Hướng dẫn cách nhận biết gà nòi (gà chọi) thuần chủng

Gà trống (gà chọi) là tên một giống gà nhà ở Việt Nam. Ngoài việc dùng để chọi gà, gà chọi còn là giống gà có chất lượng thịt rất ngon, là loại gà đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết gà thuần chủng.

1.Nguồn gốc của gia cầm (gà chọi)

Saiji còn được gọi là Gà chọi, Gà chọi là một giống gà chọi nội địa được nuôi để làm gà chọi tại Việt Nam. Gà thịt là một loại gà thuộc đàn trọc. Gà trống vàng là một trong 3 loại gà chọi của Việt Nam bao gồm gà thịt, gà tre và gà lôi, trong đó gà trống và gà tre là giống gà nhà, còn gà lôi là giống hoang dã và chỉ để chọi trong tự nhiên. Gà thịt có tính khí mạnh mẽ, dáng vẻ dũng mãnh, uy nghiêm, hiệu quả chiến đấu cao, thân hình khôi ngô, là một trong những giống gà đặc trưng của Việt Nam.

Bạn đang xem: Gà nòi đá

Thú nuôi (gà chọi) đã có hàng trăm năm ở Việt Nam. Có những người nuôi nấng, chăm sóc gà giống như con đẻ của mình. Thông qua lai tạo, Việt Nam đã sản xuất ra một số giống gà nổi tiếng được giới chơi gà rất ưa chuộng. Ở Việt Nam, có một con gà nổi tiếng ở khắp mọi nơi.

Ngoài Bắc Ninh, Tài Nguyên, Phú Thọ, Sơn La, Lương-nghệ An còn có đàn gà của riêng mình. Có nhiều lò gà nổi tiếng ở miền Trung: Ninh Thuận có gà quay chảo, Khánh Hòa có lò giã gà nghìn đô. quảng ngãi có gà sông, sa huỳnh, đặc biệt ở bình định nổi tiếng về gián, vậy. Nếu có đá gà xuyên tỉnh, bạn phải cẩn thận nơi gặp gà chọi Bình Định. Bình định có nhiều lò gà nổi tiếng: hội nhân có hội chọi gà, kim giao (hoài hải); Hội An có gà trống (an phong); Sahuan có gà cát chính; còn có gà đống; Quy Nhơn thì có. giàu có về gà, đặc biệt Tây Sơn có gà ở phía bắc Kunhe (gà Ruan Lu được truyền lại theo truyền thuyết).

Miền Nam có gà chợ (Bến Tre), gà Cao Lãnh (Đồng Tháp), gà Châu Đốc (An Giang), gà Ba Điểm.

2. Đặc điểm của gia cầm (gà chọi)

Xem thêm: Bí quyết làm giàu: Nuôi cà cuống thu nửa tỉ đồng mỗi năm

Đặc trưng của các trận đá gà là giết nhau rất “máu lửa”. Gà 7 ngày tuổi đã xuất trận. Khi gà chọi nặng khoảng 1kg lông bắt đầu rụng và da chuyển sang màu đỏ. Con đực có cơ bắp hơn con cái, chân cao và khỏe hơn, cựa xương nhọn và dài, đỉnh to, thân dài, cổ cao, mắt tinh, da đỏ tươi. Gà trống chủ yếu có màu lông mận, lông đen ở cánh, đuôi, đầu, ve và dái tai màu đỏ. Con cái có màu xám (lá chuối khô) hoặc vàng nhờ các đốm đen, vạch màu trên mỏ và chân, mắt đen có vòng đỏ. Mỏ gà có màu trắng ngà, đen, xanh nhạt, mỏ ngắn nhưng có sức mổ rất khỏe. Chân gà có màu vàng, nâu, xanh nhạt, trắng. Các cựa có cùng màu với bàn chân. Da đầu, cổ, đùi, ngực, mông đỏ ửng và da dày hơn. Lưng, nách và cánh màu vàng hoặc trắng. Gà chọi có sức khỏe tốt, chọi giỏi và rất ít khi mắc bệnh. Gà mái đẻ ít trứng nên đàn chậm lớn. Gà trống trưởng thành nặng 3-4 kg. gà mái 2 – 2,5kg.

Đây có thể nói là một giống tốt. Lông của chúng có màu sắc đa dạng, hình dáng tinh xảo, dũng mãnh, đặc biệt là có gai, chúng rất dũng mãnh và hung dữ. Rất nhanh nhẹn. Gà thịt thơm ngon, năng suất trứng không cao, mỗi lứa chỉ từ 7-12 trứng. Người lai tạo chỉ chú ý rằng chúng là một loại gà chọi.

3. Cách chọn gà chọi “đầu, hai chân, ba đầu, bốn đuôi”

“Tôi tuyệt vời nhất”

Đó là thân của một con gà, có xương, đùi to và dày, thân hình cân đối. Đôi cánh lớn, dài gần bằng đuôi, bề mặt lớn và không cong về phía cơ thể. Xương lưng phải đều, không quá to cũng không quá nhỏ. Tránh cúi người, vẹo cổ, hở hàm ếch (xương chậu dưới gần hậu môn). Nguyên nhân là do gà không đánh gần, nhắm không chính xác vào các trọng điểm của đối phương, tấn công và phòng thủ không cân bằng.

“Hai chân”

Xem thêm: Nuôi trồng thủy, hải sản

Vì có quá nhiều gà lai nên không thể thấy vảy gà giống cũ hoàn toàn giống nhau. Chân gà rất quan trọng, vảy cũng rất quan trọng, bởi vì nó liên quan đến khả năng thắng thua trong trận chiến. Có những con gà chân xấu, tướng xấu, thể hình xấu nhưng lại hay hơn gà nổi tiếng, bởi người ta bảo “thành thói”, còn gà vảy cá thì bây giờ không ai biết bí quyết vảy gà lạc, nách rậm, nửa vòng. , sát điểm , xương cá trung tuyền , ám chỉ Thái âm , nguyệt ta , ..) Đây là những vảy trên chân gà không biết ở đâu ra , nhiều khi cũng không biết gọi tên . Vảy nên được tập hợp theo hình dạng của gà, chân không được thò ra ngoài, đầu gối và móng guốc hướng vào trong, cựa xương càng gần càng tốt với móng vuốt. cựa không nên quá xa.

“Ba cái đầu”

Ba đầu nghĩa là đầu gà phải nhọn, mỏ phải cụp, mắt phải sâu, da phải mỏng. Nó phải là Thiên Chúa để được tốt. Phần sọ trên phải to thì gà mới khôn. Chuồng gà không thể lên cao, để cuối trận gà sẽ rút lui. Người ta nói rằng lược ăn dâu, lược dâu ăn lá lược, lược lá ăn lược, lược ăn lược lược, lược ăn lược lỗ, lược ăn lược.

“Tứ vĩ”

Bốn đuôi là gà trống to thuận tay, đều xuôi theo phao, đuôi có gợn sóng, lối đá ổn định, là gà chọi hay (gà nuôi trong bể cạn dầu, gà yếu ớt. bệnh khi chúng ta nuôi chúng). Gà trống sẽ không thở hổn hển hay cụp đuôi xuống đất làm mất tư thế khi đập bóng.

Xem thêm:

Xem thêm: Chó Sục Bò – lực sĩ có ngoại hình siêu ngố

  • 7 Món Gà Ngon Nhất Định Phải Biết
  • Cách nhận biết gà thuần chủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *