Chó uống nước ngọt được không? Nhu cầu uống nước của chó như thế nào?

Chó cưng là người bạn thân thiết và trung thành nhất đối với bạn. Chính vì vậy, nhiều người thường có thói quen chia sẻ thức ăn của mình với thú cưng hoặc tìm những thực phẩm ngon miệng để kích thích chó ăn, bổ sung thêm giúp con chó được béo tốt, khỏe mạnh. Câu hỏi “chó uống nước ngọt được không” là một trong những thắc mắc của nhiều chủ nuôi. Vậy thì bài viết này Thú Cưng Blog sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu nhu cầu nước uống của chó

80% cơ thể chó là nước, chó có nhu cầu uống nước khá nhiều. Nguyên nhân là vì chó là động vật ưa hoạt động, chúng có thể chạy rất nhanh, di chuyển linh hoạt, vì vậy rất cần nước để bù đắp lượng nước hao hụt cho quá trình vận động của chúng.

Do đó, các chủ nuôi thường luôn chuẩn bị sẵn một bát nước lọc sạch để chúng có thể uống bất cứ khi nào chúng cần. Để đảm bảo sức khỏe cho chó thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước lọc sạch cho chó. Một số loài chó thậm chí còn không uống nếu như nước không phải là nước sạch và có cặn. Chúng sẽ từ chối uống nước và bị khát, bạn hãy lưu ý điều này.

Chó cưng là người bạn thân thiết và trung thành nhất của chúng ta

Nguồn nước chính của chó là nước lọc sạch. Tuy nhiên, rất nhiều chủ nuôi quan tâm: Chó uống nước ngọt được không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Chó uống nước ngọt được không?

Khi nói tới nước ngọt, chúng ta hiểu đó là loại nước có chứa đường. Nước ngọt rất đa dạng, bao gồm nước lọc có pha đường, nước hoa quả, nước ngọt thương mại,…

Các loại đồ uống có chứa đường, cafein, axit đều không tốt cho đường ruột của chó. Thậm chí nếu sử dụng nhiều, con chó có thể gặp tình trạng béo phì, các vấn đề về tiêu hóa như nôn, đau bụng, tiêu chảy, suy thận, thậm chí tử vong.

Các loại đồ uống có chứa đường, cafein, axit đều không tốt cho đường ruột của chó

Chó uống nước cam được không?

Nước cam cũng là một trong những loại nước ngọt mà một số chủ nuôi muốn cho con chó của mình thưởng thức cùng. Tuy nhiên, chúng tôi và những người nuôi có có kinh nghiệm khuyên bạn không nên cho có uống nước cam. Bởi nước cam tươi hay nước cam thương mại đều có hàm lượng đường và axit citric rất cao. Chúng có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

Chó uống nước ngọt làm từ nước hoa quả được không?

Một trong những câu hỏi về chủ đề chó uống nước ngọt được không chính là có nên cho chó uống nước hoa quả? Đặc biệt Juice từ nho, nho khô, rượu vang nho,… đều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cụ thể là có thể khiến chó bị suy thận với biểu hiện là cho bị nôn mửa, co giật.

Chó uống sữa được không?

Sữa gồm có sữa tươi có đường và sữa không có đường. Hầu hết các con chó có thể uống sữa bò hoặc sữa dê. Tuy nhiên, cũng không loại trừ một số con chó bị dị ứng với đường lactose. Vì vậy, hãy nên cho chúng thử một chút trước để đánh giá khả năng dị ứng của chúng.

Mặc dù là thức uống có thể cho chó ăn, tuy nhiên, bạn cũng nên cân đối một lượng ăn vừa phải phù hợp với độ tuổi và cân nặng của thú cưng. Tránh để chó dung nạp quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe!

Thực tế, juice tự làm hay mua thương mại đều không tốt cho đường ruột của chó cưng

Chó có uống Coke Zero được không?

Coke Zero cũng là một loại nước có vị ngọt vì chúng có chứa đường nên nó cũng là nội dung thuộc phạm trù chó uống nước ngọt được không. Soda có thể nói là một thức uống không tốt một chút nào với chó cưng. Soda là nguyên nhan khiến lường đường trong máu của thú cưng tăng, ngoài ra nó còn gây ngộ độc caffeine nữa. Nếu cho chó uống soda, chúng có thể sẽ bị ảnh hưởng rất xấu đến GI với các triệu chứng như nôn mửa, bong bóng khí gây đầy bụng, tiêu chảy,..

Chó có thể uống các loại nước ngọt khác không?

Các loại nước ngọt khác như trà sữa, nước tăng lực, nước khoáng, đồ uống có ga, đường đều là những thức uống không hề tốt cho chó. Đường, caffeine, ga, .. là những thứ có thể gây hại cho chó nếu chúng uống với lượng lớn hoặc sử dụng thường xuyên. Vì vậy, khi bạn uống những loại nước này mà chú chó cưng của bạn tiến lại gần hoặc đòi uống thì bạn cũng không nên vì thế mà mềm lòng nhé.

Kết luận

Qua những thông tin trên, bạn đã có được cho mình câu trả lời chó uống nước ngọt được không rồi phải không nào! Nếu bạn thực sự muốn chia sẻ thức uống có vị ngọt với thú cưng thì hãy chia sẻ một chút với lượng rất nhỏ thôi nhé! Hãy nhớ cho chó uống nước lọc sạch đầy đủ cùng với khẩu phần ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng để chó cưng phát triển khỏa mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *