Ly kỳ “đại bàng đất” được cả làng ở Thủ đô sùng bái như thần

đại bàng đất

Ly kỳ

Chim ưng biển được ướp xác và bảo quản trong tủ kính

Bạn đang xem: đại bàng đất

Đại bàng đất

Theo lời kể của những người lớn tuổi ở Meicun, cách đây hơn 20 năm, tức là vào khoảng năm 1992 – 1993, người Mỹ đã nhìn thấy một con đại bàng đất mới (hay còn gọi là đại bàng đầu hói) tập bay, không rõ ở đâu. nằm ở đâu Cây ở giữa đến từ đâu.

Cây ngự trên ngọn đồi cao 400 tuổi, bên cạnh giếng cổ và miếu thờ. Dân làng gọi ngôi đền này là Deshu.

Con kền kền sống trên cây Gude trong khoảng 11 năm, cây cổ thụ và ngôi đền không được chuyển đến địa điểm khác cho đến năm 2003 khi Sân vận động Quốc gia Maiding và Khu thể thao dưới nước bao phủ Đền Tokushu.

Trước khi cây cối bị chặt hạ để giải phóng mặt bằng, người dân địa phương đã thấy tiếng kền kền ngày đêm kêu gào. Theo lời kể của người dân, một hôm, con kền kền đi kiếm ăn về, bị cắt tổ, nó lao ngay vào tường mà chết.

Xem thêm: Các đặc điểm của chó cỏ đẹp và khôn. Mua chó cỏ đẹp ở đâu?

Người dân cho đó là chim thần nên tình nguyện góp tiền thuê thợ ướp xác, thuộc da rồi cất vào tủ kính, để mọi người tưởng nhớ.

Câu chuyện về con đại bàng hói cũng được ghi lại bằng văn bản rất rõ ràng được lưu giữ tại Dinh thự Renwo: “Vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 5 tháng 10 năm 2003, con đại bàng hói lao vào bức tường kính của bể bơi trong cộng đồng. .Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2003 Lúc 8 giờ, con kền kền chết.

Theo nguyện vọng của người dân, họ xin ướp sinh vật cảnh này để làm kỷ niệm. Hội Người cao tuổi đã phơi khô, ướp và nhồi thịt đại bàng, cho vào lồng kính để mọi người ngắm. “

Thứ Năm, Xã Làng Đẹp, người trực tiếp túc trực bên cạnh “ông” kền kền khi họ hấp hối, kể: “Ông” đó đã là ký ức của dân chúng tôi cả chục năm nay. Một cây cổ thụ có đường kính gần 2m tỏa bóng mát um tùm giữa cánh đồng. Cả vùng rộng lớn từ Mỹ Đình đến Tri Phủ Đô chỉ có cây này là lớn nhất.

Hàng ngày, những người đi làm đồng từ khắp nơi trên thế giới ghé qua gốc cây để lấy nước từ giếng. Ở gốc cây này tình cờ có một con kền kền “lão” sinh sống. Trong mười năm, chỉ có con kền kền sống một mình trên cây.

Suốt ngày “ông” đi kiếm cái gì ăn, em không biết, chiều nào cũng lên cây ngủ. Bất cứ khi nào ông già kêu bất thường, ông sẽ chết vào ngày hôm sau. Lâu dần, người dân chúng ta đã quen với hình ảnh “ông nội”, ngày nào không có ông bên cạnh thì lại nhớ ông, nơm nớp lo sợ bị kẻ xấu truy lùng. Cho đến năm 2003, “ông cụ” đập đầu vào tường mà chết.

Ly kỳ

Cả làng thay phiên nhau chăm sóc kền kền

Câu chuyện về sự “tự sát” của con kền kền có lẽ đã được nhân cách hóa bởi tình yêu của con người đối với các loài chim. Nhưng dù thế nào, với nhiều nông dân ngoại thành, đó là một kỷ niệm khó quên.

Bà Nguyễn Thị Sơn, phó trưởng tiểu ban quản lý di tích văn hóa khu Mỹ Đình 1, giới thiệu: Chim “ông lão” khi chết có sải cánh dài 1,2m, nặng khoảng 4kg, có màu đỏ mắt, mỏ màu đen, chóp mỏ màu vàng nhạt, móng vuốt sắc nhọn dẫn đường cho chân.

Xem thêm: Mèo Anh Lông Ngắn Màu Tabby: Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Giá Bán

“Cụ” được đặt trong lồng kính cao khoảng 1,2m, dài 1,5m, rộng 80cm. Đã 12 năm trôi qua kể từ năm 2003 nhưng thân xác của con kền kền “lão đại” vẫn còn tốt và chưa hề bị bọ, mọt ăn.

Bà Sâm cho biết, mặc dù nhà công vụ trong thôn thờ bốn vị thổ địa nhưng sau khi “ông cụ” mất, dân làng đã mang hài cốt về đây tạm an nghỉ. Bảo vệ, chăm sóc nơi yên nghỉ của “ông” là trách nhiệm của mọi công dân, nhưng trách nhiệm chính thuộc về Tutu và các thành viên trong ban quản lý di tích, hội người cao tuổi địa phương.

Tất cả người dân ở làng Meili đều mong muốn được gửi “ông nội” của Xiaoniao vào nhà công. Tuy nhiên, trong những ngày Tết và Tết… “Ông” Điểu không được thắp hương lễ Phật tại đây, vì không hợp với cảnh của bốn làng. Ai muốn dâng hương cho Ngài thì phải dâng hương một mình.

Sau sự việc “ông” đại bàng đâm đầu vào tường tự tử, gốc cây nơi “ông” ở và đền Deshu cũng đã được đơn vị thi công nhà nước di dời. sân vận động. Được chuyển đến địa điểm tiếp theo, phía sau hàng rào ở khu thể thao dưới nước, và được dân làng chăm sóc thường xuyên. Ngày nay, gốc cổ thụ như ngôi nhà công vẫn tiếp tục phát triển xanh tốt, vươn mình.

Theo các ghi chép lịch sử, ngôi nhà chung ở làng Renmei dành riêng cho bốn vị hoàng đế, đó là Li Bi, Fairy Fangdeng, King Li Tianbao và General Du Tanlang. Sau khi Li Bi qua đời vào năm 548, Ding bắt đầu xây dựng nó để tưởng nhớ công lao của ông trong việc lập quốc.

Ly kỳ

Để không ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của tứ trấn canh giữ nơi thờ tự, người dân làng Nhân Mỹ đã đặt xác đại bàng “Ông già” ở một vị trí khác, đó là gian nằm ở gian bên phải, cách xa sảnh chính. “Ông già” kền kền cũng không được đặt bát hương trong nhà công để cúng mà phải đặt bát hương ở nơi khác, đó là ban thờ cây de, đánh dấu gốc. “ông già” còn sống.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi cá lóc giống, cá lóc bột, cá lóc con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *