Chó Đốm ăn gì? Cách cho chó Đốm ăn khoa học nhất

Chó Đốm còn được gọi là chó Dalmatian, là giống chó có màu lông đặc biệt và rất nổi tiếng trong bộ phim 101 chú chó Đốm. Tuy nhiên, vì chúng chưa phổ biến ở Việt Nam nên rất nhiều người quan tâm chó Đốm ăn gì, cách cho chó Đốm ăn đúng cách. Bài viết dưới đây Thú Cưng Blog sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Đặc điểm đặc trưng của giống chó Đốm

Chó Dalmatian là giống chó có ngoại hình săn chắc với kích thước trung bình. Chúng không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ. Trung bình một chú chó Đốm trưởng thành sẽ nặng khoảng 15-32kg.

Cơ thể của chúng khá nhỏ gọn, không có mỡ thừa với các thớ cơ săn chắc. Đây là giống chó ưa vận động, chúng liên tục hoạt động mỗi ngày và vì thế là một phần để có được cơ thể săn gọn.

Chó Đốm có sức khỏe, sức bền và dẻo dai ấn tượng. Chúng có thể chạy liên tục hàng chục km mà không cần nghỉ ngơi. Tốc độ của chúng khi chạy có thể lên tới 60km/h. Sức chịu đựng của chúng cúng rất tốt nên có thể đáp ứng những giờ luyện tập cường độ cao.

Chính vì chúng có những đặc điểm đặc trưng như vậy nên câu hỏi Chó Đốm ăn gì? thực sự là rất quan trọng. Một chế độ dinh dưỡng đúng, đầy đủ và cách cho ăn đúng sẽ giúp chó chú Dalmatian phát triển vượt trội.

Chó Dalmatian là giống chó có ngoại hình săn chắc với kích thước trung bình

Chó Đốm ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng của chó Đốm thực sự là nội dung mà bất cứ chủ nuôi nào cũng cần quan tâm. Để chó Đốm có thể phát triển khỏe mạnh, mỗi giai đoạn phát triển của chúng sẽ cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau và thức ăn, lượng thức ăn là khác nhau.

Chó Đốm ăn gì? Giai đoạn từ 2-6 tháng

Ở giai đoạn này, chó Đốm bắt đầu tập ăn. Bạn có thể cho chúng ăn cháo thịt hoặc một số thức ăn đóng hộp dành riêng cho thú cưng ở giai đoạn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm sữa bột để chúng có thể nhận đủ dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh. Với chó con, lượng ăn ít và chia thành 3-4 bữa mỗi ngày.

Chó Đốm ăn gì? Giai đoạn từ 6-12 tháng

Ở giai đoạn này, chó Dalmatian sẽ phát triển rất mạnh mẽ và vượt trội. Vì vậy, chúng cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng một cách toàn diện. Khẩu phần ăn của chúng cần giàu protein, canxi và vitamin. Trong đó, thịt nạc như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, nội tạng, thức ăn bổ sung là những món ăn không thể thiếu.

Khẩu phần ăn của chó Đốm cần giàu protein, canxi và vitamin

Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm sữa, sữa chua, nấm sữa, thức ăn đóng hộp giàu canxi và khoáng chất. Rau củ cũng không thể thiếu trong khẩu phần ăn của chó Đốm, chúng cần 15-20% rau củ trong lượng nạp vào. Những loại rau chúng có thể ăn là cà rốt, bí đỏ, dưa chuột, bí xanh, bắp cải, …

Chó Đốm cũng có thể ăn cá, các loại cá nên dùng cho chó Đốm là cá biển. Bạn cũng có thể cho chúng ăn cá nước ngọt nhưng cần nấu chín và quan trọng là cá cần phải được loại bỏ xương.

Chó Đốm cũng có thể được ăn trái cây như một phần thưởng trong quá trình huấn luyện. Những loại quả chúng có thể ăn như lê, táo, chuối, …

Số lượng bữa ăn cho chó Dalmatian 6-12 tháng tuổi là 2 bữa/ ngày. Nếu những chú chó nào thường xuyên vận động nhiều và huấn luyện liên tục thì có thể ăn 3 bữa/ ngày. Quan trọng là bạn cân đối lượng thức ăn và số bữa phù hợp với nhu cầu của chúng.

Chó Đốm ăn gì? Giai đoạn chó Đóm trưởng thành

Chó Đốm từ 1 tuổi trở lên đã bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành. Chúng chỉ cần ăn ngày 2 bữa với lượng thức ăn giống như ở giai đoạn 6-12 tháng nhưng có thể cân đối giảm bớt những thức ăn bổ sung để đảm bảo thú cưng không bị thừa cân, béo phì.

Chó Đốm ăn gì? Cách cho chó ăn đúng cách

Thông thường, khi chó Đốm từ 2-3 tháng tuổi, bạn nên cho chó ăn khoảng 5 bữa/ ngày.

Khi chó được 3 – 4 tháng tuổi, số lần ăn là 4 bữa/ ngày

Khi chó Dalmatian được 5-6 tháng tuổi bạn sẽ cho chó ăn khoảng 3 bữa/ ngày

Khi chó từ 6-12 tháng tuổi bạn chỉ cần cho chúng ăn 2 bữa/ ngày

Thời gian cho chó Đốm ăn nên bắt đầu từ khoảng 6-7h sáng và bữa muộn nhất là trước 10h tối.

Khi chó Đốm từ 2-3 tháng tuổi, bạn nên cho chó ăn khoảng 5 bữa ngày

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về Chó Đốm ăn gì. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc và cho chó ăn đúng cách để thú cưng của bạn nhanh lớn và phát triển khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *