đuôi tôm đã bóc vỏ và nấu chín kỹ thì có thể cho chó cưng của bạn ăn. Tuy nhiên, đuôi tôm còn sống hoặc chưa bóc vỏ bạn không nên cho chúng ăn. Vỏ cứng của tôm rất khó tiêu hóa và có thể gây nghẹt thở đặc biệt là với những loại chó nhỏ. Dạ dày của chó rất nhạy cảm với những động vật có vỏ. Vì thế nếu thú cưng đã chót ăn phải đuôi tôm sống, bạn hãy theo dõi chúng thường xuyên hơn và sẵn sàng chuẩn bị đi gặp bác sỹ nếu cần thiết.

Đuôi tôm đã bóc vỏ và nấu chín kỹ thì có thể cho chó cưng của bạn ăn

Chó có thể ăn tôm hùm không?

Tôm hùm cũng giống như tôm biển thông thường và bạn có thể cho chó ăn miễn là chúng đã được nấu chín và bỏ vỏ. Tuy nhiên, bạn có thể cho chúng ăn thi thoảng mà không phải là một thực đơn chính trong khẩu phần ăn của chó cưng.

Chó có bị dị ứng với tôm không?

Hầu hết các loại hải sản đều có khả năng gây dị ứng. Vì vậy, không ngoại lệ chó cưng của bạn cũng có thể bị dị ứng với tôm. Do đó, khi cho chó ăn tôm lần đầu, bạn nên cho chúng ăn với một lượng nhỏ để kiểm tra xem chúng có bị dị ứng hay không. Nếu như chúng không có biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, dị ứng, ngứa ngáy khó chịu thì bạn có thể cho chúng ăn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu chó ăn tôm được không. Hy vọng bạn có thể nắm được những nội dung mình cần muốn biết để chia sẻ thức ăn với thú cưng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *