Cách điều trị bệnh ghẻ cho chó hiệu quả

Chó bị ghẻ phải làm sao

1. Chế độ ăn cho chó

Khi bị demodicosis, chó của bạn sẽ bị thiếu nhiều chất dinh dưỡng. Vì đây là nguyên nhân chính khiến sức đề kháng của chó bị suy giảm. Khi sức đề kháng kém cộng với môi trường không đảm bảo vệ sinh sẽ gây ra bệnh demodicosis. Vì vậy ngoài việc sử dụng thuốc cũng cần bổ sung một lượng lớn thực phẩm giàu vitamin trong quá trình điều trị để tăng cường thể lực. Thành công của liệu trình điều trị đóng góp tới 40% vào việc bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.

Bạn đang xem: Chó bị ghẻ phải làm sao

2. Cho chó tắm

Một sai lầm rất nghiêm trọng của những người nuôi ve Demodex là tắm cho chó.

Khi da bị tổn thương (loét, chảy máu, sưng tấy…). Ngừng tắm cho chó bằng xà phòng ngay lập tức cho đến khi bạn xác định được đó là demodex hay một loại ghẻ hoặc viêm da khác. Dùng các loại xà phòng, các loại lá dân gian (sả, xà cừ, dầu…) ngoài da có thể làm bệnh nặng thêm. Diễn biến của dị ứng tùy thuộc vào mức độ thích ứng của làn da từng bé. Da của chó, giống như da người, phản ứng khác nhau với các kích thích khác nhau của lá cây. Ít nhất khi da bị tổn thương, hãy ngừng mọi tiếp xúc kích ứng. Tắm cho chó thường xuyên hơn không có nghĩa là da sẽ sạch sẽ và không bị ghẻ. Ngược lại, khi da bị tổn thương, tắm quá nhiều có thể làm mềm mô. Không có cơ hội để sản xuất các mô cứng (gọi là mề) được sử dụng để chữa lành vết thương.

Xem thêm: Cách làm tôm đất rang muối, giòn ngon đậm vị

Cách trị ghẻ cho chó là tắm cho chó từ xa (7-10 ngày/lần). Tắm với một số loại thuốc tắm đặc biệt. Ở những khu vực không có thú y tiếp cận, nên tắm nước thường xuyên. Chú ý phơi nắng thường xuyên mỗi ngày.

3. Sử dụng chất khử trùng

Việc sử dụng chất diệt khuẩn quá thường xuyên (vệ sinh hàng ngày) cũng có thể gây ra tác dụng phụ đối với làn da của một số em bé. Việc sử dụng chất khử trùng (providin, hydrogen peroxide…) làm cho da mềm mại mà không có cơ hội hình thành mô cứng.

Ở những vùng thuận lợi, cách trị ghẻ chó an toàn nhất là dùng đèn hồng ngoại kết hợp với phơi nắng.

Có thể dùng dầu mù u (bôi toàn thân sau khi cạo, ngày 2 lần, khi dầu khô thì thoa thêm lớp khác) mà không cần tắm rửa, sát trùng hàng ngày.

4. Bảo dưỡng sau điều trị

Xem thêm: Thắc mắc về hai loài chim xuất hiện trong thơ Bà Huyện Thanh Quan

Bạn có thể dùng bơ để trị ghẻ cho chó (điều trị 1-3 tháng/lần). Bạn cần tuân thủ đúng phương pháp và liều lượng.

Cẩn thận khi sử dụng Advocate, nếu sử dụng không đúng liều lượng Advox có thể gây nóng cơ thể (có ghi trên nhãn). Không bao giờ để con chó liếm nó. Nhất thiết phải đeo vòng chống liếm khi sử dụng dụng cụ hỗ trợ.

Bạn có thể sử dụng megaderm để giữ cho bộ lông của chó chắc khỏe và mượt mà. Trong khi duy trì phơi nắng hàng ngày và chế độ dinh dưỡng phải luôn tốt. Vết thương phải được điều trị ngay sau khi các triệu chứng nhẹ xuất hiện trở lại.

Chó tuyệt đối không ăn hải sản cá, tôm, cá, gà suốt đời.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn điều trị mà chó không thuyên giảm. Hãy đưa nó đến bệnh viện thú y Hải Đăng để khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm: Bệnh care ở chó có lây sang người không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *