Chó ăn xà lách được không? Cần lưu ý gì khi cho chó ăn?

Bạn đang thưởng thức món salad với rau xà lách cực kì ngon miệng và healthy trong khi chú chó đang nhìn chăm chú. Bạn tự hỏi liệu chó ăn xà lách được không? Bài viết dưới đây Thú Cưng Blog sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này nhé!

Chó ăn xà lách được không?

Chúng ta biết rằng, khẩu phần ăn chính của chó luôn là protein, tuy nhiên, chúng cũng không thể thiếu tinh bột, canxi, khoáng chất , chất xơ và vitamin. Vì vậy rau củ luôn chiếm từ 10-15% khẩu phần mỗi bữa ăn của chó. Vậy chó ăn rau xà lách được không?

Câu trả lời là được bạn nhé. Xà lách là một loại rau rất phổ biến có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những loại rau chính ở các quốc gia có khí hậu lạnh.

Tại Việt Nam, rau xà lách được sử dụng trong món salad quen thuộc. Và nếu chú chó của bạn muốn ăn rau xà lách, bạn hoàn toàn có thể mời người bạn 4 chân này thưởng thức cùng. Rau xà lách khá mềm, cuống giòn và dễ ăn, có thể là món giúp chúng đổi vị khi kết hợp với một số loại quả mà chúng thích.

Rau củ luôn chiếm từ 10-15% khẩu phần mỗi bữa ăn của chó

Lợi ích của chó khi ăn rau xà lách

Rau xà lách có lượng nước dồi dào, ngoài ra thì cũng rất giàu vitamin A tốt cho thị lực của em cún, hàm lượng này có thể gấp đôi so với những loại rau thông thường khác. Ngoài ra, loại rau này còn rất giàu vitamin K, Folate, protein, khoáng chất, sắt, kali, magie, vitamin nhóm B, chất xơ và một số khoáng chất khác.

Do đó, cung cấp rau xà lách cho em cún với một lượng vừa phải sẽ giúp cho thú cưng được bổ sung đầy đủ những nguyên tố vi lượng đồng thời giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng rau xà lách ở rạng tươi, bạn cần cho chúng làm quen với một lượng nhỏ và tăng dần khi chúng đã có thể sử dụng như những loại rau củ khác.

Rau xà lách có lượng nước dồi dào, ngoài ra thì cũng rất giàu vitamin A tốt cho thị lực của em cún

Hãy hỏi ý kiến của bác sỹ thú y khi bổ sung bất cứ một loại rau củ, thức ăn nào của người cho chó cưng của bạn. Với những thức ăn khi cho chó ăn lần đầu tiên bạn cần theo dõi các biểu hiện sức khỏe cũng như bài tiết của chúng để quyết định có nên cho chúng ăn tiếp tục hay không.

Lưu ý khi cho chó ăn rau xà lách

Mặc dù là chúng ta có thể cho chó ăn xà lách ở dạng ăn sống hoặc nấu chín. Tuy nhiên, khi cho chó ăn xà lách như một món salad, bạn cần lưu ý những nội dung sau:

  • Đảm bảo rau sạch, được vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ vi khuẩn, ký sinh trùng, khuẩn E.coli,..
  • Cho chó ăn một lượng vừa phải, phù hợp với tháng tuổi của cún cưng

Đảm bảo rau sạch, được vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ vi khuẩn, ký sinh trùng, khuẩn E.coli…

  • Không nên cho chó con ăn xà lách sống, thức ăn lạnh có thể khiến chúng bị đau bụng, tiêu chảy,…vì hệ tiêu hóa còn non yếu.
  • Nên thái nhỏ rau xà lách để chó cưng dễ ăn hơn là để nguyên lá lớn.
  • Không bắt buộc bạn phải cho cún ăn rau xà lách, bởi có nhiều loại rau bạn có thể thay thế. Nếu em cún không thích ăn rau xà lách thì đó là điều hoàn toàn bình thường.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn tìm hiểu chó ăn xà lách được không. Hy vọng bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng. Hãy sử dụng rau xà lách thật phù hợp trong khẩu phần ăn của chó cưng của bạn. Nếu chúng không thích ăn loại rau này, bạn hoàn toàn có thể cung cấp cho em cún những món rau củ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *