Giá đỗ bao nhiêu tiền 1kg? Mua giá đỗ sạch ở đâu đảm bảo? 

Giá bao nhiêu 1kg

Rau mầm có rất nhiều lợi ích và được coi là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày tại nhà. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn nhiều loại giá đỗ không đảm bảo chất lượng, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu giá đỗ bao nhiêu tiền 1kg và cách chọn giá đỗ tươi, sạch nhé!

Rau mầm “bẩn” – Những hiểm họa tiềm ẩn khó lường

Giá đỗ được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi trong quá trình nảy mầm của đậu xanh chứa nhiều vitamin E, protein, đường, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin K, β-caroten, vitamin C, Tăng vitamin nhóm b, tăng tổng hợp men sod là chất chống oxi hóa mạnh nhất hiện nay. Ngoài ra, ăn nhiều giá đỗ còn có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới, giúp nâng cao khả năng thụ thai.

Bạn đang xem: Giá bao nhiêu 1kg

Tuy nhiên, nhiều người đã sử dụng chất kích thích tăng trưởng do Trung Quốc sản xuất nhằm rút ngắn thời gian sản xuất và giá thành vì ham lợi nhuận. Đồng thời thuốc còn có tác dụng kích thích làm cho mầm trắng, dày và hấp dẫn.

Xem thêm: Cá trôi là cá gì? Cách chọn cá trôi? Mua cá trôi ở đâu, giá bao nhiêu?

Người trồng vẫn có thể sử dụng thuốc để chồi phát triển nhanh nhưng vấn đề là phải sử dụng liều lượng thuốc chuẩn trong danh mục thuốc cho phép và phải cách ly thời gian quy định trước khi thu hoạch. Trong số các loại thuốc tăng trưởng trên có chất p-chlorophenoxyacetic acid và 6-benzylaminopurine hòa tan trong dung dịch na2co3. Điều nguy hiểm là 2 hợp chất trên không có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trồng trọt được Bộ NN-PTNT cho phép sử dụng. Vì vậy, nếu người tiêu dùng tiêu thụ sản phẩm có chứa các chất này, sử dụng lâu dài sẽ bị ảnh hưởng, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư.

Cách chọn giá đỗ tươi, an toàn

Sự khác biệt giữa giá đỗ bẩn và giá đỗ sạch như sau:

 • Về kích thước: Rau mầm bẩn thường được tẩm hóa chất, thuốc kích thích nên sẽ to và dài hơn, có thể to gấp đôi rau mầm thường nên nhìn rất bắt mắt. Khi bạn nhặt móc treo bẩn lên và cố bẻ chúng, chúng sẽ giòn và dễ gãy hơn.
 • Ra rễ: Đối với rau mầm ngâm thuốc kích thích thời gian phát triển ngắn hơn thông thường 2-3 ngày nên nhìn chung không ra rễ, hoặc bộ rễ ngắn, yếu. Cành sạch đã nở lâu ngày sẽ giúp rễ dài ra và khỏe hơn.
 • Màu sắc: Giá ngâm hóa chất sẽ có màu trắng đẹp, còn giá an toàn sẽ có màu trắng ngà hoặc kem.
 • Chồi lá: Chồi sạch với chồi mở và chồi có màu vàng hoặc xanh giống màu lá. Mầm bẩn sẽ đóng cả hai lá.
 • Giá đỗ bao nhiêu tiền 1 kg? Mua giá đỗ sạch an toàn tiết kiệm tại siêu thị vinmart 4.0

  Trên đây là một cách trực quan để phân biệt giữa giá bẩn và giá sạch. Tuy nhiên, những đặc điểm trên chỉ mang tính chất tương đối và không thể khiến người tiêu dùng có cảm giác an toàn tuyệt đối.

  Giá hạt đậu trên thị trường thường dao động từ 15.000 đồng/kg đến 25.000 đồng/kg. Hiện giá đỗ tại siêu thị vinmart 4.0 đều được sản xuất theo tiêu chuẩn của vineco farm với những tiêu chuẩn và quy định khắt khe nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, giá cả cũng rất đa dạng. :

  • Giá đỗ: 4.400 đ/0,2kg
  • Giá đỗ 1 củ: 5.900 đ/0,2kg
  • 1 tấn giá đỗ: 4.420 đ/0,2 kg
  • Xem thêm: Nuôi trồng thủy, hải sản

   (giá sản phẩm cập nhật tại vinmart 4.0 ngày 30/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm)

   Khi mua máy làm giá đỗ tại vinmart 4.0, khách hàng có thể trải nghiệm tính năng mua hàng từ xa bằng cách quét mã. Quét và truy cập ứng dụng vinid dưới dạng danh mục qua vinmart. Người dùng chỉ cần sử dụng chức năng quét mã QR bên cạnh sản phẩm trên ứng dụng vinid là có thể dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý nhất, tiết kiệm thời gian mua sắm như thông thường.

   Trải nghiệm quét & đi, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

   • Bước 1: Tải ứng dụng vinid về điện thoại của bạn từ liên kết sau:
    • ios:tại đây
    • android: tại đây
    • Bước 2: Tải Cẩm nang mua sắm thông minh vinmart Scan & Truy cập website: sieuthi40.vinmart.com
    • Bước 3: Mở app vinid, chọn chức năng quét & quét mã QR bên dưới ảnh sản phẩm để mua
    • Bước 4: Thanh toán giao dịch ngay trên ứng dụng vinid và nhận hàng tại địa chỉ bạn yêu cầu
    • Với sự đồng hành của vineco, siêu thị vinmart 4.0 rất vui khi được mang đến những sản phẩm rau sạch nhất, an toàn nhất cho người tiêu dùng, để bạn không còn phải lo lắng giá đỗ bao nhiêu 1kg và mua ở đâu? Với scan & go sẽ giúp bạn mua sắm thoải mái và thuận tiện hơn ở một mức độ nào đó. Còn chờ gì nữa, trải nghiệm ngay mà không tải ngay ứng dụng vinid về nào!

     Xem thêm: Rắn màu đỏ là rắn gì? Top 5 loài rắn màu đỏ độc nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *