Phân biệt các loại cá chạch và cách chọn mua cá chạch tươi ngon

Con cá chạch

1 Phân biệt các loại lươn

Cá lóc hay còn gọi là cá tu hài, là loài cá sống ở đáy sông ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Hình dạng của loài cá này rất giống lươn, cả hai đều có thân thon dài và được bao phủ bởi chất nhờn. Khi trưởng thành, loài cá này có thể nặng từ 1 đến 2 kg và thường có màu xám đen ở lưng, nhạt dần về phía bụng.

Bạn đang xem: Con cá chạch

Chúng thường là động vật sống về đêm, thức ăn chủ yếu của cá là các loài thủy sản, tôm nhỏ, nhuyễn thể…và có rất nhiều loại.

Con gián bùn

Cá sặc hay còn gọi là cá cơm, là loại cá phổ biến ở chợ, thịt ngọt, xương mềm, ăn rất ngon.

Chiều dài cơ thể của cá trê có thể đạt tới 30,5 cm, xung quanh miệng cá có 3 xúc tu dài. Cơ thể có màu hồng đậm, xám và cam, xung quanh có nhiều chấm đen.

cá chạch bùn

Cá Lửa

Xem thêm: Cách nuôi chim tu hú, thức ăn cho chim tu hú theo từng giai đoạn

Lươn lửa có ở Lào, Indonesia, Việt Nam,… và nhiều nước Đông Nam Á khác

Loài cá này có thân hình ống thon, hai bên dẹt, đầu dài và nhọn, không giống như cá chạch. Màu sắc cơ thể nổi bật, màu nâu sẫm, có nhiều đốm đỏ từ đầu đến đuôi, đặc biệt vây đuôi và vây lưng thường có màu đỏ hoặc vàng.

cá chạch lửa

Tôm

Cá chình có thân dài, tròn và đuôi hơi dẹt. Nó có một cái đầu nhỏ, một cái miệng nhỏ và nhiều đốm trên cơ thể. Khi trưởng thành, chúng rất lớn, đạt 50 – 90 cm mỗi con.

chạch lấu

Cá châu chấu

Cá châu chấu có bề ngoài tương tự châu chấu sông nhưng dài và lớn hơn nhiều. Trên lưng cá có vây cứng, thân thường có màu nâu sẫm, vân có màu đen sẫm.

Cào cào trưởng thành có thể nặng 0,45 – 0,5 kg và dài 17 – 23 cm.

Xem thêm: Chim Ngũ Sắc ăn gì? Giá bao nhiêu tiền? Kỹ thuật nuôi chim hót hay

chạch chấu

Cá hồng

Sông thường thấy ở sông Hồng và sông Lô ở Việt Nam. Hình bầu dục, thuôn nhọn về phía đầu. Chúng thường có sọc, rất giống da trăn.

cá chạch sông

2 cách mua cá tươi ngon

<3

Cá cũng phải to vừa phải, mình dày, khi dùng tay ấn vào thịt sẽ cảm nhận rõ độ săn chắc và đàn hồi của cá. Tránh mua cá có dấu hiệu chết, ôi thiu vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Ngoài ra, nếu muốn mua cá tươi ngon, đảm bảo chất lượng thì nên mua ở nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như các cửa hàng cá, hải sản hay siêu thị. Hãy cùng nhau phát triển!

Cách chọn mua cá chạch tươi ngon

Hy vọng bài viết của Điện máy xanh đã giúp bạn hiểu cách mua cá tươi ngon ở chợ. Chúc bạn chọn được những con cá tươi ngon để chế biến món ăn cho gia đình mình.

Xem thêm: Bán Cá Chép Nhật, Chép Koi – Trại Cá Chép Nhật Chép Koi – Hệ Thống Siêu Thị Cá Cảnh, Thủy Sinh Hoàng Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *