Cách nhận biết mèo đực và cái đang động dục. Chăm sóc mèo đang salo

Mèo đực động dục

Đối với nhiều người lần đầu nuôi mèo, hành vi kỳ lạ của mèo khi động dục có thể khiến bạn lo lắng rằng mèo yêu của mình đã mắc bệnh. Cũng có thể có cảm giác chán nản và khó chịu. Tuy nhiên, mèo động dục là hiện tượng sinh lý tự nhiên sau khi mèo đến tuổi sinh sản. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết các dấu hiệu nhận biết mèo động dục (hay động dục) và cách chăm sóc mèo trong thời gian này.

Cách nhận biết mèo đực và cái đang động dục. Chăm sóc mèo đang salo

Tôi. Dấu hiệu động dục ở mèo Tuy nhiên, đã có trường hợp mèo cái động dục ngay từ 4 tháng tuổi. Mèo lai động dục sớm hơn mèo thuần chủng.

Và mèo thả rông động dục sớm hơn mèo nuôi trong nhà. Thời gian động dục ở mèo thay đổi từ mèo này sang mèo khác. Nhưng nó thường kéo dài trung bình 7 ngày, nhưng có thể kéo dài tới 21 ngày.

Nếu mèo cái động dục không gặp mèo đực và không có thai, nó có thể tái phát động dục. Chỉ có khoảng thời gian không động dục ngắn 2 ngày giữa các lần động dục. Mèo mẹ có thể động dục trở lại khoảng một tháng sau khi sinh.

Cách nhận biết mèo đực và cái đang động dục. Chăm sóc mèo đang salo 1. Dấu Hiệu Nhận Biết Động Dục ở Mèo Cái Những biểu hiện động dục ở mèo cái có thể bao gồm:

 • Tâm trạng dễ cáu bẳn, giọng nói khác thường (dài hơn, cao hơn, nghe như khóc và đau nên chủ nhân dễ bị mất ngủ về đêm).

 • Mèo có thể lăn trên mặt đất và kêu gừ gừ.

 • Mèo thường xuyên liếm vùng âm hộ (do cơ quan này hơi sưng).

 • Nhà vệ sinh đã trở thành một mớ hỗn độn. Mèo có thể tự do ị hoặc tè ở bất cứ đâu, mặc dù trước đó mèo có thể đã được huấn luyện bài bản và làm tốt việc đó.

 • Khi chủ vuốt ve, vuốt ve lưng hoặc gần đuôi mèo, mèo sẽ nâng hông lên, quẹo đuôi sang một bên, nằm xuống tại chỗ mèo đang đứng, luân phiên di chuyển hai chân lên xuống (mèo đực sẽ làm như vậy).Đặt bộ phận sinh dục của mình vào bộ phận sinh dục của mèo cái, sẵn sàng cho tư thế giao phối).

 • Nếu mèo động dục mà không được thực hiện việc giao phối, mọi chuyện có thể sẽ trở nên tệ hơn: mèo kêu gào nhiều hơn, thậm chí có thể kéo dài cả ngày (đặc điểm của mèo là khi động dục mà không được giao phối, mèo sẽ động dục trở lại). Tình trạng này có thể kéo dài đến 3 tuần.Cách nhận biết mèo đực và cái đang động dục. Chăm sóc mèo đang salo

  2. Dấu hiệu động dục ở mèo đực

  Các triệu chứng sốt ở mèo đực có thể bao gồm:

  • “Đái dầm” – đánh dấu và phân định lãnh thổ bằng nước tiểu: Mèo thường đứng, đuôi dựng lên và phun nước tiểu theo chiều dọc lên đồ vật.

  • Cái đuôi vẫn tiếp tục di chuyển.

  • Hệ sinh sản của mèo giai đoạn này luôn trong trạng thái “hưng phấn”. Nếu mèo không hài lòng với việc giao phối, chúng có thể dễ dàng bỏ chạy để tìm bạn đời.

   Hai. Chăm sóc mèo trong thời gian khuyến mại

   Cách nhận biết mèo đực và cái đang động dục. Chăm sóc mèo đang salo

   Vào thời kỳ động dục, ban ngày mèo sẽ kêu meo meo hoặc có nhiều hành vi lạ nên sẽ rất mệt và đói. Tùy vào mục đích của bạn (muốn mèo giao phối hay không) mà bạn có hành động phù hợp theo các nguyên tắc sau:

   Bạn đang xem: Mèo đực động dục

   • Nếu mèo được cho ăn, mèo sẽ có năng lượng để tập trung vào nhu cầu tình dục của nó;
   • Ngược lại, nếu dạ dày đòi hỏi sự chú ý, mèo sẽ bị phân tâm trong việc tìm kiếm thức ăn và ít chú ý đến nhu cầu tình dục.
   • 1. Thức ăn cho mèo ở nhiệt độ cao

    Xem thêm: 3 loài cá được mệnh danh thủy quái miền Tây

    Để mèo được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong thời gian này, cần cung cấp thức ăn giàu đạm, không nên lạm dụng việc bỏ đói để kiểm soát mèo, vì lâu dần mèo sẽ sụt cân, suy giảm sức khỏe và dễ mắc bệnh bệnh .

    Ngay khi mèo có dấu hiệu sốt bạn nên cho mèo ăn thêm mật ong để bổ sung đủ dưỡng chất và vitamin, tăng cường sức đề kháng, nuôi trứng khỏe mạnh. Chỉ nên cho ăn theo đúng liều lượng mà nhà sản xuất chỉ định, không nên lạm dụng để tránh trường hợp mèo mẹ đẻ quá nhiều mèo con sẽ gây mệt mỏi, khó bú sau này.

    một số loại thức ăn không nên cho mèo ăn trong thời kỳ động dục. Ví dụ: hành, xương, thịt gia cầm có thể khiến hệ tiêu hóa của mèo bị ảnh hưởng xấu; bạch tuộc, mực, ốc… có thể khiến mèo bị dị ứng, viêm da.

    2. Mèo cần được chăm sóc trong thời gian này

    Xem thêm: Chim Bói cá – Loài chim săn mồi dưới nước tuyệt đỉnh

    Như đã đề cập trước đó, những con mèo động dục không hài lòng có thể bỏ chạy khỏi nhà. Điều này tạo ra nguy cơ tranh cãi với những con mèo khác, vì vậy mèo dễ bị thương hoặc bị bệnh. từ những con mèo khác. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận.

    Ngoài ra, bạn phải hiểu rằng, về mặt sinh lý học, mèo động dục là điều bình thường. Dù có khó chịu đến đâu thì bạn cũng nên thông cảm và yêu thương chú mèo nhiều hơn, không nên có những thái độ tiêu cực như la mắng, đánh người sẽ khiến chú mèo sợ hãi.

    Nếu không muốn mèo bị động dục, về lâu dài bạn nên triệt sản cho mèo để mèo không bị khối u, nhiễm trùng bộ phận sinh dục, v.v. Không có biện pháp tạm thời được yêu cầu.

    Xem thêm: Ong bắp cày giết người trong nháy mắt, sao gọi chúng là ong diệt chủng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *