Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó

Omega 3 là một loại axit béo đóng một chức năng quan trọng đối với sự phát triển của chó cưng, đặc biệt là lông và da của chúng. Do đó, những người chủ thường xuyên bổ sung vào khẩu phần ăn của chó những bữa ăn giàu omega-3 hàng ngày.

Vậy lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó là gì? Hãy cùng Thú Cưng Blog tìm hiểu.

Lợi ích của omega-3 trong chế độ ăn của chó

Các axit béo omega-3 đã được chứng minh là giúp điều trị và hỗ trợ một loạt các vấn đề sức khỏe của chó. Vậy lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó là gì?

  • Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó đâu tiên phải kể đến đó là nó có thể làm chất chống viêm đặc biệt có lợi cho chó già và chó bị viêm khớp do tổn thương niêm mạc sụn khớp. Axit béo omega-3 có thể giúp giảm sưng và tăng cường các khớp bị viêm.
  • Những axit béo này cũng có thể giúp ích cho trí nhớ và sức khỏe tinh thần cho những chú chó.
  • Bằng cách thúc đẩy sự biệt hóa tế bào, axit béo omega-3 làm các khối u nhỏ lại và sự phát triển của khối u bị ức chế, có khả năng làm giảm sự tiến triển của một số bệnh ung thư.
  • Ngăn ngừa bệnh thần kinh tiểu đường.
  • Kiểm soát chứng động kinh vô căn (kết hợp với thuốc chống co giật và thảo mộc)
  • Phòng ngừa và điều trị rối loạn nhịp tim
  • Phòng ngừa và điều trị rối loạn tự miễn dịch
  • Phòng ngừa và điều trị bệnh thận và bệnh tim
  • Omega-3 cũng đã được chứng minh là hỗ trợ sự phát triển não ở chó. Ngoài ra, axit này rất tốt trong việc giảm ngứa da và các nốt nóng, mang lại một bộ lông bóng mượt và khỏe mạnh cho chú chó của bạn.

Nhược điểm của axit béo omega-3

Mặc dù lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó rất tốt. Song nếu thêm axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống của chó có thể hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe, nhưng không phải tất cả các chú chó đều phản ứng tốt với axit này.

Omega 3 là một loại axit béo đóng một chức năng quan trọng đối với sự phát triển của chó

Bã nhờn Oleosa

Sau khi bổ sung axit béo omega-3, lông chó có thể bị nhờn và đóng vảy trong một số trường hợp nhất định. Trong tình huống này, bạn cần ngừng bổ sung omega-3 và bệnh sẽ biến mất từ một đến hai tuần sau đó.

Sau khi bổ sung axit béo omega-3, lông chó có thể bị nhờn và đóng vảy

Mùi tanh

Tác động phụ phổ biến nhất của việc bổ sung axit béo omega-3 vào thức ăn cho chó là mùi hôi tanh trên da và hơi thở của chó.

Đau bụng

Nếu bạn đưa dầu cá vào chế độ ăn của chó quá nhanh, chúng sẽ bị đau bụng, đặc biệt là nếu chúng có vấn đề về đường tiêu hóa. Hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về liều lượng tốt nhất cho chó của bạn nếu bạn có ý định thêm omega-3 vào bữa ăn hàng ngày của chó. Liên hệ với bác sĩ thú y nếu con chó của bạn bị tiêu chảy sau đó.

Làm chậm quá trình đông máu

Khả năng kết dính của tiểu cầu trong máu có thể bị giảm do axit béo omega-3. Ngay cả khi con chó của bạn không bị thương thường xuyên, bạn cũng cần phải thận trọng vì vết thương sẽ mất nhiều thời gian để lành.

Sau khi bổ sung axit béo omega-3, lông chó có thể bị nhờn và đóng vảy

Ảnh hưởng đến các loại thuốc khác

Nếu chó của bạn đang dùng thuốc làm loãng máu, bạn không nên thêm omega-3 vào thức ăn của nó vì như đã nói ở trên, omega-3 có thể làm giảm đông máu.

Ngoài ra, hãy hỏi bác sĩ thú y trước khi thêm omega-3 vào thức ăn của chó nếu chó của bạn đang dùng thuốc chống viêm. Khi dùng chung với các loại thuốc chống viêm khác, các đặc tính chống viêm vốn có của omega-3 có thể gây ra vấn đề.

Chế độ ăn giàu axit béo omega có thể khiến chú chó của bạn chậm khỏi bệnh hơn bình thường.

Tăng cân

Bởi vì dầu cá cô đặc chứa lượng calo cao hơn, nó có khả năng gây tăng cân ở chó của bạn nếu chúng ăn quá nhiều.

Kết luận

Thú Cưng Blog hy vọng qua bài viết các chủ nuôi đã có thêm thông tin về lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó. Mặc dù thực tế là cần phải nghiên cứu thêm để đưa ra kết luận chắc chắn, một số bác sĩ thú y vấn đề khuyên chủ nuôi bổ sung axit béo omega-3 để tăng cường sức khỏe cho chó của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *