Lưu ý khi chọn thức ăn cho chó mà bạn nên biết

Lưu ý khi chọn thức ăn cho chó (5)

Không phải bất cứ người nuôi nào cũng biết được cách chọn thức ăn cho thú cưng một cách chính xác nhất để giúp chó có thể khỏe mạnh, phát triển tốt và không gặp những vấn đề nào về sức khỏe.

Trong bài viết này thì Thú cưng Blog sẽ cho tư vấn và chia sẽ cho bạn những cách nào chọn thức ăn và các lưu ý khi chọn thức ăn để cho thú cưng của mình có được những thức ăn oan toàn nhất nhé.

Thức ăn sẵn của thú cưng có những dạng nào phổ biến?

Lưu ý khi chọn thức ăn cho chó (5)

Càng ngày thì cuộc sống càng phát triển vì thế mức sống được nâng cao cùng với đó thú cưng sẽ được hưởng lợi theo vì thế các dạng thức ăn cho thú cưng càng ngày càng được đa dạng hơn cả về chủng loại, mùi vị và cả hình dáng nhưng quy lại chúng sẽ thuộc 3 dạng chính sau: Thức ăn khô, thức ăn vừa khô vừa ướt, thức ăn đóng hộp.

  • Thức ăn khô

Đây là loại thức ăn có thể nói là phổ biến nhất và được ra đời từ những ngày đầu tiên khi người ta bắt đầu nuôi thú cưng, loại thức ăn này chủ yếu dùng cho những loài nào có răng chắc chắn, độ bền cao và cũng khá dễ mua trên thị trường.

  • Thức ăn vừa ướt, vừa khô

Với loại này thì chó hay nói chung là thú cưng không thật sự thích vì nó gây cảm giác ướt ác, dính khó chịu nhưng vì những loài này có hàm răng không chắc chắn nên chúng đành phải chịu.

  • Thức ăn đóng hộp

Nghe cái tên thì gần như bạn đã biết rồi đúng không, đây có thể nói là loại thức ăn sa xỉ nhưng khá nhiều chủ nhân chọn cho thú cưng của mình và chúng cũng khá thích.

Điều cần lưu ý khi chọn mua thức ăn cho thú cưng

Lưu ý khi chọn thức ăn cho chó (5)

Không phải bất cứ con chó nào bạn cũng chỉ cần ra tiệm mua đại vài món dành cho chúng và về vứt đó để chúng ăn là xong. Nếu không cẩn thận có thể bạn đang dần hại thú cưng của mình đấy.

Dưới đây sẽ là 6 điều mà bạn nên chú ý và ghi nhớ trước khi muốn nuôi thú cưng nhé.

Chọn thức ăn dựa vào độ tuổi, giống chó và trạng thái sinh sản

Tùy vào tình trạng hiện tại của chó cưng của bạn mà bạn nên lựa chọn cho chúng chế độ cũng như những loại thức ăn nào phù hợp nhất để chúng phát triển một cách tự nhiên nhất.

Đối với các chú chó trưởng thành thì bạn nên cho chúng ăn những thức ăn có hàm lượng protein, chất béo cao hơn để cung cấp năng lượng cho chúng hoạt động cả ngày.

Tương tự với những chú chó mẹ hoặc chó con thì bạn cũng nên chọn ra những thức ăn và cân đối khẩu phần cho chúng.

Hiểu rõ các “từ khóa” trên bao bì thức ăn

Lưu ý khi chọn thức ăn cho chó (5)

Đây là điều mà mình chắc chắn rằng gần như 90% những người nuôi chó cưng hiện tại không để ý đến hoặc không hiểu và đó là điều cực kỳ nguy hiểm đấy nhé.

Bạn thử tưởng tượng nếu như chú chó của bạn đang kiêng ăn, cần ăn những đồ ít tinh bột, chất béo… nhưng bạn lại mua những thức ăn có chứa hàm lượng tinh bột khá cao thì sẽ như thế nào.

Bạn cũng cần để ý để khi mua về có xem chó cưng của mình có thích loại này hay không và nó có tốt không…

Đảm bảo dinh dưỡng

Bạn nên biết rằng những thành phần cần thiết nhất mà một chú chó bình thường cần đó là :nước, protein, chất béo và carbohydrate, vitamin và muối vô cơ.

Vì thế khi đi mua thức ăn cho chó bạn nên chọn những loại thức ăn có thể bổ trợ cho nhau để chúng có thể cung cấp đủ dinh dưỡng giúp chó của bạn phát triển một cách bình thường.

Tránh trường hợp chó của bạn thích ăn các thức ăn như: thịt heo nướng, bánh mì, thịt bò khô, giăm bông thịt nguội… bạn sẽ chỉ mua những thứ có thành phần các chất này.

Thành phần ngũ cốc vô cùng quan trọng

Đây có thể nói là điều chắc chắn rồi vì bạn tưởng tượng chúng cũng như con người chúng ta mà thôi, ngũ cốc có thể nói chứa đến 90% thành phần dinh dưỡng và năng lượng mà cơ thể cần vì thế bạn nên chú ý để lựa chọn cho chú chó cưng của mình nhé.

Đọc hiểu thành phần trên bao bì thức ăn

Lưu ý khi chọn thức ăn cho chó (5)

Nên chú ý vấn đề này vì khi đọc các thành phần này bạn có thể xem thêm các khuyến nghị của nhà sản xuất là chúng thích hợp với thể trạng của từng loại, từng tình hình sức khỏe…

Từ đây bạn có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất chó chó cưng của mình. Có một điều nữa là bạn nên xem thức ăn này có đạt chứng chỉ AAFCO của Hiệp hội chăn nuôi Mỹ hay không.

Tìm hiểu kỹ hơn về nhãn hiệu uy tín

Hiện tại bất cứ mặt hàng nào cũng có thể nói là cạnh tranh khủng khiếp nhưng sẽ có những thương hiệu mà bạn không thể nào nhầm lẫn ở đâu được vì thế bạn nê tìm hiểu trước trên các trang thông tin uy tín của nước ngoài đặc biệt là Mỹ để biết được hãng nào đang cung cấp thức ăn cho thú cưng uy tín nhé.

Các thương hiệu nhập khẩu uy tín như: Fitmin, Royal Canin, Ganador, ANF. Thức ăn bổ sung xương gặm hay bánh thưởng cho chó như: Bánh Gặm Cho Chó – Smoked Beefy Dental Bone, Bánh Thưởng – Phô Mai Viên Bowwow, Bánh Thưởng Cho Chó – Sandwich Hỗn Hợp, Bánh Thưởng Cho Chó – Snack Hỗn Hợp – 150g. (azpet.vn)

Kết luận

Qua bài viết này bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý giá để có thể giúp bạn đưa ra những quyết định và giúp chó cưng của mình có được thực đơn chính xác, oan toàn nhất nhé.

Nếu bạn muốn nuôi chó có thể xem thêm các loài chó sau có thể bạn sẽ thích đấy, biết đâu đó sẽ kiếm được một em thì sao: Chó Sục bò, Chó Rottweiler lai, Chó Greyhound, Chó Great Dane, Chó teacup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *