Giá bán kỳ đà và giá bán kỳ đà giống

Kỳ đà núi

Kỳ nhông là một loài động vật hoang dã đã được thuần hóa. Kỳ nhông có khả năng thích nghi cao với điều kiện chăn nuôi, ít dịch bệnh, cách nuôi đơn giản nên được nhiều gia đình chọn là con đường làm giàu. Vậy giá bán kỳ nhônggiá bán giống kỳ nhông đã khiến nhiều gia đình làm giàu từ đây như thế nào. Hãy cùng Dawn Farm tìm hiểu nhé.

1. Giới thiệu về kỳ nhông

Kỳ đà (tên khoa học varanus) là một chi thằn lằn trong họ Kỳ nhông và có thể được gọi là kỳ nhông i>. Có nhiều loại cự đà, phân bố chủ yếu ở Châu Phi và Châu Á. Thằn lằn màn hình là loài bò sát lớn có vảy. Với chiếc cổ dài, thoạt nhìn chúng giống tắc kè (thằn lằn), nhưng to và dài hơn nhiều. Trong tự nhiên, cự đà thường sống trong hang, bãi đất trống, gốc cây,… Cự đà trưởng thành có thể đạt chiều dài 2,5-3 mét, nặng 7-8 kg. Kỳ nhông thường đẻ một lứa một năm, với khoảng 15-17 quả trứng mỗi lứa, nhưng chỉ khoảng 35% số trứng có thể nở thành con. Kỳ nhông thường thay lông vào khoảng tháng 8-10, tốc độ lớn của cự đà sau khi thay lông rất nhanh, có thể tăng gấp 2-3 lần.

Bạn đang xem: Kỳ đà núi

Xem thêm hành vi của kỳ nhông tại đây: https://kydagiong.com/tap-tinh-cua-ky-da/

2. Nuôi cự đà

Kỳ đà chuyên ăn chuột, côn trùng và hoa màu nên cự đà là loài động vật có ích. Thịt kỳ nhông được cho là một món ăn hấp dẫn, thịt kỳ nhông trắng có vị ngọt hơn thịt gà, có thể chế biến thành nhiều món như xé phay, xào gừng,…

Xem thêm: Giới thiệu quy trình nuôi cá ngựa nước ngọt hiệu quả tốt nhất Việt Nam

Ngoài ra, kỳ nhông còn là vị thuốc quý hiếm được giới đông y lựa chọn. Mật và lưỡi thằn lằn được dùng làm thuốc chữa động kinh, nhức mỏi và nhiều bệnh khác. Da thằn lằn có thể dùng để làm giày dép, cặp học sinh,… và các đồ thủ công mỹ nghệ khác.

Thằn lằn hoang dã bị săn bắt với số lượng lớn để làm thức ăn cho kỳ đà hấp dẫn và vì đặc tính chữa bệnh hiệu quả của nó đối với túi mật. Tại Việt Nam, kỳ giông là loài có nguy cơ tuyệt chủng, được ghi vào Sách đỏ Việt Nam năm 2000 và chính phủ khuyến khích các biện pháp thuần hóa loài bò sát này.

Chính vì những lý do trên mà nghề nuôi cự đà rất phát triển.

Việc nuôi cự đà không khó. Nhiều gia đình nuôi cự đà rất thành công và thu lãi rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm: Gạc Hươu Nai

Nhu cầu thị trường về cự đà ngày càng tăng, việc nuôi cự đà không chỉ tăng thu nhập cho gia đình mà còn bảo vệ được nguồn gen của cự đà, một loài động vật quý hiếm.

3. Giá kỳ nhông khổng lồ

Khi nuôi cự đà, người nuôi còn quan tâm đến Giá cự đàGiá kỳ nhông để có thể tính toán duy trì việc chăn nuôi hiệu quả hơn. Giá thuốc lắc hiện nay khá cao. Kỳ nhông loại 0,5 – 1kg có giá khoảng 400.000 – 500.000 đồng/kg. Giá thịt loại 1,8 – 4kg từ 350.000 – 550.000 đồng/kg. Kỳ nhông trưởng thành nặng 7-8 kg có giá khoảng 400.000 đồng/kg. Mật hoa có thể bán với giá 300.000 đồng/cái

Ngày càng có nhiều cự đà được nuôi nên giá bán cự đà được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giá cự đà cũng có sự dao động lớn, bạn có thể tham khảo tại bảng giá cự đà. Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi cho Dawn Farms để được tư vấn chi tiết.

Các phương tiện truyền thông nói về chúng tôi:

Hiện tại, trang trại của chúng tôi đã ngừng phục vụ thịt nướng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn: kydagiong.com

Xem thêm: Ốc vòi voi là gì? Giá bao nhiêu? Ốc vòi voi có mấy loại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *