Cho chó ăn trứng vịt lộn có tốt không?

Việc cho chó ăn trứng vịt lộn từ lâu đã trở thành nguyên nhân gây ra sự chán ghét của những người nuôi chó. Nhiều người nuôi chó thường chỉ nhau cách nuôi chó bằng trứng vịt lộn vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và hữu ích cho sự phát triển của chó.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chó cũng nên ăn trứng vịt lộn. Hôm nay hãy cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu Cho chó ăn trứng vịt lộn có tốt không?

Những lợi ích khi cho chó ăn trứng vịt lộn

Một quả trứng vịt lộn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của vật nuôi, bao gồm chất đạm, chất béo, vitamin và canxi. Dưới đây là một số ưu điểm của việc cho chó ăn trứng vịt lộn:

Một quả trứng vịt lộn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

  • Chất đạm (protein): là một thành phần rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của thú cưng. Hơn nữa, các axit amin là thành phần chính của protein mà cơ thể chó không thể tự tạo ra hàng ngày. Vì vậy, bổ sung thêm sẽ rất hữu ích cho chó. Đặc biệt, dung nạp nhiều protein sẽ có lợi cho bộ lông của chó, giúp lông trở nên mượt mà và đẹp hơn.
  • Vitamin D và canxi: hỗ trợ trong việc phát triển xương chắc khỏe hơn ở chó.
  • Sắt và kẽm: đều giúp giảm nguy cơ ung thư.
  • Calo: cung cấp năng lượng để chó chạy nhảy và hoạt động.

Cho chó ăn trứng vịt lộn như thế nào đúng cách?

Cho chó ăn trứng vịt lộn có thể giúp chúng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn hỗ trợ cho nhu cầu phát triển của chúng. Nhưng như thế nào là cho chó ăn trứng vịt lộn đúng cách?

Cho chó ăn vỏ trứng

Nếu muốn chó có bộ xương chắc khỏe, bạn có thể bổ sung canxi cho chúng bằng cách luộc trứng, rồi tách lấy vỏ và xay nhuyễn để làm thức ăn. Nếu cho chó ăn vỏ trứng thường xuyên để giúp hình thành và phát triển xương của chúng. Đặc biệt là ở chó con đang trong giai đoạn phát triển, cần rất nhiều canxi để hình thành nên khung xương của chúng.

Cho chó ăn trứng vịt lộn có thể giúp chúng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng

Cho chó ăn trứng vịt lộn sống

Có 1 số loại thực phẩm khi chưa chế biến chúng sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng tự nhiên. Và trứng vịt lộn sống cũng không phải là một ngoại lệ.

Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp chó phát sinh các vấn đề về tiêu hóa sau khi ăn trứng vịt lộn sống, nguyên nhân là do vi khuẩn chứa trong trứng chưa được diệt trừ. Ăn sống sẽ nhanh chóng gây đau bụng và tiêu chảy ở những con chó có hệ tiêu hóa yếu, chẳng hạn như Poodles, do đó bạn phải hết sức cẩn thận.

Nếu con chó của bạn đã quen với việc ăn trứng sống, bạn có thể tiếp tục cho chúng ăn. Nhưng với những con chó chưa bao giờ ăn trứng sống bạn không nên thử.

Cho chó ăn trứng vịt lộn chín

Mặc dù một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, nhưng trứng luộc chín là cách an toàn để bảo vệ sức khỏe cho thú cưng của bạn.

Những lưu ý khi cho chó ăn trứng vịt lộn

Khi xem xét sử dụng trứng vịt lộn làm bữa ăn chính cho chó của bạn, hãy chú ý những điều sau:

  • Tốt hơn hết, hãy nấu chín trứng để tiêu diệt vi khuẩn có hại, không gây hại cho hệ tiêu hóa của chó. Vi khuẩn salmonella có thể được tìm thấy trong trứng vịt, gà lộn sống. Vi khuẩn này được biết đến là nguyên nhân gây ra các bệnh bao gồm viêm dạ dày, sẩy thai, thương hàn, tiêu chảy và nôn mửa.

Hãy nấu chín trứng để tiêu diệt vi khuẩn có hại

  • Chỉ nên cho chó ăn 2 trứng 1 tuần là đủ, nếu không có thể dẫn đến thừa một số hợp chất, từ đó gây bệnh cho chúng

Kết luận

Thú Cưng Blog hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu được cách cho chó ăn trứng vịt lộn đúng cách. Mặc dù việc cho chó ăn trứng lộn là hoàn toàn an toàn, nhưng việc lạm dụng và cho ăn quá nhiều có thể gây ra những hậu quả không tốt chút nào cho sức khỏe của thú cưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *