Nguyên nhân khiến những chú chó sợ tiếng sấm là gì?

Chó sợ sấm

Bạn có thường thấy con chó của mình ẩn nấp khi nó nghe thấy tiếng sấm không? Hãy xem lý do tại sao chó rất sợ sấm sét.

Trong quá khứ, chó được coi là biểu tượng của lòng dũng cảm và lòng trung thành với chủ nhân của chúng. Ngày nay, người ta coi chó là “người bạn” thân thiết của gia đình, nhưng người bạn trung thành, dũng cảm này lại thường sợ sấm sét.

Vậy tại sao chó lại sợ sấm sét? Hãy cùng Lvke tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1Tại sao chó sợ sấm sét?

Ai đã từng nuôi chó đều biết rằng một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của chó là tiếng sấm sét, Lvke đã tìm ra nguyên nhân như sau:

Bạn đang xem: Chó sợ sấm

Chó có giác quan nhạy cảm

Chó có một số đặc điểm giác quan thể chất nổi bật hơn con người, vì vậy chúng sẽ trở nên nhạy cảm hơn với mọi thứ xung quanh, đặc biệt là khi gặp tiếng động lớn như sấm sét.

Khi thời tiết sắp có bão, chó sẽ cảm nhận được áp suất không khí giảm, mây đen và gió lạnh Những luồng không khí có thể khiến con người “không khỏi sợ hãi” và suy sụp.

Loài chó có giác quan vô cùng nhạy cảmLoài chó có giác quan vô cùng nhạy cảm

Tạo tĩnh điện

Xem thêm: Quên đàn ông 6 múi đi, đàn ông “mông bự” mới là chân ái cho các nàng

Chó sợ sấm sét không chỉ vì giác quan nhạy cảm mà còn vì hiện tượng sốc tĩnh điện. Theo bác sĩ thú y Nicholas Dodman của Đại học Tufts, những con chó lớn có bộ lông dày và dài> thường phải chịu những cú sốc tĩnh điện.

Khi thời tiết mưa bão, sự thay đổi của không khí xung quanh sẽ gây ra hiện tượng tĩnh điện trên lông chó nên khi chạm vào các vật bằng kim loại, chúng cũng sẽ bị điện giật

b>. Hiện tượng này giống như con người thường bị điện giật khi trời lạnh vào mùa đông.

Hiện tượng tĩnh điện cũng là lý do khiến loài chó sợ sấm sétHiện tượng tĩnh điện cũng là lý do khiến loài chó sợ sấm sét

2 Chủ sở hữu nên làm gì để chó của họ cảm thấy an toàn khi có giông bão

Chuẩn bị chỗ tránh tĩnh điện

Chó có xu hướng tìm một nơi vắng vẻ để trốn khi thời tiết mưa bão, vì vậy bạn nên tạo cho thú cưng của mình một nơi ẩn nấp thoải mái nhất, >không để các vật bằng kim loại b> Đi vào khu vực để tránh gây sốc tĩnh điện cho thú cưng của bạn.

Hãy chuẩn bị cho thú cưng của mình chỗ trốn thoải mái nhấtHãy chuẩn bị cho thú cưng của mình chỗ trốn thoải mái nhất

Làm xao lãng thú cưng

Chó sợ hãi khi nghe thấy tiếng sấm nên chúng tạo ra tiếng ồn trắng để đánh lạc hướng chúng, chẳng hạn như quạt, điều hòa,.. để chúng cảm thấy an toàn và bớt sợ hãi hơn.

Xem thêm: Chim họa mi đất là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu?

Quạt máy có thể tạo ra tiếng ồn trắng giúp thú cưng của bạn bình tĩnh hơnQuạt máy có thể tạo ra tiếng ồn trắng giúp thú cưng của bạn bình tĩnh hơn

An ủi, động viên bằng những cử chỉ yêu thương

Trở thành bạn của chú chó của bạn khi chúng trở nên bồn chồn và sợ hãi, hãy an ủi và động viên chúng bằng cách vuốt ve và vỗ nhẹ vào đầu chúng. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy bình tĩnh hơn.

Có thể xoa đầu và vuốt ve sẽ làm thú cưng bình tĩnh hơnCó thể xoa đầu và vuốt ve sẽ làm thú cưng bình tĩnh hơn

Trên đây là bài viết của green về lý do chó sợ sét và cách giúp chúng cảm thấy an toàn hơn khi trời mưa và sấm sét. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc thú cưng của mình tốt hơn.

Chọn mua thức ăn cho mèo bán tại Bách hóa Xanh:

Bách hóa Xanh

Xem thêm: 7 giống chó đắt nhất thế giới, không phải ai cũng mua được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *