Khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài? Cách cho chó chú bình

Trong quá trình chăm sóc chó con, phần lớn chúng cần được ăn sữa mẹ để đảm bảo dinh dưỡng cũng như phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ cần cho chó con ăn sữa ngoài. Vậy khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài? Bài viết dưới đây, Blog Thú Cưng sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài?

Việc cho chó con uống sữa ngoài không phải là ưu tiên hàng đầu với chúng bởi sữa mẹ chó vẫn là nguồn thức uống dễ hấp thu và tốt nhất cho sự phát triển của chúng. Chó con cần được bú sữa mẹ ít nhất trong suốt 8 tuần tuổi, tuy nhiên không phải khi nào chó con cũng được ăn sữa mẹ của chúng. Có một số nguyên nhân khiến chó con không được ăn sữa mẹ như:

  • Chó mẹ bị bệnh sau sinh
  • Chó mẹ không có sữa, không có đủ sữa cho con bú
  • Chó con được bạn nhận nuôi từ người khác
  • Chó mẹ không cho chó con bú

Chính vì vậy, giải pháp hiệu quả trong trường hợp này là cần bổ sung sữa ngoài thông qua việc cho chó con uống sữa ngoài. Hiện nay có loại sữa công thức dành riêng cho chó con, được thiết kế các thành phần sao cho gần giống với sữa mẹ và giúp chó con dễ hấp thụ để sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Uống sữa ngoài không phải là ưu tiên hàng đầu với chó con

Chó con có thể uống sữa ngoài và sinh trưởng bình thường không?

Khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài? Theo Elizabeth Fuller (Phó quản trị Thương Hội Bác sĩ thú y, Giám đốc y tế của Thương Hội Động vật Charleston ở Charleston, SC) thì một chú chó con hoàn toàn có thể uống sữa ngoài (sữa công thức dành cho chó con) như một chất bổ trợ cho chó con khi không được bú sữa mẹ.

Các loại sữa dinh dưỡng dành cho chó con hiện nay được bán tại các cửa hàng bán thực phẩm dành cho thú cưng. Tất nhiên, sữa ngoài chỉ là giải pháp khi chó con không được bú mẹ vì một lý do nào đó và cần có đủ dinh dưỡng để phát triển. Trên thực tế thì hiện nay sữa công thức dành cho chó hoàn toàn có thể giúp chó cưng sinh trưởng và phát triển bình thường nếu được chăm sóc đúng cách và có sự hỗ trợ của bác sỹ thú y.

Có rất nhiều chú chó con đã sinh trưởng, lớn lên bằng sữa ngoài. Sữa ngoài có thể nói là thức uống giúp nhiều chó con không được bú sữa mẹ có thể sống và phát triển như những chú chó con khác.

Sữa ngoài chỉ là giải pháp khi chó con không được bú mẹ

Cách cho chó con bú bình như thế nào khi uống sữa ngoài

Khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài? Đầu tiên, để chó con bú bình, bạn cần những dụng cụ cần thiết như: Bình sữa, sữa công thức, nước ấm, tô đựng nước, cân, vải sạch. Tất cả các dụng cụ như bình sữa, núm vú cần được vệ sinh sạch sẽ bằng nước nóng. Nước để pha sữa phải là nước âm từ 60-80 độ.

Để pha sữa cho thú cưng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn chi tiết trên nhãn mác về liều lượng, cách pha, nhiệt độ, lượng sữa, số bữa ăn, .. một cách cẩn thận phù hợp với từng tháng tuổi của thú cưng. Nếu pha sữa không đúng lượng nước và lượng sữa bột có thể gây táo bón, tiêu chảy cho chó con.

Sữa ngoài có thể nói là thức uống giúp nhiều chó con không được bú sữa mẹ có thể sống và phát triển

Cách cho chó con uống sữa ngoài bằng cách để chó con nằm sấp với tư thế thẳng đứng, sau đó đưa núm vú lại gần miệng chó con. Chó con sẽ mút sữa thay vì để sửa tự chảy vào miệng chó có thể sẽ khiến chúng bị sặc.

Một số loại sữa công thức dành cho chó con

Khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài? Hiện nay có khá nhiều loại sữa công thức mà bạn có thể chọn cho có cưng của mình:

  • Sữa bột Nutri – Vet
  • Sữa bột thay thế Esbilac cho chó con
  • Sữa dê Esbilac

Kết luận

Trên đây là những thông tin cung cấp khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn loại sữa phù hợp cho chó con và có cách cho chó con uống sữa ngoài đúng cách. Chúc bạn chăm sóc thú cưng lớn nhanh và khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *