Chó Chihuahua thích ăn gì và những lưu ý

Chó Chihuahua thích ăn gì và những lưu ý!

Chihuahua nổi tiếng là giống chó kén ăn. Việc chúng “chán cơm thèm phở” không có gì đáng ngạc nhiên và xa lạ nữa. Thức ăn dành cho chó Chihuahua không chỉ phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà còn phải đáp ứng cả sở thích của chúng. Hãy cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu chó Chihuahua thích ăn gì và các loại thức ăn tốt nhất cho chó Chihuahua cũng như cách tránh những sai lầm thường gặp khi chọn thức ăn cho chúng.

Chó Chihuahua thích ăn gì?

Thức ăn để chó Chihuahua ăn cần tính đến hai yếu tố: chúng thích ăn gì và chúng cần ăn gì?

Vậy thức ăn yêu thích của Chihuahua là gì? Thịt gà, bít tết và các loại rau như bông cải xanh, cà rốt, táo và chuối là một số món mà loài chó này có thể ăn. Bạn phải điều chỉnh thay đổi linh hoạt hàng ngày khi sử dụng thực đơn này, tránh lặp đi lặp lại sẽ khiến chúng cảm thấy ngán.

Chihuahua nổi tiếng là giống chó kén ăn

Hơn nữa, để chó Chihuahua khỏe mạnh, lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày của chúng phải bao gồm các yếu tố cần thiết như protein, chất xơ và calo. Nội tạng của chúng mặc dù có kích thước nhỏ, nhưng đặc biệt thích hấp thụ những chất dinh dưỡng này do cấu tạo cơ thể độc đáo của chúng. Chó Chihuahua trung bình 2,7kg cần khoảng 200-250 calo mỗi ngày. Protein và chất xơ, mỗi thành phần chiếm 40% trong khẩu phần ăn của Chihuahua.

Có nên để chó Chihuahua thích ăn gì cũng được?

Chó Chihuahua là loài kén ăn, liệu có nên chó chúng được phép ăn bất cứ thứ gì chúng muốn không? Câu trả lời là không. Do cơ dạ dày của Chihuahua rất yếu nên việc cho chúng ăn những thức ăn không đảm bảo có thể dẫn đến tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí tử vong. Sau đây là danh sách những món bạn không nên cho chó ăn để bảo vệ sức khỏe của chúng.

Để chó Chihuahua khỏe mạnh, lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày của chúng phải bao gồm nhiều yếu tố

Tỏi và hành

Tỏi và hành là thức ăn ngon cho người, nhưng chúng lại độc đối với chó. Ngay cả số lượng ít cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Socola và chất ngọt hóa học

Sôcôla có chưa caffeine và theobromine, hai hợp chất dù ở nồng độ rất nhỏ cũng có thể gây hại cho chó. Kẹo, như nước ngọt cũng tương tự, cũng chứa nhiều chất ngọt, bao gồm cả xylitol, chất này không tốt cho cơ thế chó.

Sôcôla có chứa caffeine và theobromine, hai hợp chất dù ở nồng độ rất nhỏ cũng có thể gây hại cho chó

Nho và các loại hạt

Nho là một loại trái cây ăn nhẹ đối với con người, nhưng chúng lại cực kỳ nguy hiểm đối với chó, có thể tàn phá các hệ thống cơ quan của chúng. Bởi trong nho có chứa chất salicylate có tác động tiêu cực đến thận và làm giảm lưu lượng máu đến thận.

Các loại hạt cũng không nên đem cho chó ăn vì hạt chứa nhiều xyanua, mặc dù một lượng nhỏ sẽ không gây hại cho người hoặc những con chó lớn khác, nhưng sẽ có hại cho Chihuahua do kích thước nhỏ của chúng. Lưu ý: Trước khi cho chó ăn táo, anh đào hoặc các loại hạt trái cây khác, hãy luôn bỏ hạt.

Kết luận

Có lẽ qua bài viết này, Thú Cưng Blog đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi chó chihuahua thích ăn gì? rồi. Đôi khi nếu chọn loại thức ăn mà chúng không thích ăn, sẽ gây ra hiện tượng biến ăn thường thấy ở chó Chihuahua. Khi lên một bản kế hoạch dinh dưỡng cho chó Chihuahua, trước tiên hãy chọn loại thức ăn cần thiết rồi mới đến trả lời câu hỏi chó Chihuahua thích ăn gì? 2 yếu tố này cần được kết hợp song song với nhau, vừa phù hợp với sở thích, vừa đảm bảo sức khỏe cho chúng. Hy vọng với bài viết này bạn đã bỏ túi thêm những kinh nghiệm nuôi chó Chihuahua an toàn, giúp chúng phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *