Hải cẩu là con gì? Sống ở đâu, ăn gì, có những loại nào

Hải cẩu sống ở đâu

Hải cẩu là gì và nó sống ở đâu? Hải cẩu hay còn gọi là hải cẩu lông, chúng sống ở đại dương, bao gồm cả hai bán cầu. Chỉ có hải cẩu Baikal sống ở nước ngọt. Để hiểu thêm về loài sinh vật biển này, hãy xem bài viết dưới đây.

Con dấu là gì?

Có 33 loài có vây còn tồn tại, hầu hết chúng được gọi là hải cẩu. Do chân không thể nâng đỡ cơ thể nên chúng phải bò để di chuyển. Vì vậy, loài vật này còn được gọi là hải cẩu trượt để phân biệt với sư tử biển và hải cẩu lông.

Bạn đang xem: Hải cẩu sống ở đâu

hải cẩu là con gì

Màng được tạo thành từ ba nhóm chính:

 1. Hải mã
 2. Hải cẩu có tai bao gồm nhiều loại hải cẩu lông và sư tử biển
 3. Phớt không có tai còn được gọi là phớt thật hoặc phớt
 4. Hải cẩu có tai di chuyển trên cạn dễ dàng hơn hải cẩu không tai vì chân chèo phía sau của chúng có thể xoay về phía trước. Hải cẩu có tai sẽ bao gồm hải cẩu lông và sư tử biển. Đặc điểm đáng chú ý nhất của sinh vật này là đôi tai lộ rõ, con đực lớn hơn con cái nhiều lần.

  Hải cẩu không tai hoặc hải cẩu thật thích nghi tốt hơn với cuộc sống dưới nước. Hai chân sau không thể quay về phía trước và chỉ có thể đi trên cạn bằng cách bò bằng bụng. Đặc điểm phân biệt, cơ thể thon dài và không có tai. Thực ra tai của chúng ẩn dưới lớp lông chứ không phải không có tai thật.

  Hải cẩu sống ở đâu?

  Hải cẩu sống chủ yếu ở các đại dương ở bán cầu bắc và nam. Tập trung chủ yếu ở ôn đới và ôn đới. Hải cẩu thường bao gồm 13 chi và 10 loài, 2 phân họ và 4 bộ lạc.

  Hải cẩu con được sinh ra vào mùa thu và mùa đông, lông của chúng sẽ mềm, trắng và béo khi được bú sữa mẹ. Sau khoảng một tháng, chuột con bắt đầu lột xác, mọc một lớp lông dày đặc và không thấm nước. Sau đó, khi trưởng thành, chúng từ từ rời khỏi đất liền và đi ra biển để tìm kiếm thức ăn.

  Hải cẩu ăn gì?

  Thức ăn của chúng chủ yếu là cá và các sinh vật sống gần và dưới đáy biển, đặc biệt là lươn cát. Trọng lượng trung bình hàng ngày của hải cẩu không được vượt quá 5 kg. Bằng cách này, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì có sẵn như tôm hùm hay bạch tuộc…

  Một số thành viên của gia đình hải cẩu thực sự

  Nửa dấu

  Hải cẩu đốm, còn được gọi là hải cẩu lớn, sinh sống ở các tảng băng trôi và vùng nước ở Bắc Thái Bình Dương và các vùng biển lân cận. Sinh sống ở thềm lục địa của Biển Beaufort, Biển Chukchi, Biển Bering và Biển Okhotsk, về phía nam đến xích đạo phía bắc và di cư về phía nam đến phía bắc Hoàng Hải và phía tây Nhật Bản.

  Xem thêm: &quotTrứng Cút&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

  Hải cẩu đốm

  Trong mùa hè và mùa thu không có băng, người ta cũng nhìn thấy hải cẩu cảng giao phối và sinh con ở Alaska từ phía đông nam Vịnh Bristol đến điểm phân định. Số lượng nhỏ hơn được tìm thấy ở biển Beaufort. Đôi khi nó bị nhầm lẫn với con dấu bến cảng.

  Với sự nóng lên toàn cầu làm giảm lượng băng ở Bắc Cực, có những lo ngại rằng hải cẩu đốm đang bị đe dọa tuyệt chủng. Một nghiên cứu về dân số của nó đã được tiến hành và kết luận rằng, kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2009, quần thể hải cẩu cảng Alaska hiện không được noaa liệt vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng.

  Con dấu

  Hải cẩu cảng là hải cẩu thực sự được tìm thấy dọc theo bờ biển ôn đới và bắc cực của bán cầu bắc. Chúng được phân bố rộng rãi nhất trong tất cả các loài chân đầu. Hải cẩu cảng sống ở Bắc Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Baltic và vùng biển ven biển phía bắc.

  Hải cẩu bến cảng

  Hải cẩu cảng có màu nâu, trắng bạc, rám nắng hoặc xám và có lỗ mũi hình chữ v đặc biệt. Con trưởng thành có thể đạt chiều dài 1,85 m và nặng 168 kg. Mỡ dưới da của hải cẩu giúp duy trì nhiệt độ cơ thể. Phụ nữ sống lâu hơn nam giới (30-35 tuổi so với 20-25 tuổi).

  Con dấu

  Hải cẩu Caspi là một trong những thành viên nhỏ nhất của họ hải cẩu không tai và chỉ sống ở vùng nước lợ của Biển Caspi. Chúng không chỉ được tìm thấy dọc theo bờ biển mà còn trên nhiều hòn đảo đá và tảng băng trôi của Biển Caspi.

  Hải cẩu Caspi

  Loài hải cẩu này sinh sống ở phía bắc Caspi trong mùa đông và những ngày mát mẻ của mùa xuân và mùa thu. Khi băng tan vào mùa ấm hơn, chúng có thể được tìm thấy ở cửa sông Volga và sông Ural, cũng như ở các vĩ độ phía nam của Kaspi, nơi có thể tìm thấy nước mát hơn do độ sâu lớn hơn. Bằng chứng cho thấy chúng có nguồn gốc từ những con hải cẩu lông Bắc cực đã di cư đến đây nhiều thập kỷ trước, sống ẩn dật ở Biển Caspian khi các chỏm băng của lục địa này tan chảy.

  Hải cẩu ăn cua

  Hải cẩu ăn cua được tìm thấy dọc theo bờ biển Nam Cực. Chúng có kích thước từ trung bình đến lớn (dài trên 2 m), tương đối thon dài và có màu nhạt; được tìm thấy chủ yếu trên băng trôi tự do kéo dài theo mùa dọc theo bờ biển Nam Cực; chúng sử dụng nó làm nơi nghỉ ngơi, giao phối và tiếp cận con mồi.

  Hải cẩu ăn cua

  Xem thêm: Tạp Chí Tâm Lý Học

  Cho đến nay, chúng là loài hải cẩu phong phú nhất trên thế giới. Mặc dù ước tính dân số không chắc chắn, nhưng có ít nhất 7 triệu và có thể lên tới 75 triệu. Chúng chỉ ăn loài nhuyễn thể Nam Cực ở Nam Đại Dương. Răng của chúng có thùy nhỏ thích nghi để ăn động vật giáp xác nhỏ. Mặc dù tên của họ, họ không ăn cua.

  Niêm phong

  Hải cẩu đeo nhẫn là một loài hải cẩu không tai sống ở vùng Bắc Cực và cận Bắc Cực. Hải cẩu vành khuyên là một loài hải cẩu tương đối nhỏ, hiếm khi dài quá 1,5 m, với hoa văn đặc biệt là các đốm đen được bao quanh bởi một vòng màu xám nhạt, do đó có tên là cẩu vành khuyên. Đây là loài hải cẩu phân bố rộng rãi nhất ở Bắc bán cầu, trải dài qua Bắc Băng Dương, vào biển Bering và biển Okhotsk, ra Thái Bình Dương, phía nam bờ biển phía bắc Nhật Bản, qua Greenland trên Bắc Đại Tây Dương bờ biển và xa về phía nam như Scandinavia, Newfoundland, Navia, bao gồm hai phân loài nước ngọt Bắc Âu.

  Hải cẩu đeo vòng

  Hải cẩu đeo nhẫn là thành viên nhỏ nhất và đông đảo nhất trong họ hải cẩu sinh sống ở vùng Bắc Cực và cận Bắc Cực. Chúng có tuổi thọ trung bình là 40 năm và ăn chủ yếu là cá tuyết Bắc Cực và động vật giáp xác nổi.

  Hải cẩu

  Hải cẩu trùm đầu là một loài hải cẩu lớn chỉ được tìm thấy ở giữa Đại Tây Dương và phía tây bắc, trải dài từ Svalbard ở phía đông đến Vịnh St. Lawrence ở phía tây. Hải cẩu trùm đầu thường có màu xám bạc hoặc trắng, với những đốm đen có kích thước khác nhau trên hầu hết cơ thể của chúng.

  Hải cẩu trùm đầu

  Con dấu xám

  Hải cẩu xám, còn được gọi là hải cẩu Đại Tây Dương hoặc hải cẩu ngựa, được tìm thấy ở cả hai bờ Bắc Đại Tây Dương. Đây là một con hải cẩu lớn thuộc họ hải cẩu.

  Đây là một loài hải cẩu khá lớn, con đực có chiều dài từ 1,95 đến 2,3 m và nặng từ 170 đến 310 kg, còn con cái thường có chiều dài từ 1,6 đến 1,95 m và nặng từ 100 đến 190 kg.

  Hải cẩu xám

  Hải cẩu râu

  Hải cẩu râu sống ở Bắc Băng Dương. Chúng có râu đặc trưng, ​​dễ thấy và nhiều. Khi khô, những sợi tóc này cuộn tròn trông rất ngầu. Hải cẩu râu có thể nặng tới 300 kg. Hải cẩu râu thuộc họ Sealidae, bao gồm hai phân họ: Palinae và Prininae. Hải cẩu râu chia sẻ đặc điểm của cả hai phân họ. Các hóa thạch được mô tả lần đầu tiên vào năm 2002 cho thấy hải cẩu có râu sống xa về phía nam như Nam Carolina trong thế Pleistocene.

  Hải cẩu râu

  Trên đây là những thông tin đặc biệt thú vị về con dấu, nếu có yêu cầu và thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

  Xem thêm: MÈO ALD | Tất tần tật đặc điểm và Giá Mèo Anh Lông Dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *