Có nên cho chó ăn bí đỏ, bí ngô hay không? Cho ăn bao nhiêu là đủ?

Bí đỏ (Bí ngô) là một loại quả giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin cho hoạt động của con người. Vì vậy nhiều người thắc mắc có nên cho chó ăn bí đỏ không? Chó có ăn được bí đỏ không? Bài viết này Thú Cưng Blog sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Có nên cho chó ăn bí đỏ, bí ngô hay không?

Bí đỏ là thực phẩm rất tốt trong chế độ ăn của chó cưng. Trong bí đỏ có chứa thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Chất xơ: giúp quà trình tiêu hóa của chó được dễ dàng hơn, đặc biệt là những con chó ăn nhiều thịt, bị táo bón hoặc tiêu chảy.
  • Vitamin A: Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện thị lực con chó của bạn
  • Vitamin C: Giúp hỗ trợ các phản ứng của enzym trong cơ thể, đồng thời giúp tổng hợp collagen.
  • Canxi: Giúp cho xương và răng của chó chắc khỏe
  • Sắt: Giúp ổn định số lượng hemoglobin của chó, hỗ trợ lưu lượng oxy trong cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu, đặc biệt là với chó mới sinh nở.
  • Alpha carotene, Vitamin E: Đều là những chất chống oxy hóa có tác dụng giúp điều chỉnh hoạt động của enzyme, ngăn ngừa tổn thương tế bào.
  • Lutein: Hỗ trợ sức khỏe thị lực, da, lông của chó cưng

Có nên cho chó ăn bí đỏ không? Như vậy có thể kết luận rằng chó cưng của bạn hoàn toàn có thể ăn được bí đỏ. Bí đỏ là nguồn thức ăn rau củ lành mạnh, tự nhiên và cần thiết có trong thực đơn của thú cưng.

Bí đỏ là thực phẩm rất tốt trong chế độ ăn của chó cưng

Cho chó ăn bao nhiêu bí đỏ, bí ngô là phù hợp?

Có nên cho chó ăn bí đỏ không? Dù là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chó nhưng nếu bạn bổ sung quá nhiều có thể sẽ mang tác dụng ngược lại. Trong bí đỏ có chứa nhiều beta-carotone, đây là chất chó thể giúp chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt và thị lực của chó. Tuy nhiên, nếu hàm lượng này quá nhiều có thể sẽ khiến chó cưng bị ngộ độc vitamin A.

Vậy lượng bí đỏ cho chó ăn bao nhiều là đủ? Một vài thìa cà phê với những chú chó nhỏ hoặc vài thìa lớn với những chú chó lớn mỗi ngày hoặc 3-4 bữa/ tuần là phù hợp với nhu cầu của thú cưng.

Trong bí đỏ có chứa nhiều beta-carotone, đây là chất chó thể giúp chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt và thị lực của chó

Chế biến bí đỏ cho chó như thế nào?

Có rất nhiều cách để chế biến bí đỏ vào thực đơn của chó cưng. Chẳng bạn, bạn có thể cho chó ăn bí đỏ bằng cách nấu chín và trộn cùng với thức ăn của chó. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bí đỏ đóng hộp, bí đỏ ở dạng bột có bán tại các cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng. Tuy nhiên, khi cho chó ăn bí đỏ, bí ngô, bạn cần lưu ý cho chó sử dụng với liều lượng thích hợp.

Có nên cho chó ăn bí đỏ không? Nếu con chó của bạn đang có một chế độ ăn kiêng, hãy hỏi ý kiến bác sỹ trước khi cho bí đỏ vào thực đơn của chúng nhé. Trong quá trình chế biến bí đỏ, bí ngô cho chó, bạn cần loại bỏ vỏ, vỏ hạt và cuống bí đỏ. Đó là những thứ gây khó tiêu, có thể khiến chó cưng bị đầy bụng.

Có rất nhiều cách để chế biến bí đỏ vào thực đơn của chó cưng

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu có nên cho chó ăn bí đỏ không? Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chắc chắn bạn đã có cho mình câu trả lời rồi phải không nào! Hãy nhớ bổ sung với liều lượng thích hợp để phát huy hiệu quả cao nhất của thực phẩm với chó yêu của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *