Mèo Manx

Mèo manx

Manx là một loài mèo từ Isle of Man. Nó là một con mèo nổi tiếng bị “cụt đuôi”. Một điểm nữa phải kể đến là thân hình tròn trịa của anh. Mèo Manx thực sự là một giống mèo rất dễ thương. Chúng hòa đồng với mọi người và là giống chó được vuonpet khuyên dùng nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành.

Nguồn gốc mèo Manx

meo manx

Bạn đang xem: Mèo manx

Như đã nói ở trên, mèo Isle of Man có nguồn gốc từ Isle of Man. Có rất nhiều huyền thoại về điều này chỉ bằng cái đuôi thôi.

 • Truyền thuyết 1: Họ lên xe muộn và bị cửa sập
 • Chuyện hoang đường #2: Người Ireland và người Viking đã tấn công và bắt trộm mèo con vì đuôi của chúng là dấu hiệu may mắn. Chỉ có mèo mẹ cắn đứt đuôi.
 • Những người cụt chi có nhiều khả năng là kết quả của di truyền học, được củng cố bởi giao phối cận huyết trên đảo. Ngoài ra, cùng với chiếc đuôi, chúng còn có một gen lặn lông dài: cymric cat.

  Tính năng

  Mèo Manx có đặc điểm nổi bật là chiếc đuôi ngắn, sau đó là thân hình bụ bẫm đáng yêu. Đảo Man có đầu tròn, mắt tròn, hông tròn và thậm chí là đuôi tròn. Chúng là những con mèo có kích thước trung bình với xương rất khỏe mạnh.

  Xem thêm: Rắn độc số 1 thế giới và rắn Mulga đại chiến sống còn, kết cục bất ngờ!

  meo manx

  Mặt sau của mèo mèo manx cao hơn mặt trước, đúng vậy, bạn sẽ thấy điều đó. Một con mèo Manx không có đuôi sẽ được gọi là mèo xù. Nếu chúng có đuôi ngắn hoặc nhỏ, chúng được gọi là mập mạp hoặc cứng đầu.

  Mèo Manx có bộ lông ngắn, nhưng chúng được phủ hai lớp nên có bộ lông dày. Một số đột biến khiến chúng có lông dài, vì vậy chúng sẽ được gọi là mèo cymric hoặc đơn giản là Manxes lông dài.

  Tính cách

  Tính cách của những đứa trẻ Isle of Man cũng rất giống với cơ thể của chúng, rất hiền lành và tinh nghịch. Họ có thể chơi với những đứa trẻ và chơi với những chú chó. Ngoài ra, người Manx cũng rất thông minh, họ thích chơi trò ném bóng. Họ có thể tự mở hộp hoặc mở cửa bằng chân.

  tinh cach manx

  Bạn có thể dạy chúng các trò chơi về mèo, xếp hình và thưởng cho chúng những món ăn vặt. là những con mèo thông minh nhất, vì vậy bạn nên dạy chúng.

  Xem thêm: Top 10000 hình ảnh con Kỳ Nhông (Kỳ Đà) đẹp, chất lượng nhất

  Có mèo manx bên cạnh, bạn sẽ không buồn.

  Sức khỏe

  Mèo Manx cần một chế độ ăn uống có kiểm soát. Bởi vì họ có xu hướng thèm ăn và có xu hướng thừa cân.

  Đuôi cụt của chúng cũng có thể gây ra một số vấn đề về đường ruột. Các vấn đề của họ cần được xác định trong 6 tháng đầu tiên và giải quyết trong thời gian đó.

  Ngoài ra, khi mang Manx về, bạn sẽ cần bảo vệ chúng khỏi một căn bệnh phổ biến: bệnh béo phì. Giữ cho mèo Manx của bạn ở trọng lượng bình thường là cách tốt nhất để giữ cho chúng khỏe mạnh. và làm thế nào nó giúp trẻ em sống lành mạnh hơn.

  Giá mèo Manx

  suc khoe meo manx

  Ở Việt Nam, chúng ta không thấy nhiều người chọn nuôi mèo Isle of Man, nhưng ở nước ngoài, đây là giống mèo khá phổ biến. Vì vậy, thông thường mọi người sẵn sàng trả từ 400 đến 600 USD cho một chú mèo Isle of Man thuần chủng. Tùy thuộc vào màu sắc và nguồn gốc, Isle of Man có thể đắt hơn khoảng 1.000 USD.

  Xem thêm: Cá Ninja ( Cá Mút Đá)

  Hình ảnh mèo Manx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *