Chó thiếu Canxi ăn gì?

Chó thiếu Canxi ăn gì?

Chó thiếu canxi có thể dẫn đến nhiều loại bệnh, bao gồm răng yếu, cơ thể suy nhược, chậm lớn, sưng khớp, tê liệt chân, v.v. Cùng Thú Cưng Blog trả lời câu hỏi chó thiếu Canxi ăn gì để bổ sung canxi nhé!

Truy tìm nguyên nhân

Chó thiếu canxi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

Nguồn thức ăn hàng ngày bị thiếu chất dinh dưỡng: Do khi tự chế biến thức ăn cho chó không phải lúc cũng có thể cân bằng hàm lượng dinh dưỡng, dẫn đến tình trạng thiếu canxi.

Hệ tiêu hóa kém: Vấn đề này thường gặp ở một số giống chó như chó xù và chihuahua… Do hệ tiêu hóa kém, đôi khi cơ thể chó không thể hấp thụ canxi.

Thiếu ánh sáng: Nghe có vẻ khó tin nhưng chó có thể sẽ khó hấp thụ canxi từ chế độ ăn nếu không có đủ ánh sáng. Đây là một điều thường xảy ra ở những người chủ quá bận rộn để đưa chó đi dạo hoặc tắm nắng.

Chó có thể sẽ khó hấp thụ canxi từ chế độ ăn nếu không có đủ ánh sáng

Thiếu vitamin D: Bị thiếu vitamin D ở chó ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của chúng, đồng thời cũng cản trở chó hấp thụ canxi từ máu vào xương.

Chó chán ăn: Chó biếng ăn thường xuyên có thể khiến chúng không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng mà cơ thể yêu cầu, dẫn đến thiếu canxi.

Biểu hiện thường gặp

Chó thiếu canxi có thể có các triệu chứng sau: xương thường mềm và dễ gãy; xương bị cong, vẹo hoặc cong; chân run, không vững và dễ bị ngã; gầy, chậm phát triển và nhỏ hơn những chú chó cùng tuổi, thường bị nôn mửa, co giật. Vậy chó thiếu Canxi nên ăn gì?

Chó thiếu canxi có thể dẫn đến nhiều loại bệnh

Chó thiếu Canxi ăn gì?

Để bù đắp lượng canxi thiếu hụt cho chó, hãy cho chó ăn các loại thực ăn có thể bổ sung lượng canxi cần thiết.

Trứng

Trứng là một loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Vỏ của trứng có một lượng đáng kể canxi (khoảng 800 mg) rất tốt cho chó bị thiếu canxi, cùng các khoáng chất khác có trong trứng.

Vì vậy, bạn có thể đưa trứng vào chế độ ăn thường xuyên của chó để bù đắp lượng canxi bị thiếu hụt. Tuy nhiên cần lưu ý một điều là không cho ăn quá nhiều trứng trong một tuần, tránh lạm dụng gây tác dụng ngược.

Sữa và phô mai

Canxi thường có rất nhiều trong các loại sữa dành riêng cho chó. Do đó, bạn có thể tăng lượng sữa cho chó uống để bổ sung thêm canxi cho chó.

Tuyệt đối không sử dụng sữa dành cho người vì nó bao gồm các thành phần mà cơ thể chó không thể tiêu hóa được.

Canxi thường có rất nhiều trong các loại sữa dành riêng cho chó

Phô mai là một loại thức ăn giàu canxi có lợi cho chó. Bạn có thể thêm một ít pho mát vào thức ăn của chó hàng ngày nếu bạn cho chúng ăn thức ăn bạn tự chế biến. Nếu không, bạn có thể cho chúng ăn trực tiếp.

Sữa chua

Ngoài ra, sữa chua được cho là thực phẩm rất thích hợp cho đường tiêu hóa của chó, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá thức ăn và bổ sung lượng canxi cần thiết cho chúng.

Khi mua sữa chua cho chó, tốt nhất là mua loại ít béo, không có hương liệu hoặc chất ngọt.

Xương

Không cho chó ăn các loại xương thừa, vì có thể gây thủng ruột và dạ dày. Xương là một nguồn rất giàu canxi nhất là đối với những chú chó thiếu canxi. Nhưng bạn hãy cho chó ăn ở xương nguyên miếng hoặc xương nghiền nát để chúng an toàn hơn nhé.

Cá chứa nhiều nhiều canxi, axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất, tất cả đều có lợi cho sự phát triển của chó. Cá mòi, cá hồi, cá ngừ, … là các loại cá hay được dùng để chế biến thức ăn hàng ngày cho chó.

Kết luận

Thiếu canxi ở chó là một tình trạng thường hay gặp hiện nay. Tình trạng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của chó nếu không được khắc phục kịp thời. Nó sẽ không gây tử vong cho chó, nhưng nếu không được điều trị trong thời gian dài, nó có thể dẫn đến bại liệt, chậm phát triển, gầy gò, ốm yếu và các vấn đề sức khỏe khác. Thú Cưng Blog hi vọng qua bài viết này bạn trả lời được câu hỏi “Chó thiếu Canxi ăn gì?” để chăm sóc chó cưng nhà mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *