Chó bị nôn, bỏ ăn xử lý như thế nào?

Chó bị nôn, bỏ ăn xử lý như thế nào?

Chó bị nôn, bỏ ăn xử lý như thế nào? Chó bị nôn, bỏ ăn là hiện tượng không quá lạ và thường xảy ra. Đây là một dấu hiệu xấu cho thấy hệ tiêu hóa của chó đang có vấn đề cần điều trị. Điều quan trọng là xác định lý do và thực hiện các biện pháp sơ cứu để tránh gây hại cho sức khỏe của con chó. Nếu bệnh nặng hơn, nên đưa chó đến ngay cơ sở thú y để được điều trị. Cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân khiến chó bị nôn, ói thức ăn

Không chỉ chó mèo, ngay cả con người đôi khi cũng sẽ gặp phải tình trạng nôn ói do nhiều nguyên nhân. Tình trạng chó bị nôn thức ăn thường xảy ra khi hệ tiêu hóa của chó không được khỏe mạnh. Hoặc có bất kỳ dị vật nào đó ở trong cơ thể mà bé muốn nói cho bạn biết. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này:

Khi hệ tiêu hóa của chó không hoạt động bình thường, chúng sẽ dễ dàng bị nôn mửa và bỏ ăn. Dưới đây là một số lý do cơ bản dẫn đến tình trạng này:

Chó bị nôn, bỏ ăn là hiện tượng không quá lạ và thường xảy ra

Chó bị nôn do sức đề kháng yếu, thiếu các vitamin cần thiết

Nếu chó con của bạn nôn ra bọt màu vàng, có khả năng là bạn đang thiếu một số loại vitamin trong chế độ ăn thường ngày. Bọt màu vàng cho thấy sức đề kháng của chó đang bị bào mòn, mất cân bằng hoặc hệ tiêu hóa bị trục trặc.

Chó mắc bệnh Parvo, Care hoặc các vi khuẩn có hại

Khi chó của bạn mắc một trong các bệnh này, chúng sẽ bỏ ăn và nôn ra bọt trắng, lỏng, nhầy nhụa. Lúc này, bạn hãy kiểm tra chất lượng thức ăn của chó xem có bị nhiễm độc hay không? Và nhớ kiểm tra lần tiếp xúc cuối cùng của chúng với những con chó khác xem có con nào bị bệnh Parvo, Care hay không?

Tình trạng chó bị nôn thức ăn thường xảy ra khi hệ tiêu hóa của chó không được khỏe mạnh

Bé bỏ ăn do thay đổi môi trường đột ngột

Khi bạn di chuyển quá nhanh và thay đổi môi trường sống quá đột ngột, chó sẽ nôn ra thức ăn. Cũng có thể nguyên nhân là do thời tiết thất thường.

Chó bỏ ăn và nôn ói vì mắc các bệnh bên trong cơ thể

Nước bọt của bé sẽ liên tục chảy ra và chú chó sẽ nôn ra chất nôn có bọt màu trắng. Nếu có hiện tượng ủ rũ và nằm nhiều sau khi nôn thì rất có thể trẻ đã bị viêm tụy, nhiễm độc mật, nhiễm độc tiêu hóa.

Cách chữa chó bị nôn bỏ ăn tại nhà hiệu quả, nhanh chóng

Tình trạng nôn thức ăn ở chó là một vấn đề thường xuyên xảy ra, nhưng nó có thể gây tử vong nếu không được chữa trị nhanh chóng. Do đó, bạn phải đánh giá tình trạng của bé và đưa bé đến bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu không thể sớm đưa trẻ đi khám vì bất cứ lý do gì, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây.

Tình trạng nôn thức ăn ở chó có thể gây tử vong nếu không được chữa trị nhanh chóng

  • Khi chó bị nôn, cơ thể của chúng trở nên vô cùng mỏng manh và yếu ớt. Do đó, hãy liên tục cố gắng giữ ấm cho chúng để chúng cảm thấy dễ chịu và yên tâm.
  • Vệ sinh và khử trùng môi trường sống của chó thường xuyên, bao gồm giường, chăn, đồ chơi và các vật dụng khác, để ngăn vi khuẩn lây lan và tiếp tục xâm nhập.
  • Cách mỗi tiếng 1 lần nên cho chó uống nước ấm. Để bổ sung lượng nước đã mất, hãy bổ sung khoáng vào nước hoặc cho chó uống nước biển khô.
  • Cho chó ăn cháo loãng nấu từ thịt băm và tránh các bữa ăn nhiều dầu mỡ gây khó tiêu.
  • Để tránh nguy hại đến tính mạng, vẫn cần đưa chú chó đến bác sĩ càng sớm càng tốt.

Kết luận

Rối loạn tiêu hóa và đường ruột là khá thường gặp. Tuy nhiên, nếu phát hiện ra trường hợp chó bị nôn, bỏ ăn Thú Cưng Blog khuyên bạn nên nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục tốt nhất để giữ gìn sức khỏe cho cún. Nếu để tình trạng kéo dài không được điều trị kịp thời, có thể gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *