Chó ăn mì tôm được không? Có nên cho chó ăn mì tôm không?

Chó ăn mì tôm được không là câu hỏi mà nhiều chủ nuôi quan tâm. Bởi việc chia sẻ thức ăn của người cho thú cưng là một trong những thói quen của hầu hết những người nuôi chó cảnh. Bài viết này, Thú Cưng Blog sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Các thành phần có chứa trong mì tôm

Theo dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thì trong 1 gói mì tôm 100g có chứa 67 calo, 1,55g Protein, 9,17g carbohydrate, 0,4g chất xơ và 2,68g chất béo trong đó có gần một nửa trong số đó là chất béo bão hòa. Ngoài ra còn có một số ít vitamin và khoáng chất như Magie, Kali, selen, Niacin,..

Tuy nhiên, một số nguồn thông tin cho rằng, trong mì tôm có chứa nhiều dầu công nghiệp từ quá trình chiên và ép mì. Ngoài ra, gia vị trong gói mì tôm cũng có chứa nhiều gia vị cay, mặn, … Vì vậy mà rất nhiều chủ nuôi thú cưng quan tâm chó ăn mì tôm được không. Cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu nhé!

Mì tôm có chứa nhiều dầu công nghiệp từ quá trình chiên và ép mì

Chó ăn mì tôm được không?

Dựa vào những thông tin về thành phần ở trên thì chó ăn mì tôm được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn không nên cho thú cưng ăn mì tôm quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng tới thể chất cũng như sức khỏe của chó. Ăn nhiều mì tôm sẽ khiến chú chó của bạn gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy bụng, ăn kém, kén ăn, thể chất không phát triển tối ưu, sức khỏe kém,…

Chó ăn mì tôm được không? Mặc dù không có bằng chứng cho thấy mì tôm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và thể chất của chó. Tuy nhiên, các chuyên gia nuôi chó khuyên bạn không nên biến món mì tôm trở thành món ăn thường xuyên có trong thực đơn của chó.

Không nên cho thú cưng ăn mì tôm quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng tới thể chất cũng như sức khỏe của chó

Ăn mì tôm thường xuyên có ảnh hưởng như thế nào tới thú cưng

Chó ăn mì tôm được không? Cho chó ăn mì tôm với lượng nhiều và tần suất liên tục có thể khiến chó gặp phải một số vấn đề về sức khỏe như: Bệnh tim mạch, tăng cân, viêm tụy, tiêu chảy, huyết áp cao, đầy bụng, khó tiêu, bỏ ăn, kén ăn, ăn kém, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, chậm lên cơ,…

Ngay cả với con người cũng không khuyến cáo chúng ta ăn mì tôm thường xuyên bởi đó là thức ăn nhanh không chứa nhiều dinh dưỡng. Có thể có chất bảo quản, dầu mỡ, gia vị cay nóng làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Một số nghiên cứu con có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên. Vì vậy, tốt nhất là cả bạn cà thú cưng nên hạn chế ăn mì tôm và mỗi lần ăn, bạn có thể chia sẻ với thú cưng của mình một chút là đủ.

Có nên cho chó ăn mì tôm không?

Chó ăn mì tôm được không? Có thể cho chó ăn mì tôm bằng cách nhận sự chia sẻ từ chủ nuôi của mình với một lượng nhỏ và không thường xuyên. Hãy nấu chín mì tôm với một lượng nhỏ cho chó cưng của mình thay vì để chúng ăn sống.

Cho chó ăn mì tôm với lượng nhiều và tần suất liên tục có thể khiến chó gặp phải một số vấn đề về sức khỏe

Tuy nhiên, với chó con, bộ máy tiêu hóa còn non yếu, để bảo vệ sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của cún cưng, bạn không nên cho chúng ăn khi còn quá bé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu và chia sẻ về vấn đề chó ăn mì tôm được không. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin để có được cách cho thú cưng ăn mì tôm đúng cách cũng như an toàn cho chó con của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *