Có nên cho chó uống sữa không?

Có nên cho chó uống sữa không?

“Có nên cho chó uống sữa không?” là câu hỏi được nhiều chủ nuôi thắc mắc. Bạn nên chọn loại sữa phù hợp với sức khỏe của chó, vì không phải loại sữa nào cũng phù hợp với chú chó của bạn. Tránh cho chó uống sữa không phù hợp để giữ cho đường tiêu hóa chúng được khỏe mạnh. Dưới đây, Thú Cưng Blog sẽ cung cấp thông tin về những loại sữa phù hợp với những chú chó.

Có nên cho chó uống sữa không?

Sữa là nguồn dinh dưỡng đầu đời và quan trọng nhất cho sự phát triển của thú cưng. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng hoặc mất sữa thì phải tìm nguồn sữa thay thế mới ngay.

Chó con không thể ăn vì còn quá nhỏ, do đó sữa là lựa chọn tốt nhất lúc này. Tuy nhiên, không phải loại sữa nào cũng phù hợp với chó, vì vậy điều quan trọng là phải chọn loại sữa chuyên dụng dành riêng cho thú cưng để tránh gây hại cho sức khỏe của chúng.

Bên cạnh đó, sữa cũng bao gồm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho chó ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là những con chậm phát triển hoặc thiếu canxi, sữa có thể giúp giúp chúng bổ sung.

Sữa là nguồn dinh dưỡng đầu đời và quan trọng nhất

Chó uống sữa mang đến lợi ích gì?

Chính vì vậy, dù cho chó uống sữa ở bất cứ giai đoạn nào trong đời cũng mang lại khá nhiều lợi ích tích cực cho chó.

Sữa có rất nhiều chất dinh dưỡng, uống sữa sẽ giúp cân bằng được lượng dinh dưỡng mà cơ thể chúng cần ở mỗi giai đoạn. Do đó, ở bất kỳ độ tuổi nào, sữa đều sẽ mang lại nhiều lợi ích cho con chó.

Cho chó uống sữa ở bất cứ giai đoạn nào trong đời cũng mang lại khá nhiều lợi ích tích cực cho chó

Sau đây là một số lợi ích của việc cho chó uống sữa:

  • Cung cấp canxi: Việc thiếu canxi có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của xương ở một số chú chó. Uống sữa sẽ bù đắp cho các loại thực phẩm chứa ít hoặc không có canxi.
  • Hiện nay, hầu như các loại sữa đều được sản xuất riêng dành cho từng giống chó khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể hoàn toàn yên tâm thay thế sữa thành nguồn thức ăn hằng ngày cho chúng. Các thành phần của sữa đều được chọn lọc cẩn thận để chế biến nên bạn có thể chắc chắn về chất lượng của sản phẩm.
  • Sữa chứa nhiều nước nên việc uống sữa này sẽ hỗ trợ chó nạp thêm nước vào cơ thể và kích thích quá trình trao đổi chất.
  • Sữa cho chó không mất nhiều thời gian hay quá rắc rối, phức tạp để nấu.

Có nên cho chó uống sữa của người không?

Sữa tươi, sữa bột và sữa đặc là ba loại sữa chủ yếu dành cho người. Theo ASPCA, cả ba dạng sữa đều không nên cho chó uống, đặc biệt là sữa bò.

Đường lactose được tìm thấy rất nhiều trong các loại sữa. Cơ thể chúng ta có tất cả các enzym cần thiết để phân hủy và hấp thụ chất này. Mặt khác, cơ thể của chó thiếu các enzym cần thiết để phân hủy và hấp thụ đường lactose. Do đó, các chất này đi vào cơ thể sẽ làm biến đổi, rối loạn hệ tiêu hóa của chó.

Đường lactose được tìm thấy rất nhiều trong các loại sữa

Những loại sữa dành cho chó

Để an toàn cho chó, bạn chỉ cần các sản phẩm sữa cho người không có lactoso hoặc sữa chua. Sữa chua tốt cho tiêu hóa và không ảnh hưởng đến chó, vì vậy bạn có thể yên tâm

Hiện nay có rất nhiều dòng sữa dành cho chó trên thị trường. Sữa dành cho chó sẽ có thể ở dạng bột hoặc dạng pha sẵn, nên việc sử dụng vô cùng đơn giản. Hiện nay các loại sữa chuyên dụng cho chó mèo con thông dụng là sữa Bio Milk, sữa PetLac, sữa KMR, và sữa Esbilac.

Những con chó lớn hơn có thể ăn nhiều thức ăn khô, thức ăn ướt, đồ ăn vặt, bánh thưởng, snack hay các loại thuốc có thành phần sữa.

Kết luận

Qua bài viết này của Thú Cưng Blog, có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi có nên cho chó uống sữa hay không rồi. Việc uống sữa người không tốt cho chó không có nghĩa là chó không được uống sữa. Đơn giản chỉ cần chọn loại sữa thích hợp cho chúng, đặc biệt là đối với những chó chó nhạy cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *