Cách chọn hạt thức ăn cho chó

Hạt thức ăn cho chó từ lâu đã được cho là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho chó cưng. Tất cả các chủ nuôi đều muốn vật nuôi của mình có chế độ dinh dưỡng để duy trì và cải thiện sức khỏe của chúng.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại hạt thức ăn cho thú cưng khác nhau và không phải loại nào cũng có chất lượng như nhau. Do đó, Thú Cưng Blog sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên về cách chọn hạt thức ăn cho chó trong bài đăng này.

Tại sao nên chọn hạt thức ăn cho chó?

Phần lớn các hạt thức ăn cho chó ở dạng khô hoặc ướt. Mặc dù một số loại thức ăn chế biến sẵn này có vẻ không có sức hút, nhưng chúng đã bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng mà chó cần để khỏe mạnh. Phần lớn các thức ăn cho thú cưng được quy định và được kiểm tra nghiêm ngặt bởi các chuyên gia thú y.

Mặc dù thịt là một yếu tố quan trọng trong chế độ ăn của chó, nhưng ngũ cốc, trái cây và rau cũng là những nguồn dinh dưỡng quan trọng. Các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết đều có thể được tìm thấy trong những thực phẩm này. Do đó, chế độ ăn của thú cưng nên bao gồm thịt, rau, ngũ cốc và trái cây để cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng.

Chế độ ăn của thú cưng nên bao gồm thịt, rau, ngũ cốc và trái cây để cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng

Lưu ý khi mua hạt thức ăn cho chó

Tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của chó nên được đáp ứng đầy đủ trong chế độ ăn của chúng. Ngoài ra, đừng quá tập trung vào những nhãn hiệu uy tín mà bạn quên mất rằng không phải chú chó nào cũng có yêu cầu dinh dưỡng như nhau. Ở các độ tuổi khác nhau, chó yêu cầu một lượng chất dinh dưỡng riêng biệt. Vì vậy, bạn nên chọn những thức ăn phù hợp nhất cho chó ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Ngoài ra khi quyết định loại hạt thức ăn dành cho thú cưng, điều bắt buộc là bạn cần phải kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Để chọn những loại thực phẩm lành mạnh, bạn cần biết cách đọc nhãn. Đôi khi những loại nhãn này khá khó đọc do phần nhãn bị lúm nhúm hoặc trầy trợt. Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý khi đọc nhãn của sản phẩm:

Việc đánh giá xuất xứ của sản phẩm khi chọn thức ăn cho thú cưng cũng rất quan trọng. Biết cách đọc nhãn là điều cần thiết để lựa chọn đúng thức ăn cho thú cưng. Khi đọc nhãn sản phẩm, hãy lưu ý những điều sau: tên sản phẩm, trọng lượng tịnh, tên và địa chỉ của nhà sản xuất, phân tích đảm bảo, danh sách các thành phần, thức ăn dành cho loài/giống nào, tuyên bố đầy đủ về dinh dưỡng, hướng dẫn cho ăn.

Bạn cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm khi mua thức ăn cho chó

Tên sản phẩm

Tên của sản phẩm hạt thức ăn cho chó giải thích tính nhất quán của sản phẩm. Nếu sản phẩm ghi “thịt bò”, điều đó có nghĩa là phần lớn sản phẩm, khoảng 70%, được sản xuất từ thịt bò. Nếu sản phẩm quảng cáo “hương vị thịt bò”, nó chỉ chứa 3% thịt bò vì chỉ cần một lượng nhỏ thịt bò để tạo hương vị.

Thành phần

Mặc dù nhãn sản phẩm có thể không hoàn toàn đúng về tất cả các thuộc tính của thành phần, nhưng điều quan trọng cần xem xét kỹ lưỡng thành phần trong thức ăn cho thú cưng của bạn. Điều này đặc biệt cần thiết đối với những vật nuôi có nhu cầu dinh dưỡng khác biệt, cũng như những người nuôi chó muốn cung cấp cho chó những bữa ăn từ những nguồn cụ thể như chất xơ, protein hoặc tinh bột.

Cần xem xét kỹ lưỡng thành phần trong thức ăn cho thú cưng của bạn

Kết luận

Thú Cưng Blog mong qua bài viết bạn đã có thể quyết định cách chọn hạt thức ăn cho chó phù hợp với thú cưng của mình. Nếu chú chó của bạn khỏe mạnh, chúng có thể sống lâu và hạnh phúc. Nhưng dù bạn cho cún cưng ăn hạt thức ăn cho chó loại nào thì cũng không nên cho ăn quá nhiều vì làm như vậy chúng có thể mắc những vấn đề sức khỏe không mong muốn sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *