Cách bẫy chuột cống trong mà mang lại hiệu quả cực cao

Lam bay chuot cong

Chuột thường sống ở những nơi rất bẩn, là nguồn lây lan nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Đây là cách bẫy chuột trong nhà hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Cách bẫy chuột trong nhà không dùng mồi là phương pháp được nhiều gia đình áp dụng. Bởi đây là phương pháp không gây hại cho sức khỏe con người và có nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng để đuổi loài vật phiền phức này ra khỏi nhà.

Bạn đang xem: Lam bay chuot cong

Sự nguy hiểm của chuột đối với con người

Chuột là loài gặm nhấm, suốt đời có 2 chiếc răng nanh mọc liên tục, những chiếc răng nanh này có một đặc điểm ghê gớm là mọc rất lâu mà không bị mòn nên chuột cứ gặm nhấm mọi thứ.

Gây bệnh dịch

Bệnh dịch hạch được cho là một căn bệnh khủng khiếp do một loại vi rút có tên là Yersinia pestis gây ra. Vi khuẩn được truyền gián tiếp từ chuột sang người bởi bọ chét.

Lây lan các dịch bệnh nguy hiểm

Chuột không chỉ phá hoại mùa màng, tài sản mà còn là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Chuột thường sống ở những nơi rất bẩn, là nơi chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm

Bệnh vàng da xuất huyết

Bệnh vàng da xuất huyết ở người do xoắn khuẩn Leptospira gây ra, lây truyền qua phân, nước tiểu và chuột cắn.

Bệnh do vi rút Hanta

Đây là dịch bệnh do hantavirus gây ra, đây là loại virus không gây bệnh cho chuột nhưng gây nguy hiểm cho con người.

Bệnh do salmonella gây ra

Vi khuẩn Salmonella thường được tìm thấy với số lượng lớn trong phân của chuột hoặc một số vật nuôi. Con người có thể bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc trực tiếp với phân chuột hoặc thức ăn mà chuột ăn.

Còn vô số những tác hại khác như: cắn phá thức ăn, phá hủy công trình, cắn đứt dây điện nhà, xe điện, xe máy, cắn sách vở, quần áo…

Cách bẫy chuột trong nhà hiệu quả, an toàn

Xem thêm: Cách Phân Biệt Giới Tính Chuột Hamster Đực Cái Chính Xác Nhất

Chuột thường lớn và hay phá hoại, gây tác hại không nhỏ cho con người. Tuy nhiên, do kích thước to lớn và sự tinh ranh nên không dễ để loại bỏ loài vật phiền phức làm đau đầu con người này. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bẫy chuột trong nhà hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình.

Sử dụng bẫy chuột

Bẫy chuột là một gợi ý lý tưởng cho những ai không muốn sử dụng thuốc diệt chuột, nên đặt chúng ở những nơi chuột thường qua lại hoặc ẩn nấp.

Cách bẫy chuột cống trong mà mang lại hiệu quả cực cao

Đặt bẫy chuột ở những nơi chuột thường qua lại hoặc ẩn nấp

Đối với chuột, bạn nên chọn loại bẫy lồng phù hợp với mình, vì bẫy kẹp có thể không đủ chắc để giữ chuột nhưng rất bền và có thể thoát ra khỏi bẫy.

Có thể dùng bánh mì, khoai lang, thịt và các loại bả khác trong bẫy chuột để dụ chuột chui vào. Tất nhiên, bạn sẽ có thể nhanh chóng bắt được lũ chuột đáng ghét đó.

Cách bẫy chuột cống trong mà mang lại hiệu quả cực cao

Có chuột, nên chọn lồng bẫy

con mèo

Bạn có thể thử ý tưởng nuôi mèo để diệt chuột. Ngày nay, hầu hết mọi hộ gia đình ở nông thôn hay thành thị đều có một con mèo. Những chú mèo trưởng thành có thể hỗ trợ gia chủ bắt chuột, đặc biệt là lũ chuột đang hoành hành, chúng sẽ sớm bị những chú mèo nhanh nhẹn tiêu diệt.

Mèo là khắc tinh của chuột, chỉ cần trong nhà có mèo, tiếng mèo kêu sẽ làm lũ chuột sợ mà không dám ở.

Cách bẫy chuột cống trong mà mang lại hiệu quả cực cao

Mèo bắt chuột

Dùng bẫy keo

Nếu phòng rộng, bạn có thể sử dụng bẫy chuột bằng keo, loại bẫy chuột này thường được làm bằng ván ép.

Cách bẫy chuột cống trong mà mang lại hiệu quả cực cao

Xem thêm: 5 Triệu Chứng Chuột Hamster Sắp Chết Cách Xử Lý

Sử dụng bẫy keo cho diện tích lớn hơn

Nhấp chuột

Nếu bạn đã thử gần hết các cách trên mà vẫn không được thì có thể sử dụng mồi nhử chuột, cách này chúng tôi không khuyến khích nhưng bạn có thể đặt ở góc nhà, góc bếp,… bạn nên chọn để chuột ăn chúng và mồi chết ngay lập tức, vì nếu để lâu chuột sẽ cắn phá đồ đạc trong nhà, thậm chí chui vào thức ăn của bạn có thể gây nguy hiểm cho người trong nhà, đặc biệt nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà, phương pháp này nên thận trọng hơn.

Ngoài ra, khi dùng mồi nhử chuột cũng cần chú ý, nếu nhà nuôi chó, mèo phải đảm bảo chúng không ăn mồi, nếu nhà có trẻ nhỏ cố gắng không để chúng tiếp xúc với mồi.

Cách bẫy chuột cống trong mà mang lại hiệu quả cực cao

Nhấp chuột

Sử dụng dịch vụ diệt chuột của Nhà Sạch Việt Nam

Phương pháp diệt chuột được sử dụng tại nhà sạch Việt Nam là bẫy chuột đặc biệt, sử dụng hóa chất đặc biệt để tiêu diệt hoàn toàn chuột.

Cách bẫy chuột cống trong mà mang lại hiệu quả cực cao

Liên hệ ngay với nhà sạch việt nam để diệt sạch lũ chuột đáng ghét trong ngôi nhà của bạn

Đây là phương pháp mới chưa được thực hiện tại Việt Nam nhưng rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ cho biết họ hài lòng với chất lượng và độ an toàn của dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Đồng thời, dịch vụ kiểm soát loài gặm nhấm tại phòng sạch Việt hạn chế sự xuất hiện trở lại của loài gặm nhấm nguy hiểm này.

Lưu ý cách bẫy chuột trong nhà

Chuột không thể tồn tại và phát triển trong môi trường sạch sẽ. Vì vậy, để tránh gặp lại chúng, bạn cần thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.

Ngoài ra, hãy bịt mọi lỗ hổng, vết nứt, lỗ tủ hoặc vết nứt trong nhà của bạn để chuột không có cơ hội làm tổ trong đó. Đặc biệt các giếng trời và lỗ thông gió nên được che bằng các tấm lưới thép chắc chắn.

Các đường ống thoát nước trong nhà bếp, phòng tắm hoặc ngoài sân cũng cần được bịt kín khi không sử dụng.

Như vậy, với cách đặt bẫy chuột trong nhà mà chúng tôi giới thiệu trên đây, bạn đã có thể tiêu diệt thành công lũ chuột trong nhà. Nhưng để việc kiểm soát chuột được bền lâu, có một số điều mọi người cần chú ý để lũ chuột không bao giờ có cơ hội xâm nhập vào nhà mình nữa.

Xem thêm: Cá Thác Lác ăn gì? Sống ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? Có độc Ko?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *